Samfélagsmiðlar

Samgöngustofa skoðar fjárhagskröfur til flugfélaga

Það er eitt af verkefnum Samgöngustofu að fylgjast með rekstrarhæfi flugfélaga. Eftirlitið er ávallt í samræmi við aðstæður og áskoranir á hverjum tíma samkvæmt svari frá stofnuninni.

Staða flugfélaga hefur veikst meira en margra annarra fyrirtækja í þeirri krísu sem útbreiðsla kórónaveirunnar hefur valdið. Tekjur flugfélaganna eru nefnilega litlar sem engar þessa dagana enda búið að loka landamærum eða setja á ferðabönn. Stjórnendur flugfélaga hafa því skorið verulega niður flugáætlanir og gera má ráð fyrir að í þeim þotum sem eru á ferðinni séu mörg laus sæti.

Til marks um hvað staðan er alvarleg þá sagði Icelandair upp 240 starfsmönnum í morgun og lækkaði starfshlutföll 92 prósent starfsmanna til viðbótar.

Það er hlutverk Samgöngustofu að fylgjast með rekstrarhæfi flugfélaga og í svari frá stofnuninni, við fyrirspurn Túrista, segir að eftirlitið sé ávallt í samræmi við aðstæður og áskoranir á hverjum tíma. „Samgöngustofa er í miklu sambandi við alla íslenska flugrekendur þar sem ráðstafanir til aðlögðunar þessu nýja ástandi eru til skoðunar, þ.m.t. atriði sem varða fjárhagskröfur,“ segir í svarinu. En í lögum um loftferðir segir að ráðherra sé heimilt að setja frekari reglur um skilyrði flugrekstrar, þar á meðal þær fjárhagskröfur sem gerðar eru til flugrekenda.

Í dag eru tíu fyrirtæki með leyfi frá Samgöngustofu til farþegaflugs samkvæmt vef Samgöngustofu.


Viltu styðja Túrista?

Nú þegar á virkilega á reynir þá stendur Túristi vaktina frá morgni til kvölds. Ef þú ert einn þeirra lesenda sem finnst gagn í skrifum Túrista þá væri ómetanlegt ef þú myndir leggja útgáfunni lið. Smelltu hér fyrir nánari upplýsingar.

Nýtt efni

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …

Allt frá því að Play var skráð á hlutabréfamarkað sumarið 2021 og fram til ársloka 2022 var Fiskisund ehf. stærsti hluthafinn í Play með 8,6 prósenta hlut. Fyrir Fiskisundi fóru þau Kári Þór Guðjónsson, Halla Sigrún Hjartardóttir og Einar Örn Ólafsson, sem lengi var stjórnarformaður flugfélagsins en settist í forstjórastólinn um síðustu mánaðamót. Einar Örn átti einnig …

Flugstöðin í Changi í Singapúr er ekki lengur í efsta sæti á árlegum lista Skytrax yfir bestu flugvellina heldur í öðru sæti. Hamad alþjóðaflugvöllurinn í Doha í Katar toppar nú listann sem birtur var í gær en hann byggir á einkunnagjöf farþega. Í þriðja sæti er Incheon í Seoul en í næstu tveimur sætum eru …

Fyrsta skemmtiferðaskip ársins kom til Ísafjarðar um síðustu helgi, þýska AIDAsol með nærri í 2.200 farþega. Á sunnudag koma tvö skip með væntanlega 3.000 - 4.000 farþega. Það er farþegafjöldi undir öllum viðvörunarmörkum sem Ísafjarðarbær ætlar að fylgja í framtíðinni vegna komu skemmtiferðaskipa. Nýsamþykktar fjöldatakmarkanir gilda raunar ekki á þessu ári þar sem bókanir hafa …