Samfélagsmiðlar

Hafa ekki rætt samstarf milli WOW og Play

Á næstu vikum ættu þotur hins nýja WOW air að hefja sig til lofts á ný. Megináherslan verður á fraktflug en frá fyrstu ferð verða farþegar um borð. Lítið hefur farið fyrir forsvarsmönnum Play en samstarf milli þeirra og Michele Roosevelt Edw­ards hefur ekki verið rætt.

Flugrekst­ur hins nýja WOW air mun hefjast á kom­andi vik­um og ætlunin er að flugfélagið tengi saman lönd og heims­álf­ur. Þetta er meðal þess sem kemur fram í færslu á Linkedin síðu Michele Roosevelt Edw­ards, forsvarskonu endurreisnar WOW air. Hún heit­ir jafnframt viðskipta­vin­um flugfélagsins ör­yggi, þæg­ind­um og sann­gjörn­um far­gjöld­um þegar þar að kemur.

Ekkert kemur fram þar um hvert flugfélagið ætlar að fljúga eða hvenær miðasala hefst. Gunnar Steinn Pálsson, talsmaður WOW air, segist í samtali við Túrista ekki vilja tjá sig um einstaka þætti í undirbúningsferlinu.

Hann ítrekar það sem áður hefur komið fram að í upphafi verði megináherlsa á fraktflutninga á meðan verið er að prufukeyra reksturinn en frá fyrsta degi verða jafnframt farþegar um borð. Áður hefur komið fram að fyrsta flugleiðin verði milli Keflavíkurflugvallar og Dulles flugvallar í Washington borg.

WOW air er þó ekki eina flugfélagið sem stefnir á hefja áætlunarflug héðan í ár því ennþá mun vera unnið að því stofnun Play flugfélagsins. Aðspurður um hvort til greina komi að flugfélögin tvö hafi með sér samstarf eða sameinist þá segir Gunnar Steinn að þær hugmyndir hafi ekki skotið upp kollinum. „Ennþá síður hafa einhver samskipti verið milli Play og okkar.“

NÚ GETUR STUTT VIÐ ÚTGÁFU TÚRISTA

Nýtt efni

Um 90% af öllum úrgangi sem fellur til á Íslandi, bæði frá heimilum og rekstri, ratar í einhvers konar endurvinnslu eða endurnýtingu. Þetta sýna nýjar úrgangstölur frá Umhverfisstofnun, fyrir árið 2022.  Það er fróðlegt að rýna í þessar tölur og fá þar með yfirsýn yfir neyslu Íslendinga, en Íslendingar eru á meðal mestu neysluþjóða í heimi. Magn …

Kínverjar eru leiðandi í smíði rafbíla, sem taldir eru mikilvægir vegna nauðsynlegra orkuskipta í samgöngum. Hinsvegar er Kína enn mjög háð brennslu kola, nærri 60% rafmagns í landinu er framleitt með kolum og það er enn verið að auka kolanám í landinu. Auk þess sem flutt er inn mikið af olíu og gasi. Jafnhliða er …

Það vour 1.299 bílar skráðir nýir á götuna hér á landi fyrstu þrjár vikurnar í júní og þar af 986 á vegum bílaleiga. Það jafngildir því að 24 prósent nýrra ökutækja fór til einstaklinga en á sama tíma í fyrra var hlutfallið 38 prósent samkvæmt tölum Bílgreinasambandsins sem ná til 23. júní. Þessar fyrstu þrjár …

Það voru þrjú norræn alþjóðaflugfélög sem hófu flugrekstur í Covid-faraldrinum. Hér á landi var það Play en Flyr og Norse í Noregi. Öll þrjú leigðu árið 2021 þotur á lægra verði en áður hafði þekkst og efndu til hlutafjárútboða meðal fagfjárfesta og almennings. Í byrjun síðasta árs varð Flyr gjaldþrota en rekstur þess byggði á …

Ein árangursríkasta loftslagsaðgerð síðari ára á Íslandi er líklega sú að banna urðun lífræns úrgangs. Þetta bann tók gildi í upphafi árs 2023 og árangurinn hefur ekki látið á sér standa. Smám saman hafa jákvæðar tölur verið að berast, sem gefa tilefni til bjartsýni. Það er semsagt hægt að ná árangri í loftslagsmálum, þótt margir …

Barselóna er ein vinsælasta ferðamannaborg Evrópu en óþol íbúa vegna ágangsins hefur farið vaxandi á síðustu árum - ekki síst vegna húsnæðisvanda ungs fólks sem ekki getur keppt við ferðaþjónustuna í leiguverði. Fyrri borgaryfirvöld hættu útgáfu nýrra leyfa til útleigu og lokað mörgum ferðamannaíbúðum en nú eru í farvatninu enn meiri breytingar. Airbnb og öðrum …

Í Svíþjóð kalla sumarsólstöður, eða Midsommar, á mikil hátíðarhöld þar sem síld og snaps hafa lengstum verið í aðalhlutverki. Sölutölur sænskra kaupmanna sýna þó að vinsældir síldarinnar dala ár frá ári og nú er svo komið að salan hefur helmingast frá árinu 2008. Frá þessu greinir Sænska ríkisútvarpið. Skýringin á þessari þróun liggur í bragðlaukum …

Ferðahópur á Þingvöllum

Alþingi hefur samþykkt tillögu til þingsályktunar, sem ferðamálaráðherra lagði fram í apríl, um ferðamálastefnu og aðgerðaáætlun til 2030. Öðlast þingsályktunin þegar gildi en mótun stefnunar var sett á ís þegar Covid-faraldurinn hófst en þráðurinn var tekinn upp að nýju í fyrra. Þá skipaði ráðherra ferðamála, Lilja Alfreðsdóttir, sjö starfshópa til að fara í verkið og komu meira …