Samfélagsmiðlar

Samgöngustofa skoðar fjárhagskröfur til flugfélaga

Það er eitt af verkefnum Samgöngustofu að fylgjast með rekstrarhæfi flugfélaga. Eftirlitið er ávallt í samræmi við aðstæður og áskoranir á hverjum tíma samkvæmt svari frá stofnuninni.

Staða flugfélaga hefur veikst meira en margra annarra fyrirtækja í þeirri krísu sem útbreiðsla kórónaveirunnar hefur valdið. Tekjur flugfélaganna eru nefnilega litlar sem engar þessa dagana enda búið að loka landamærum eða setja á ferðabönn. Stjórnendur flugfélaga hafa því skorið verulega niður flugáætlanir og gera má ráð fyrir að í þeim þotum sem eru á ferðinni séu mörg laus sæti.

Til marks um hvað staðan er alvarleg þá sagði Icelandair upp 240 starfsmönnum í morgun og lækkaði starfshlutföll 92 prósent starfsmanna til viðbótar.

Það er hlutverk Samgöngustofu að fylgjast með rekstrarhæfi flugfélaga og í svari frá stofnuninni, við fyrirspurn Túrista, segir að eftirlitið sé ávallt í samræmi við aðstæður og áskoranir á hverjum tíma. „Samgöngustofa er í miklu sambandi við alla íslenska flugrekendur þar sem ráðstafanir til aðlögðunar þessu nýja ástandi eru til skoðunar, þ.m.t. atriði sem varða fjárhagskröfur,“ segir í svarinu. En í lögum um loftferðir segir að ráðherra sé heimilt að setja frekari reglur um skilyrði flugrekstrar, þar á meðal þær fjárhagskröfur sem gerðar eru til flugrekenda.

Í dag eru tíu fyrirtæki með leyfi frá Samgöngustofu til farþegaflugs samkvæmt vef Samgöngustofu.


Viltu styðja Túrista?

Nú þegar á virkilega á reynir þá stendur Túristi vaktina frá morgni til kvölds. Ef þú ert einn þeirra lesenda sem finnst gagn í skrifum Túrista þá væri ómetanlegt ef þú myndir leggja útgáfunni lið. Smelltu hér fyrir nánari upplýsingar.

Nýtt efni

Sauðfjársetrið var stofnað árið 2002 af heimamönnum og hefur vaxið og dafnað í þeirra umsjá allar götur síðan. Nýverið hlaut það tilnefningu til Íslensku safnaverðlaunanna fyrir samfélagslegra nálgun í safnastarfi. Í umsögn með tilnefningunni segir meðal annars að hér sé um að ræða mikilvæga og öfluga menningarstofnun sem hafi gríðarmikið gildi fyrir samfélagið á Ströndum. …

Unnið er að því á flugvellinum í Nice á Côte d´Azur að rafvæða alla starfsemi hans með 4 milljóna evra fjárstuðningi frá Evrópusambandinu. Er verkefnið liður í loftslagsstefnu sambandsins. Allar flugvélar í stæði eiga að fá aðgang að raforku sem unnin er með endurnýjanlegum hætti. Settar verða upp um 70 tengistöðvar í þessu skyni. Á …

Nýja-Sjáland var á meðal þeirra ríkja sem fylgdu hörðustu lokunarstefnunni á meðan Covid-19 geisaði. Nú vilja stjórnvöld þar blása meira lífi í ferðaþjónustu á landinu og helst utan vinsælasta tímans sem er nýsjálenska sumarið - frá desemberbyrjun til febrúarloka, þegar dagarnir eru langir og sólríkir og nætur mildar.  Ferðaþjónusta er einn helsti atvinnuvegur Nýja Sjálands …

Talsmenn þýsku sambandsstjórnarinnar staðfestu í dag að hún væri að leita lausnar á viðskiptadeilu Evrópusambandsins og Kína. Það fæli væntanlega í sér að boðuð hækkun verndartolla um allt að 38,1 prósent nái fram að ganga. Það er ekki umhyggja fyrir kínverskum hagsmunum sem ræður afstöðu þýskra stjórnvalda heldur vilja þau vernda hagsmuni stórfyrirtækja í eigin …

Schiphol-flugvöllur við Amsterdam er meðal fjölförnustu flugvalla Evrópu og hefur umferðin um hann lengi verið umdeild meðal íbúa. Umfangi flugvallarins, hávaða frá honum og mengun, hefur ítrekað verið mótmælt og brugðist hefur verið við með því að setja takmarkanir á þjónustutíma og fjölda véla sem um hann fara. Schiphol er þó og verður áfram ein …

Verulega hefur dregið úr magni ósoneyðandi gastegunda í andrúmsloftinu og þykir núna nokkuð ljóst, samkvæmt nýrri rannsókn, að hið alþjóðlega átak um að bjarga ósonlaginu hafi tekist framar vonum.  Margir sem komnir eru á miðjan aldur muna eftir brúnaþungum sjónvarpsfréttamönnum segja frá válegum tíðindum af ósonlaginu á níunda og tíunda áratugnum, inni á milli lagstúfa …

Á meðan franskir og spænskir bílaframleiðendur þrýstu á um að Evrópusambandið brygðist hart við meintum óðeðlilega miklum ríkisstuðningi Kínverja við rafbílaframleiðslu sína og hækkuðu verndartolla vöruðu þýskir keppinautar þeirra við því að slegið gæti í bakseglin: Gríðarlega mikilvægur markaður í Kína gæti lokast að verulegu leyti. Um þriðjungur af sölutekjum Mercedes Benz, BMW og Volkswagen …

Óhætt er að segja að það kosti Hlyn Guðjónsson, sendiherra Íslands í Ottawa, mikil ferðalög að sinna íslenskum hagsmunum í Kanada, sem er næst víðfeðmasta land heimsins. Sendiráð Íslands er hinsvegar lítið, starfsmenn aðeins þrír - Hlynur og tveir staðarráðnir. Nýlega var Hlynur staddur í Halifax, höfuðborg Nova Scotia. Það tekur um tvo tíma að …