Samfélagsmiðlar

Fimmtán fyrirtæki vilja skipuleggja markaðsherferð Íslands

Íslandsstofa auglýsti í byrjun apríl útboð vegna markaðsverkefnisins Saman í sókn sem ætlað er að styðja við sókn Íslands sem áfangastaðar. Þrettán manna dómnefndar býður nú það verkefni að vega og meta umsóknirnar.

Ferðamenn við Námaskarð.

Ráðamenn þjóðarinnar hafa endurtekið bent á það síðustu vikur að ráðist verði í markaðssókn í útlöndum þegar útlit er fyrir að áhugi fólks á að ferðast aukist á ný. Það er Íslandsstofa sem hefur umsókn með verkefninu og í byrjun síðasta mánaðar efndi stofnunin til útboðs þar óskað var eftir tilboðum í framkvæmdina.

Nú liggur fyrir að fimmtán fyrirtæki sendu inn umsóknir, sjö frá Íslandi og átta erlend. Meðal umsækjenda eru auglýsingastofur Icelandair og Bláa lónsins en fulltrúi Icelandair á sæti í dómnefndinni sem á að velja rétta fyrirtækið eins og sjá má hér fyrir neðan.

Í heildina er áformað að setja um einn og hálfan milljarð króna í markaðsverk­efnið og stór hluti upphæðarinnar fer í aug­lýs­ing­abirtingar í erlendum fjölmiðlum.

Auglýsingastofurnar og ráðgjafafyrirtækin sem skiluðu inn tilboðum í útboði Íslandsstofu:

1. Brandenburg
2. Deloitte ehf.
3. DESIGN GROUP ITALIA I.D. S.R.L.
4. ENNEMM
5. H:N Markaðssamskipti
6. Hanapin Marketing
7. Hugsmiðjan
8. Hvíta húsið ehf.
9. KarlssonWilker inc.
10. KUNDE & CO. A/S
11. M&C Saatchi Worldwide Limited
12. MUST
13. neusta Grafenstein GmbH
14. Pipar Media
15. The Brooklyn Brothers

Þessi þrettán sitja í dómnefndinni:

Agnar Lemacks,  einn af eigendum AtonJL
Arnheiður Jóhannsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu Norðurlands
Birna Ósk Einarsdóttir, framkvæmdastjóri sölu- og þjónustusviðs Icelandair
Elín Árnadóttir, aðstoðarforstjóri Isavia
Eva María Þórarinsdóttir, framkvæmdastjóri Pink Iceland
Gíslína Petra Þórarinsdóttir, Visit Reykjavik
Karítas Kjartansdóttir, framkvæmdastjóri tónlistar- og ráðstefnusviðs Hörpu
María Reynisdóttir, skrifstofa ferðamála í atvinnuvegaráðuneytinu
Óskar Jósefsson, framkvæmdastjóri Stjórnstöðvar ferðamála
Sigríður Dögg Guðmundsdóttir, Íslandsstofu
Steingrímur Birgisson, framkvæmdastjóri Hölds
Sveinn Birkir Björnsson, Íslandsstofu
Unnur Valborg Hilmarsdóttir, framkvæmdastjóri Samtaka sveitarfélaga á Norðurlandi vestra

Uppfært: Í upphaflegri útgáfu sagði að Atli Sigurður Kristjánsson, markaðsstjóri Bláa lónsins, yrði í valnefndinni. Breytingar voru gerðar á nefndinni fyrir helgi og hefur Steingrímur Birgisson, framkvæmdastjóri Hölds, tekið sæti Atla.

 

Nýtt efni

Vorið 2021, stuttu áður en Play fór í loftið í fyrsta sinn, efndi félagið til hlutafjárútboðs þar sem söfnuðust 10 milljarðar króna. Í kjölfarið voru bréfin skráð á First North Growth í Kauphöllinni en um þann markað gilda ekki eins strangar reglur og Aðalmarkað Nasdaq. Í tengslum síðustu hlutafjáraukningu, sem lauk í apríl síðastliðnum, var …

Viðkiptastríð vesturveldanna og Kína heldur áfram að þyngjast því fyrr í dag gaf Evrópusambandið út að 38,1 prósent innflutningstollar yrðu lagðir á kínverska rafbíla frá og með næsta mánuði. Sú hækkun bætist við þann 10 prósent toll sem í dag ríkir á innflutning rafbíla frá Kína til aðildarríkja ESB. Þessi viðbótartollur hefur verið yfirvofandi síðustu …

Það var í júní 2014 sem breska lággjaldaflugfélagið Flybe, sem nú er gjaldþrota, hóf áætlunarflug til Íslands frá Birmingham. Flugleiðin stóð ekki undir væntingum stjórnenda Flyby og var lögð niður eftir níu mánuði. Þá tók Icelandair við keflinu og hélt úti tíðum ferðum milli Íslands og þessarar næstfjölmennustu borgar Bretlands fram í ársbyrjun 2018. Síðan …

Í Bandaríkjunum eru lestarsamgöngur ekki eins góðar og í Evrópu og þurfa þeir sem ætla að sækja komandi landsfundi Demókrata og Repúblikana annað hvort að keyra eða fljúga á fundarstað. Af þeim sökum hefur bandaríska flugfélagið United Airlines bætt við 118 flugferðum til og frá Chicago í ágúst í tilefni af landsfundi Demókrata. Repúblikanar hittast …

Gistináttagjald upp á 400 krónur (2,7 evrur) verður lagt á í Færeyjum frá og með október á næsta ári. Um leið verða allir þeir sem koma til eyjanna með skemmtiferðaskipum að greiða 1.300 króna gjald (9 evrur). Allar tekjur af þessari nýju gjaldtöku renna í sérstakan náttúruverndarsjóð að því segir í tilkynningu. Sá sjóður verður …

Talning á brottfararfarþegum á Keflavíkurflugvelli gefur vísbendingu um að erlendum ferðamönnum hér á landi hafi fækkað um tvö prósent í nýliðnum maí í samanburði við sama tíma í fyrra. Þróunin var hins vegar mjög ólík á milli þjóðerna. Þannig jókst straumurinn hingað frá Kanada umtalsvert á milli ára á meðan ferðamönnum frá Ísrael og Rússlandi …

Það seldust 1.259 nýir Tesla bílar á Íslandi árið 2022 og í fyrra voru þeir nærri þrefalt fleiri eða 3.471. Veltan jókst ekki í takt við söluna því tekjur bandaríska rafbílaframleiðands af hverjum nýjum bíl hér á landi drógust saman um 17 prósent samkvæmt útrekningum FF7 sem byggja á ársreikningi Tesla Motors Iceland ehf. Þetta …

Það voru 155 þúsund útlendingar sem innrituðu sig í flug frá Keflavíkurflugvelli í maí en þessi talning er notuð til að meta ferðamannastrauminn hingað til lands. Í maí í fyrra voru erlendu brottfararfarþegarnir 158 þúsund og 165 þúsund í maí 2018 þegar þeir voru flestir. Það vantaði því sex prósent fleiri farþega til að jafna …