Samfélagsmiðlar

Hafa öll hætt við Íslandsflug í sumar

Keflavíkurflugvöllur hefur verið eina norræna flughöfnin sem fjögur stærstu flugfélög Norður-Ameríku fljúga til. Nú hafa þau öll ákveðið að falla frá fyrri áætlun flug hingað til lands.

Þota á vegum Delta við Keflavíkurflugvöll.

Stjórnendur flugfélaga skera nú niður flugáætlanir sínar í vor, sumar og haust vegna þeirrar óvissu sem nú ríkir vegna heimsfaraldursins. Af þeim sökum hefur áætlanaferðum bandarískra og kanadískra flugfélaga til Evrópu verið fækkað umtalsvert og þannig hefur Túristi áður greint frá því að American Airlines, United og Air Canada hafa fellt niður allar áætlunarferðir til Íslands í sumar.

Nú bætist Delta við þann hóp því nú er ekki lengur hægt að bóka ferðir með félaginu til Íslands frá JFK flugvelli í New York eða frá Minneapolis. Delta var lengi vel eina bandaríska flugfélagið sem flaug hingað til lands en jómfrúarferðin var farin í sumarbyrjun árið 2011.

Öll þessi fjögur flugfélög ætluðu að halda uppi daglegum ferðum hingað í sumar líkt og þau hafa gert síðustu ár. Með þessum breytingum verður Icelandair eitt um flugið milli Íslands og Norður-Ameríku í sumar eins og staðan er í dag.

Samkvæmt athugun Túrista þá er áætlunarflug evrópskra flugfélaga Íslands ennþá með nær óbreyttu sniði frá því sem tilkynnt var um áður en kórónuveirukreppan skall á. Eins og gefur að skilja getur það breyst áður flugfélög starfsemi sinni í gang á ný.


Viltu styðja Túrista?

Nú þegar virkilega á reynir þá stendur Túristi vaktina frá morgni til kvölds. Ef þú ert einn þeirra lesenda sem finnst gagn í skrifum Túrista þá væri ómetanlegt ef þú myndir leggja útgáfunni lið. Smelltu hér fyrir nánari upplýsingar.

Nýtt efni

Margir sem eru að basla í ferðaþjónustu fjarri höfuðborgarsvæðinu horfa öfundaraugum til Suðurlands, sem nýtur nálægðar við Keflavíkurflugvöll og Reykjavík - og státar af áfangastöðum sem ferðamenn sækjast eftir að heimsækja og hafa verið mjög vel kynntir síðustu áratugi.   Það er stöðugur straumur ferðamanna um Suðurland, meðfram „gullströndinni,“ sem hótelhaldarinn fyrir austan nefndi svo - …

Löngu áður en hið svokallaða „Bulletproof“ kaffi leit dagsins ljós settu Tíbetar smjörklípu út í morgunteið sitt til að byrja daginn á rjúkandi og næringarríkan hátt. Í köldu háfjallalofti Himalaja-fjallanna hefur þessi salti, rjómakenndi og hitaeiningaríki drykkur orðið að daglegri hefð sem er ómissandi í matarmenningu þjóðarinnar.Á máli heimamanna nefnist drykkurinn „po cha,“ sem einfaldlega …

Í nærri fimmtán hafa Icelandair og bandaríska flugfélagið Jetblue átt í samstarfi sem gerir viðskiptavinum þeirra kleift að kaupa tengiflug með hinu félaginu á einum miða og innrita farangur alla leið. Þannig getur farþegi sem ætlar héðan til Orlando í sumar keypt farið alla leið hjá Icelandair þó flogið sé með Jetblue seinni legginn, frá …

Aspasinn fyrirfinnst í þremur litbrigðum – hvítur, grænn og fjólublár. Hér er í raun um að ræða sömu plöntuna en afbrigðin hafa ólíka eiginleika og ræðst liturinn af því ásamt hlutfalli sólarljóss við ræktunina. Þetta næringarríka grænmeti er ein þeirra matjurta sem maðurinn hóf fyrst að rækta en elstu heimildir um aspasræktun eru um 2.000 …

Það voru vísbendingar um offramboð á flugi héðan til London og Frankfurt síðastliðinn vetur að mati stjórnenda Icelandair. Nú er hins vegar útlit fyrir nokkru færri brottfarir til beggja þessara borga á komandi vetri. Þannig hefur Wizz Air ekki lengur á boðstólum flug til Íslands frá London og þar með dregst framboð á flugi hingað …

Ferðaskrifstofur sem selja Íslandsferðir horfa nú í auknum mæli á eftir viðskipavinunum til Noregs þar sem verðlagið er skárra. Norskir ferðafrömuðir eru líka brattir í viðtölum þessa dagana og almennt sammála um að nýliðinn vetur hafi gengið vel og sumarið verði „dúndurgott" eins og það síðasta. Og opinberar tölur sýna að veturinn gekk vel í …

Þrotabú Wow Air hefur höfðað 11 riftunarmál vegna greiðslna til kröfuhafa flugfélagsins fyrir gjaldþrot þess í mars 2019. Fyrrum forstjóra flugfélagsins og eigenda, Skúla Mogensen, er stefnt til greiðslu skaðabóta í öllum þessum málum. Auk þess er farið fram á skaðabætur frá fyrrum stjórn fyrirtækisins í níu málum. Í stjórninni sátu Liv Bergþórsdóttir, sem var …

Þingmennirnir Jóhann Páll Jóhannsson (S) og Óli Björn Kárason (D) eru ekki bjartsýnir á að Alþingi nái að afgreiða þingsályktuntillögu Lilju Alfreðsdóttur (B), ráðherra ferðamála, um nýja ferðamálastefnu til ársins 2030. Þetta kom fram í máli þingmannanna í pallborðsumræðum á fundi Samtaka ferðaþjónustunnar í fyrradag. Ráðherrann tók líka þátt í pallborðinu og átti þar lokaorðin. …