Samfélagsmiðlar

Mismikið að gera á bílaleigunum við Keflavíkurflugvöll í dag

Meirihluti ferðamanna sem hingað kemur leigir sér bíl í tengslum við Íslandsreisuna. Og hluti þeirra sem kemur til landsins í dag á frátekin bíl við Leifsstöð.

„Það er að kvikna ljós og við höfum tekið eftir aukningu í bókunum. Í dag munum afhenda um fjörutíu bílaleigubíla við Keflavíkurflugvöll og einhverja tugi á dag eftir það í vikunni,“ segir Sigfús B. Sigfússon, forstjóri bílaleigunnar Hertz, aðspurður um gang mála nú þegar flugumferð er að aukast á ný.

Steingrímur Birgisson, forstjóri Bílaleigu Akureyrar – Höldur, segir þetta þó fara rólega af stað og í dag séu aðeins örfáar bókanir. Hann vill meina að sú ákvörðun að skilda alla í skimun við komuna til landsins og rukka 15 þúsund krónur það hafi fælt frá og fjölgað afbókunum.

„Ég get nefnt sem dæmi þýska ferðaskrifstofu sem við vinnum með. Þau voru bjartsýn þar sem kúnnarnir þeirra tóku vel í að geta afhent vottorð um skimun frá Þýskalandi sem kostar ekkert þar í landi. Nú er það ekki lengur hægt. Þau þurfa því að borga og vita ekki áður en lagt er af stað hvort þau eru jákvæð eða neikvæð eða eigi á hættu að sýkjast í fluginu á leiðinni til landsins. Þessi þýska ferðaskrifstofa segist því vera að fá mikið af afbókunum,“ útskýrir Steingrímur.

„Ég skil illa afhverju öll Evrópa er að opna en við með lokað upp að einhverju marki því hér þurfa allir í sóttkví eða skimun sem þarf að greiða fyrir,“ bætir Steingrímur við.

Líkt og Túristi hefur áður fjallað um þá er ekki gerð krafa um skimanir við landamæri þeirra evrópuríkja sem nú eru að opna landamæri sín. Í Hollandi, Tékklandi og Eistlandi hafa stjórnvöld til að mynda flokkað þjóðir álfunnar eftir líkunum á að þær beri kórónaveiruna.

Í Eistlandi er miðað við að opna landamærin gagnvart löndum þar sem dauðsföll vegna Covid eru færri en 15 á hverja 100 þúsund íbúa. Í Tékklandi verður þegnum nítján Evrópulanda frjálst að ferðast til landsins án þess að fara í sýnatöku á meðan aðrar þurfa í þess háttar. Hollendingar takmarka ferðafrelsið við allar Evrópuþjóðir nema Breta, Svía og Dani.

Nýtt efni

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …

Allt frá því að Play var skráð á hlutabréfamarkað sumarið 2021 og fram til ársloka 2022 var Fiskisund ehf. stærsti hluthafinn í Play með 8,6 prósenta hlut. Fyrir Fiskisundi fóru þau Kári Þór Guðjónsson, Halla Sigrún Hjartardóttir og Einar Örn Ólafsson, sem lengi var stjórnarformaður flugfélagsins en settist í forstjórastólinn um síðustu mánaðamót. Einar Örn átti einnig …

Flugstöðin í Changi í Singapúr er ekki lengur í efsta sæti á árlegum lista Skytrax yfir bestu flugvellina heldur í öðru sæti. Hamad alþjóðaflugvöllurinn í Doha í Katar toppar nú listann sem birtur var í gær en hann byggir á einkunnagjöf farþega. Í þriðja sæti er Incheon í Seoul en í næstu tveimur sætum eru …

Fyrsta skemmtiferðaskip ársins kom til Ísafjarðar um síðustu helgi, þýska AIDAsol með nærri í 2.200 farþega. Á sunnudag koma tvö skip með væntanlega 3.000 - 4.000 farþega. Það er farþegafjöldi undir öllum viðvörunarmörkum sem Ísafjarðarbær ætlar að fylgja í framtíðinni vegna komu skemmtiferðaskipa. Nýsamþykktar fjöldatakmarkanir gilda raunar ekki á þessu ári þar sem bókanir hafa …