Samfélagsmiðlar

Bróðurpartur Bandaríkjamanna ætlar að bíða með utanlandsferðir

Þó margir vestanhafs séu farnir að huga að ferðalögum í sumar þá gefa niðurstöður nýrrar könnunar sterklega til greina að margir ætli sér að halda sig innanlands.

Frá Manhattan í New York.

Rétt um helmingur íbúa Bandaríkjanna telur orðið óhætt að fara í lengri ferðalög í eigin bíl. Fjórðungur fólks ætlar þó að halda kyrru fyrir heima hjá sér þangað til að hættan á því að smitast af Covid-19 er yfirstaðin. Þetta er meðal þess sem kemur fram í nýjustu niðurstöðum vikulegrar könnunar Destination Analysts sem byggir á um tólf hundrað svörum.

Stór hluti áætlunarflugs frá Bandaríkjunum til Íslands er frá flugvöllum í norðausturhluta Bandaríkjanna, t.d. New York og Boston, og á þessu svæði segjast áttatíu prósent svarenda ætla að forðast ferðalög út í heim á næstunni. Ungt fólk er þó líklegra en þeir eldri til að halda út í heim.

Þrátt fyrir allt eru margir vestanhafs farnir að hugsa sér til hreyfings og skipuleggja einhvers konar ferðalög á næstu misserum. Þannig segjast 64 prósent þátttakenda í könnuninni vera með eina eða fleiri reisur á prjónunum. Bróðurparturinn (84%) snýr þó að ferðalögum innan Bandaríkjanna.

Þriðjungur ferðamanna hér á landi í fyrra kom frá Bandaríkjunum en síðastliðið sumar flugu þrjú stærstu flugfélögin þar í landi daglega til Keflavíkurflugvallar. Þau hafa öll fellt niður allar brottfarir nú í sumar.

Icelandair hefur á sama tíma hætt sölu á farmiðum til tveggja bandarískra borga líkt og Túristi greindi frá í gær.

Nýtt efni

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …

Allt frá því að Play var skráð á hlutabréfamarkað sumarið 2021 og fram til ársloka 2022 var Fiskisund ehf. stærsti hluthafinn í Play með 8,6 prósenta hlut. Fyrir Fiskisundi fóru þau Kári Þór Guðjónsson, Halla Sigrún Hjartardóttir og Einar Örn Ólafsson, sem lengi var stjórnarformaður flugfélagsins en settist í forstjórastólinn um síðustu mánaðamót. Einar Örn átti einnig …

Flugstöðin í Changi í Singapúr er ekki lengur í efsta sæti á árlegum lista Skytrax yfir bestu flugvellina heldur í öðru sæti. Hamad alþjóðaflugvöllurinn í Doha í Katar toppar nú listann sem birtur var í gær en hann byggir á einkunnagjöf farþega. Í þriðja sæti er Incheon í Seoul en í næstu tveimur sætum eru …

Fyrsta skemmtiferðaskip ársins kom til Ísafjarðar um síðustu helgi, þýska AIDAsol með nærri í 2.200 farþega. Á sunnudag koma tvö skip með væntanlega 3.000 - 4.000 farþega. Það er farþegafjöldi undir öllum viðvörunarmörkum sem Ísafjarðarbær ætlar að fylgja í framtíðinni vegna komu skemmtiferðaskipa. Nýsamþykktar fjöldatakmarkanir gilda raunar ekki á þessu ári þar sem bókanir hafa …