Samfélagsmiðlar

Mega halda áfram vinnu við Íslandsherferðina

Kærunefnd útboðsmála telur ekki vankanta á útboði Ríkiskaupa á markaðsherferð Íslandsstofu.

Island seljalandsfoss taylor leopold

Það bárust fimmtán umsóknir í framkvæmd á markaðsátaki Íslandsstofu sem ætlað er að styðja við stöðu Íslands sem áfangastaðar þegar ferðalög hefjast á ný.

Breska auglýsingastofan M&C Saatchi hlaut flest stig þrettán manna dómnefndar í útboðinu eða 87,17 stig af hundrað mögulegum. Í öðru sæti var íslenska auglýsingastofan Pipar/TBWA með 86,35 stig.

Forsvarsfólk Pipar/TBWA kærði niðurstöður útboðsins á þeim grundvelli að skila hafi átt tilboðum með virðisaukaskatti en þar sem M&C Saatchi er erlent fyrirtæki, sem er ekki virðisaukaskattskylt á Íslandi, þá hafi það raskað jafnræði bjóðenda. Einnig benda stjórnendur Pipar/TBWA á að breska fjármálaeftirlitið kanni nú möguleg bókhaldsbrot M&C Saatchi.

Auk þess er vísað til þess í kærunni að einn þeirra þrettán sem sat í valnefndinni gaf Pipar/TBWA aðeins þrjú stig í öllum matsflokkum sem hafi verið algjörlega á skjön við niðurstöður annarra nefndarmanna.

Kærunefnd útboðsmála hefur nú fjallað um málið og í nýjum úrskurði nefndarinnar segir að röksemdir kæranda ekki geta stutt við að stöðvun útboðsins verði viðhaldið. Þar með verði stöðvuninni aflétt sem þýðir þá að M&C Saatchi, ásamt íslensku auglýsingastofunni Peel, getur haldið vinnu sinni áfram við markaðsátak Íslandsstofu.

Íslensk stjórnvöld ætla að setja 1,5 milljarð króna í þessa herferð og þar af fara um þrjú hundruð milljónir í vinnslu á markaðsefninu sjálfu. Stærsti hluti fjármagnsins nýtist því í kaup á auglýsingabirtingum á samfélagsmiðlum og erlendum fjölmiðlum.

Nýtt efni

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …

Allt frá því að Play var skráð á hlutabréfamarkað sumarið 2021 og fram til ársloka 2022 var Fiskisund ehf. stærsti hluthafinn í Play með 8,6 prósenta hlut. Fyrir Fiskisundi fóru þau Kári Þór Guðjónsson, Halla Sigrún Hjartardóttir og Einar Örn Ólafsson, sem lengi var stjórnarformaður flugfélagsins en settist í forstjórastólinn um síðustu mánaðamót. Einar Örn átti einnig …

Flugstöðin í Changi í Singapúr er ekki lengur í efsta sæti á árlegum lista Skytrax yfir bestu flugvellina heldur í öðru sæti. Hamad alþjóðaflugvöllurinn í Doha í Katar toppar nú listann sem birtur var í gær en hann byggir á einkunnagjöf farþega. Í þriðja sæti er Incheon í Seoul en í næstu tveimur sætum eru …

Fyrsta skemmtiferðaskip ársins kom til Ísafjarðar um síðustu helgi, þýska AIDAsol með nærri í 2.200 farþega. Á sunnudag koma tvö skip með væntanlega 3.000 - 4.000 farþega. Það er farþegafjöldi undir öllum viðvörunarmörkum sem Ísafjarðarbær ætlar að fylgja í framtíðinni vegna komu skemmtiferðaskipa. Nýsamþykktar fjöldatakmarkanir gilda raunar ekki á þessu ári þar sem bókanir hafa …