Samfélagsmiðlar

Kórónaveiran: Booking leggur hóteleigendum línurnar

Hótelum ber að fella niður allar bókanir kínverskra gesta án þess að rukka nokkur forfallagjöld samkvæmt bréfi frá hótelbókunarfyrirtækinu.

Kínverjar sem eiga bókaðar hóp- eða pakkaferðir út í heim á næstunni er ekki heimilt að fara úr landi. Ástæðan er ferðabann kínverskra yfirvalda sem sett var á um síðustu helgi til að hefta útbreiðslu kórónaveirunnar.

Af þessum sökum hafa íslenskum ferðaþjónustufyrirtækjum borist töluvert af afbókunum frá kínverskum viðskiptavinum síðustu sólarhringa og eins munu bókanir frá Kína eiginlega hafa stöðvast um helgina samkvæmt samtölum Túrista við forsvarsfólk nokkurra íslenskra ferðaþjónustufyrirtækja.

Þetta óvenjulega ástand veldur því skakkaföllum víða og sérstaklega þegar ekki er hægt að fara fram á nein afbókunargjöld til að milda höggið. Þann valkost hafa til að mynda ekki þeir hótelstjórar sem selt hafa gistingu í gegnum Booking.com sem er til mynda mjög umsvifamikið hér á landi.

Í bréfi sem Booking.com hefur sent til hóteleigenda í dag, meðal annars hér á landi, segir að vegna ferðabannsins þá skuli fella niður allar bókanir frá meginlandi Kína, viðskiptavinunum að kostnaðarlausu. Þessi skilmálar gilda til að byrja með á allri gistingu sem bókuð er fram til 8. febrúar í gegnum Booking.com.

Líkt og fram kom hér á Túrista fyrr í dag þá hafa síðustu ár komið hingað til lands um níu þúsund kínverskir ferðamenn í febrúar. Nemur sá fjöldi um sex prósent af heildinni í þeim mánuði.

 

 

Nýtt efni

Lufthansa-flugsamsteypan tilkynnti í dag að flugferðum til Amman í Jórdaníu, Erbil í Kúrdahéruðum Íraks og Tel Aviv í Ísrael yrði frestað til þriðjudags og ekki yrði flogið til Beirút í Líbanon og Teheran í Íran a.m.k. til fimmtudags vegna stríðsógnarinnar og hernaðaraðgerða í Mið-Austurlöndum. Á flugvellinum í Amman í Jórdaníu - MYND: Unsplash/Cila Photography Reuters-fréttastofan …

Hjá Könglum er rík áhersla lögð á að nýta afurðir úr nærumhverfinu, hvort sem það eru jurtir, afgangar eða aukaafurðir bruggunarferlisins. Sjálfbær hugsun og skynsöm nýting náttúrunnar er auk þess í farabroddi þar sem aldrei er tekið meira en náttúran hefur að gefa, svo hún geti tekið við sér aftur eftir uppskeruna. Heitið Könglar varð …

Árið 2001 starfaði Khaled Hosseini sem heimilislæknir en stundaði bókaskrif í frístundum sínum. Hann vaknaði á hverjum morgni klukkan 4:30 og sat við eldhúsborðið yfir bókaskrifum fyrstu þrjár morgunstundirnar. Síðan fór hann í sturtu, klæddi sig og keyrði á læknastofuna til að meðhöndla sjúklinga sína. En sjálfur segir höfundurinn að allan þann tíma sem hann …

Icelandair tekur í notkun þrjár nýjar Boeing Max þotur fyrir sumarvertíðina og sú fyrsta er komin til landsins en hún er fengin af lager flugvélaframleiðandans í Seattle. Hinar tvær eru splunkunýjar og segir Guðni Sigurðsson, talsmaður flugfélagsins, að þær séu báðar komnar af færibandinu og nú fari fram lokaskoðun á þeim. Von er á þessum …

Íslendingar hafa líklega önnur viðmið um það hvað sé hæfilega margt fólk samankomið á einum stað en þjóðir sem vanar eru meiri mannþröng og umferðarþunga alla daga. Sjálfsagt er það eigingjarnt og sjálfmiðað að ætlast til þess að fá að ganga einsamall í friði og ró niður Almannagjá á Þingvöllum á góðum sumardegi. Þeir dagar …

Frestur til að skila inn tilboðum í 35 prósent hlut Landsbankans í Keahótelin, eina stærstu hótelkeðju landsins, rann út fyrir síðustu jól. Ennþá er söluferlið í gangi samkvæmt svari frá bankanum en engar nýjar upplýsingar er að fá um stöðuna. Hluturinn í Keahótelunum var auglýstur til sölu í lok nóvember í fyrra og þá sagði …

Wizz Air er meðal þeirra flugfélaga í heiminum sem losa minnst af CO2 og hefur fengið alþjóðlegar viðurkenningar fyrir viðleitni til sjálfbærni. Þessi árangur skýrist fyrst og fremst af því að ungverska félagið er með nýjan flugflota í þjónustu sinni, aðallega Airbus A321neo sem flestar eru innan við fimm ára gamlar. Þá hjálpa góð sætanýting …

Þessar niðurstöður komu í ljós í könnun sem Jacques Delors-stofnunin gerði í mars í þessum löndum, en niðurstöðurnar fóru ekki mjög hátt fyrr en The Guardian gerði þær að umtalsefni á dögunum. Niðurstöðurnar þykja nefnilega athyglisverðar í ljósi þess að mikið hefur verið rætt um að bakslag hafi orðið í stuðningi almennings í Evrópu við aðgerðir í umhverfismálum. Könnunin …