Samfélagsmiðlar

Bróðurpartur Bandaríkjamanna ætlar að bíða með utanlandsferðir

Þó margir vestanhafs séu farnir að huga að ferðalögum í sumar þá gefa niðurstöður nýrrar könnunar sterklega til greina að margir ætli sér að halda sig innanlands.

Frá Manhattan í New York.

Rétt um helmingur íbúa Bandaríkjanna telur orðið óhætt að fara í lengri ferðalög í eigin bíl. Fjórðungur fólks ætlar þó að halda kyrru fyrir heima hjá sér þangað til að hættan á því að smitast af Covid-19 er yfirstaðin. Þetta er meðal þess sem kemur fram í nýjustu niðurstöðum vikulegrar könnunar Destination Analysts sem byggir á um tólf hundrað svörum.

Stór hluti áætlunarflugs frá Bandaríkjunum til Íslands er frá flugvöllum í norðausturhluta Bandaríkjanna, t.d. New York og Boston, og á þessu svæði segjast áttatíu prósent svarenda ætla að forðast ferðalög út í heim á næstunni. Ungt fólk er þó líklegra en þeir eldri til að halda út í heim.

Þrátt fyrir allt eru margir vestanhafs farnir að hugsa sér til hreyfings og skipuleggja einhvers konar ferðalög á næstu misserum. Þannig segjast 64 prósent þátttakenda í könnuninni vera með eina eða fleiri reisur á prjónunum. Bróðurparturinn (84%) snýr þó að ferðalögum innan Bandaríkjanna.

Þriðjungur ferðamanna hér á landi í fyrra kom frá Bandaríkjunum en síðastliðið sumar flugu þrjú stærstu flugfélögin þar í landi daglega til Keflavíkurflugvallar. Þau hafa öll fellt niður allar brottfarir nú í sumar.

Icelandair hefur á sama tíma hætt sölu á farmiðum til tveggja bandarískra borga líkt og Túristi greindi frá í gær.

Nýtt efni

Sauðfjársetrið var stofnað árið 2002 af heimamönnum og hefur vaxið og dafnað í þeirra umsjá allar götur síðan. Nýverið hlaut það tilnefningu til Íslensku safnaverðlaunanna fyrir samfélagslegra nálgun í safnastarfi. Í umsögn með tilnefningunni segir meðal annars að hér sé um að ræða mikilvæga og öfluga menningarstofnun sem hafi gríðarmikið gildi fyrir samfélagið á Ströndum. …

Unnið er að því á flugvellinum í Nice á Côte d´Azur að rafvæða alla starfsemi hans með 4 milljóna evra fjárstuðningi frá Evrópusambandinu. Er verkefnið liður í loftslagsstefnu sambandsins. Allar flugvélar í stæði eiga að fá aðgang að raforku sem unnin er með endurnýjanlegum hætti. Settar verða upp um 70 tengistöðvar í þessu skyni. Á …

Nýja-Sjáland var á meðal þeirra ríkja sem fylgdu hörðustu lokunarstefnunni á meðan Covid-19 geisaði. Nú vilja stjórnvöld þar blása meira lífi í ferðaþjónustu á landinu og helst utan vinsælasta tímans sem er nýsjálenska sumarið - frá desemberbyrjun til febrúarloka, þegar dagarnir eru langir og sólríkir og nætur mildar.  Ferðaþjónusta er einn helsti atvinnuvegur Nýja Sjálands …

Talsmenn þýsku sambandsstjórnarinnar staðfestu í dag að hún væri að leita lausnar á viðskiptadeilu Evrópusambandsins og Kína. Það fæli væntanlega í sér að boðuð hækkun verndartolla um allt að 38,1 prósent nái fram að ganga. Það er ekki umhyggja fyrir kínverskum hagsmunum sem ræður afstöðu þýskra stjórnvalda heldur vilja þau vernda hagsmuni stórfyrirtækja í eigin …

Schiphol-flugvöllur við Amsterdam er meðal fjölförnustu flugvalla Evrópu og hefur umferðin um hann lengi verið umdeild meðal íbúa. Umfangi flugvallarins, hávaða frá honum og mengun, hefur ítrekað verið mótmælt og brugðist hefur verið við með því að setja takmarkanir á þjónustutíma og fjölda véla sem um hann fara. Schiphol er þó og verður áfram ein …

Verulega hefur dregið úr magni ósoneyðandi gastegunda í andrúmsloftinu og þykir núna nokkuð ljóst, samkvæmt nýrri rannsókn, að hið alþjóðlega átak um að bjarga ósonlaginu hafi tekist framar vonum.  Margir sem komnir eru á miðjan aldur muna eftir brúnaþungum sjónvarpsfréttamönnum segja frá válegum tíðindum af ósonlaginu á níunda og tíunda áratugnum, inni á milli lagstúfa …

Á meðan franskir og spænskir bílaframleiðendur þrýstu á um að Evrópusambandið brygðist hart við meintum óðeðlilega miklum ríkisstuðningi Kínverja við rafbílaframleiðslu sína og hækkuðu verndartolla vöruðu þýskir keppinautar þeirra við því að slegið gæti í bakseglin: Gríðarlega mikilvægur markaður í Kína gæti lokast að verulegu leyti. Um þriðjungur af sölutekjum Mercedes Benz, BMW og Volkswagen …

Óhætt er að segja að það kosti Hlyn Guðjónsson, sendiherra Íslands í Ottawa, mikil ferðalög að sinna íslenskum hagsmunum í Kanada, sem er næst víðfeðmasta land heimsins. Sendiráð Íslands er hinsvegar lítið, starfsmenn aðeins þrír - Hlynur og tveir staðarráðnir. Nýlega var Hlynur staddur í Halifax, höfuðborg Nova Scotia. Það tekur um tvo tíma að …