Samfélagsmiðlar

Hér mega íslenskir ferðamenn gista í nágrenni við Kaupmannahöfn

Þeir sem ætla til Danmerkur í sumar verða að sýna fram á að þeir séu með bókun á gistingu þar í landi fyrstu sex næturnar en þó ekki í höfuðborginni sjálfri.

Hvíta svæðið sýnir hvar mörk Kaupmannahafnar liggja.

Flugsamgöngur milli Íslands og Danmerkur hafa legið niðri í heimsfaraldrinum en á mánudaginn verður á ný hægt að fljúga héðan til Kaupmannahafnar. Dönsk yfirvöld ætla þá að opna landamæri sín gagnvart túristum frá Þýskalandi, Noregi og Íslandi.

Aðeins þeir sem geta sýnt fram á bókun á gistingu í Danmörku í sex daga fá að fara inn landið. Og það sem meira er þá má fólk ekki búa á hóteli inní Kaupmannahöfn fyrst um sinn jafnvel þó ferðamönnum sé frjálst að verja deginum í borginni.

Það þarf þó ekki að fara langt frá miðborg Kaupmannahafnar til að finna hótel sem eru utan við borgina sjálfa. Því eins og sjá má á kortinu hér fyrir ofan, þar sem höfuðborgarsvæðið er merkt með hvítum lit, þá má til að mynda gista í nágrenni við flugvöllinn út á Kastrup. Þangað gengur metrólestin beint úr bænum.

Einnig er ekki langt í úthverfi eins og Rødovre og Hvidovre. Svo er fjöldi huggulegra hótel meðfram strandlengjunni norður frá Kaupmannahöfn.

Samkvæmt upplýsingum frá Horesta, samtökum gisti- og hóteleigenda í Danmörku, þá ættu ferðamenn að geta flutt sig á hótel inn í Kaupmannahöfn eftir að hafa gist fyrir utan borgina fyrstu sex næturnar.

Hér má gera verðsamanburð á hótelum í Danmörku en Túristi mælist til að þeir sem ætla að bóka sér gistingu inn í Kaupmannahöfn í sumar verði í beinu sambandi við viðkomandi hótel eða gististað til að ganga úr skugga um að flytja megi sig inn í borgina eftir sex nætur fyrir utan. Leitarvélina má líka nota til sjá úrval af gististöðum í nágrannasveitarfélögum Kaupmannahafnar.

Nýtt efni

Þetta eru ískyggilegar fréttir fyrir Íslendinga og aðrar þjóðir landanna sem liggja að Norður-Atlantshafi. Það er hluti af kjarngóðu og upplýstu uppeldi allra landsmanna að heyra um mikilvægi Golfstraumsins - helst snemma í frumbernsku, og landsmenn eru minntir á mikilvægi hans reglulega út æviskeiðið. Golfstraumurinn liggur frá Karíbahafinu og hingað norður eftir og gerir það …

Lestarferð á fjölförnustu viðskiptaferðaleiðum Bretlands losar innan við helming af því CO2 sem jafn löng ferð með rafbíl gerir, samkvæmt útreikningum sem The Rail Delivery Group, hagsmunasamtök lestarfélaga þar í landi, hafa reiknað út og sagt er frá í The Guardian. Þar sem um er að ræða vistvænstu lestirnar, sem einungis ganga fyrir rafmagni, þá …

Toyota í Japan tilkynnti í morgun að framleiðsla fyrirtækisins hefði aukist um sjö prósent í janúar og að þetta væri þrettándi mánuðurinn í röð sem fleiri bílar væru framleiddir en í sama mánuði árið á undan. Meginskýringin er sögð mikil eftirspurn í Bandaríkjunum. Í janúar runnu rúmlega 740 þúsund fleiri Toyotur af færiböndum verksmiðjanna en …

Við þeim sem fara um Ráðhústorg í Kaupmannahöfn þessa dagana blasir við risastór auglýsing frá Icelandair. Velunnari FF7 var þar á ferð í vikunni og sendi meðfylgjandi mynd. Auglýsingin er á húsi númer fjögur við Ráðhústorg og fyrir hornið á vegg sem snýr að H.C. Andersen Boulevard, sem er mikil umferðaræð í gegnum miðborgina. Unnið …

Tæknirisinn Apple hefur síðastliðinn áratug unnið að þróun rafknúinna og sjálfstýrðra ökutækja sem þó aldrei hafa verið formlega kynnt. Og það verður varla úr þessu því nú hefur þessari þróunarvinnu verið hætt samkvæmt frétt Bloomberg. Þriðjungurinn af þeim mörg hundruð manns sem unnið hafa að bílaverkefninu verða færð yfir á svið gervigreindar hjá Apple en …

Útibú Arion banka á Keflavíkurflugvelli lokaði í janúar og við fjármálaþjónustu í flugstöðinni tók Change Group sem hátti hagkvæmasta tilboðið í þennan rekstur í útboði sem Isavia efndi til í fyrra. Ennþá er Change Group þó ekki komin með tilskilin leyfi til að sinna gjaldeyrisviðskiptum hér á landi samkvæmt því sem FF7 kemst næst og …

Hún er svo vinsæl, bandaríski rithöfundurinn Sarah J. Maas, að þegar þriðja bindið í Crescent City-bókaflokknum kom út þann 30. janúar síðastliðinn stóðu aðdáendur hennar í löngum röðum í vetrarkuldanum fyrir framan bókabúðirnar sem höfðu ákveðið að opna búðir sínar á miðnætti á útgáfudeginum í New York og víðar um Bandaríkin. Þessar raðir fyrir framan …

Matvælastofnun Sameinuðu þjóðanna hefur áætlað að af öllum mat sem framleiddur er í heiminum fari um þriðingur í ruslið, eða 1,3 milljarðar tonna á ári. Umhverfisstofnun Sameinuðu þjóðanna hefur áætlað að á heimsvísu fari um 17 prósent af öllum mat í matvöruverslunum, á veitingastöðum og á heimilum í ruslið. Það er gríðarlegt magn af prýðisgóðri næringu sem þar fer …