Samfélagsmiðlar

Túristi í áskrift

Nú eru ellefu ár liðin frá því Túristi hóf göngu sína. Á þeim tíma hafa birst á síðunni nærri fimm þúsund greinar og lesendur eru á bilinu 35 til 50 þúsund í mánuði. Þetta er mun meiri lestur en ég gerði mér vonir um þegar Túristi fór í loftið sumarið 2009.

Það er fullt starf að halda Túrista úti og tekjur af auglýsingasölu hafa dugað einum manni. Það hefur þó lengi verið ætlunin að efla útgáfuna. Tekjurnar hafa hins vegar ekki aukist í takt við lesturinn og nú er botninn dottinn úr auglýsingamarkaðnum.

Það liggur því beinast við að fylgja fordæmi fjölda erlendra netmiðla og læsa stórum hluta af efni Túrista. Þar með geta aðeins áskrifendur lesið allar þær greinar sem á síðunni birtast.

Ég held að lesendur Túrista hafi fyrir löngu áttað sig á mikilvægi síðunnar í umfjöllun um málefni ferðaþjónustunnar. Stór hluti frétta um hræringar í atvinnugreininni eiga sér uppruna hér og hvergi annars staðar.

Þar sem íslenski markaðurinn er fámennur og efnistökin hér á Túrista sérhæfð þá eru væntingar mínar um fjölda áskrifenda hóflegar og verðlagning tekur mið af því. Mánaðaráskrift mun kosta 2.650 krónur en ef greitt er fyrir þrjá mánuði í einu fæst 15 prósent afsláttur. Verðið er þá 6.750 kr. fyrir tímabilið eða um 75 krónur á dag. 

Ég hlakka til ferðalagsins sem er framundan með hópi áskrifenda en áfram munu birtast hér stöku greinar sem verða öllum opnar. 

Smelltu hér til að tryggja þér áskrift

Kristján Sigurjónsson
Túristi.is

Nýtt efni

Borgaryfirvöld í Lissabon hafa samþykkt að hækka gistináttagjald úr 2 í 4 evrur. Gjaldtaka nær ekki til tjaldstæða. Þá hefur komugjald á skipafarþega verið hækkað úr 1 í 2 evrur. Tillaga um að hækka það gjald í 4 evrur var felld.  Lusa-fréttastofan hefur eftir Carlos Moedas, borgarstjóra, að það sé „sanngjarnt fyrir borgina og íbúa …

MYND: ÓJ

Kínverskir ferðamenn hafa verið töluvert áberandi í Reykjavík og víðar um land í vor. Auðvitað er fólk af kínverskum uppruna búsett um allan heim og eitthvað af því fer í Íslandsferðir en þeim hefur snarfjölgað sem koma hingað alla leið frá Alþýðulýðveldinu Kína. Samkvæmt talningu Ferðamálastofu á Keflavíkurflugvelli komu hingað í marsmánuði 8.642 Kínverjar og …

Brasilíski flugframleiðandinn Embraer greinir frá góðum gangi í pöntunum og afhendingu véla á fyrstu mánuðum ársins. Mestur var fögnuðurinn í höfuðstöðvunum í São José dos Campos þegar American Airlines staðfesti kaup á 90 farþegaþotum af gerðinni E175, sem verða notaðar í innanlandsflugi og eru hluti af stórri endurnýjun flugflota félagsins. E175 eru meðaldrægar vélar, oftast …

Faxaflóahafnir héldu vorfund sinn fyrir helgi til að kynna fyrirtækjum í ferðaþjónustu skipulag sumarsins við móttöku skemmtiferðaskipa, sem tekur mið af því raski sem verður vegna byggingar farþegamiðstöðvar Faxaflóahafna. Þeim framkvæmdum á að ljúka að tveimur árum liðnum, eins og FF7 greindi nýverið frá. Fram kom á fundinum að gert er ráð fyrir rúmlega 308 …

Fréttaveitan Bloomberg sagði frá því á dögunum að mikil úlfúð ríkti í alþjóðlegu kolefnisvottunarsamtökunum Science Based Targets initiatives, eða SBTi.  Fyrirtæki um allar koppagrundir hafa lengi reitt sig á vottanir frá SBTi þegar þau hafa fullyrt að þau stefni að kolefnishlutleysi.  Yfirleitt er kannski lítil ástæða til þess að fólk kippi sér upp við slæman starfsanda og …

Þegar lent er á flugvelli á ESB-svæðinu bíður farþeganna ekki verslun með tollfrjálsan varning við töskubeltin. Þess háttar er aðeins í boði fyrir brottför. Í Evrópuríkjum utan ESB gefst hins vegar tækifæri til að kaupa ódýrara áfengi við komuna eins og við þekkjum frá Keflavíkurflugvelli. Þeir sem nýta tollinn sinn þar til að kaupa léttvín …

Þrjár þotur Loftleiða munu næstu misseri fljúga viðskiptavinum erlendra ferðaskrifstofa hringinn í kringum heiminn. Um borð eru sætin stærri og færri en í hefðbundnu áætlunarflugi enda kostar ferðalagið skildinginn. Hver farþegi borgar 25 milljónir fyrir ferðalag líkt og farið var yfir í fréttum Stöðvar 2.  Það er ekkert nýtt að Icelandair leigi þotu og áhöfn í …