Samfélagsmiðlar

Eru í startholunum með sölu á Íslandsferðum frá Bretlandi

Clive Stacey hefur verið tíður gestur hér á landi í nærri hálfa öld og hefur í áratugi skipulagt ferðir Breta til Íslands.

clive turisti is

Clive Stacey, framkvæmdastjóri og eigandi Discover the World.

Clive Stacey, eigandi ferðaskrifstofunnar Discover the World, var einn þeirra sem hélt til Íslands þegar þegar krafan um sóttkví hér á landi var felld niður þann 15. júní. En Stacey hefur í áratugi verið umsvifamikill í skipulagningu á Íslandsferðum fyrir Breta.

„Ástæðan fyrir ferðalagi mínu um Ísland núna í júní var afla efnis sem nýta má á samfélagsmiðlum. Einnig vildi ég sjá með eigin augum hvernig staðan er til að geta gefið viðskiptavinum okkar góðar ráðleggingar,“ segir Stacey.

Aðspurður um stöðuna hér á landi í dag segir hann að hún minni um margt á það þegar hann kom hingað í fyrsta sinn árið 1972. Þó vissulega sé aðbúnaðurinn við ferðamannastaði miklu betri í dag.

„Mín tilfinning er sú að stemningin á Íslandi sé orðin mun hefðbundnari en til að mynda í Bretlandi þar sem miklar takmarkanir ríkja ennþá,“ bætir Stacey við. Hann segist reyndar fúslega viðurkenna að hann hafi aldrei áður notið þess eins vel að fara hringveginn og hann gerði að þessu sinni.

„Veðrið var sérstaklega gott og að sjálfsögðu voru fáir á ferðinni,“ segir Stacey og segir það einnig hafa verið ánægjulegt hversu margir Íslendingar voru á ferðinni út á landi.

Stacey gerir sér vonir um að fljótlega geti ferðamenn farið á milli Íslands og Bretlands án mikilla vandkvæða. Í dag gera bresk stjórnvöld þó ennþá kröfu um að allir sem til Bretlands koma fari í tveggja vikna sóttkví. Líka Bretar sjálfir sem hafa verið erlendis.

Tilslakanir á þeirri reglu eru þó væntanlegar á næstu dögum og þá ætlar Stacey og hans fólk hjá Discover the World að vera tilbúið.

Áhuginn viðskiptavina hans er líka töluverður því samkvæmt nýjustu mælingu þá sýna 14 prósent þeirra áhuga á Íslandsferð strax nú í sumar. Byggir sú niðurstaða á spurningum til 27 þúsund viðskiptavina Discover the World.

Nýtt efni

„Samstarf fólks um allt land er forsenda þess að þróunin verði Grænlandi í hag. Ferðamenn virða ekki sveitamörk heldur eru með hugann allan við að njóta áfangastaða sinna. Þess vegna er svo brýnt að við sem áfangastaðurinn Grænland vinnum saman að því að bjóða upp á óaðfinnanlega og heildstæða upplifun - og náum saman, bæði …

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …