Samfélagsmiðlar

Setja flugreksturinn í nýtt félag

Ítalskir ráðamenn hafa ákveðið að taka rekstur Alitalia endanlega yfir en þó í nýju félagi.

alitalia nytt

Þó síðasti áratugur hafi reynst flestum flugfélögum ábatasamur þá hefur rekstur Aliatlia, stærsta flugfélags Ítalíu, verið erfiður. Og síðustu ár hefur félagið verið í einskonar gjörgæslu hjá ítalska ríkinu eftir að eigendur flugfélagsins Etihad, frá Abu Dhabi, gáfust upp rekstrinum.

Með útbreiðsla Covid-19 varð svo endanlega út um öll áform um að selja félagið en Delta, easyJet og Lufthansa voru meðal fyrirtækja sem orðuð voru við kaup á Alitalia.

Vegna stöðunnar sem nú er uppi hefur ítalska ríkisstjórnin ákveðið að taka Alitalia að öllu leyti til að bjarga því frá falli. Samkvæmt frétt Reuters byggir aðgerðaráætlun stjórnvalda á því að ríkið stofnar nýtt fyrirtæki í byrjun júní sem tekur í framhaldinu yfir rekstur Alitalia. Flugfloti félagsins verður skorin niður úr 113 flugvélum niður í níutíu og þeir tæplega 12 þúsund starfsmenn sem vinna hjá Alitalia í dag fái vinnu hjá nýja félaginu. Ekki fylgir sögunni hvað verður um gamla rekstrarfélagið og skuldbindingar þess.

Þess má geta að bandaríska félagið sem nú vinnur að endurreisn WOW air lýsti yfir áhuga á að taka Alitalia yfir nýverið. Ekkert hefur orðið af þeim áformum.

Nýtt efni

Sauðfjársetrið var stofnað árið 2002 af heimamönnum og hefur vaxið og dafnað í þeirra umsjá allar götur síðan. Nýverið hlaut það tilnefningu til Íslensku safnaverðlaunanna fyrir samfélagslegra nálgun í safnastarfi. Í umsögn með tilnefningunni segir meðal annars að hér sé um að ræða mikilvæga og öfluga menningarstofnun sem hafi gríðarmikið gildi fyrir samfélagið á Ströndum. …

Unnið er að því á flugvellinum í Nice á Côte d´Azur að rafvæða alla starfsemi hans með 4 milljóna evra fjárstuðningi frá Evrópusambandinu. Er verkefnið liður í loftslagsstefnu sambandsins. Allar flugvélar í stæði eiga að fá aðgang að raforku sem unnin er með endurnýjanlegum hætti. Settar verða upp um 70 tengistöðvar í þessu skyni. Á …

Nýja-Sjáland var á meðal þeirra ríkja sem fylgdu hörðustu lokunarstefnunni á meðan Covid-19 geisaði. Nú vilja stjórnvöld þar blása meira lífi í ferðaþjónustu á landinu og helst utan vinsælasta tímans sem er nýsjálenska sumarið - frá desemberbyrjun til febrúarloka, þegar dagarnir eru langir og sólríkir og nætur mildar.  Ferðaþjónusta er einn helsti atvinnuvegur Nýja Sjálands …

Talsmenn þýsku sambandsstjórnarinnar staðfestu í dag að hún væri að leita lausnar á viðskiptadeilu Evrópusambandsins og Kína. Það fæli væntanlega í sér að boðuð hækkun verndartolla um allt að 38,1 prósent nái fram að ganga. Það er ekki umhyggja fyrir kínverskum hagsmunum sem ræður afstöðu þýskra stjórnvalda heldur vilja þau vernda hagsmuni stórfyrirtækja í eigin …

Schiphol-flugvöllur við Amsterdam er meðal fjölförnustu flugvalla Evrópu og hefur umferðin um hann lengi verið umdeild meðal íbúa. Umfangi flugvallarins, hávaða frá honum og mengun, hefur ítrekað verið mótmælt og brugðist hefur verið við með því að setja takmarkanir á þjónustutíma og fjölda véla sem um hann fara. Schiphol er þó og verður áfram ein …

Verulega hefur dregið úr magni ósoneyðandi gastegunda í andrúmsloftinu og þykir núna nokkuð ljóst, samkvæmt nýrri rannsókn, að hið alþjóðlega átak um að bjarga ósonlaginu hafi tekist framar vonum.  Margir sem komnir eru á miðjan aldur muna eftir brúnaþungum sjónvarpsfréttamönnum segja frá válegum tíðindum af ósonlaginu á níunda og tíunda áratugnum, inni á milli lagstúfa …

Á meðan franskir og spænskir bílaframleiðendur þrýstu á um að Evrópusambandið brygðist hart við meintum óðeðlilega miklum ríkisstuðningi Kínverja við rafbílaframleiðslu sína og hækkuðu verndartolla vöruðu þýskir keppinautar þeirra við því að slegið gæti í bakseglin: Gríðarlega mikilvægur markaður í Kína gæti lokast að verulegu leyti. Um þriðjungur af sölutekjum Mercedes Benz, BMW og Volkswagen …

Óhætt er að segja að það kosti Hlyn Guðjónsson, sendiherra Íslands í Ottawa, mikil ferðalög að sinna íslenskum hagsmunum í Kanada, sem er næst víðfeðmasta land heimsins. Sendiráð Íslands er hinsvegar lítið, starfsmenn aðeins þrír - Hlynur og tveir staðarráðnir. Nýlega var Hlynur staddur í Halifax, höfuðborg Nova Scotia. Það tekur um tvo tíma að …