Samfélagsmiðlar

20 stærstu flugfélögin á Kaupmannahafnarflugvelli

Icelandair er rétt við topp 10 listann á Kaupmannahafnarflugvelli en farþegum félagsins þar fækkaði um tvo þriðju í fyrra. Meirihluti umsvifamstu flugfélaganna á Kastrup er ekki með neinar ferðir til og frá Íslandi.

Sem fyrr er SAS það flugfélag sem flýgur með flesta farþega til og frá höfuðborg Danmerkur. Því breytti heimsfaraldurinn ekki. Í fyrra fækkaði farþegum SAS í flugi frá Kaupmannahöfn engu að síður um 75 prósent.

Á eftir SAS á listanum yfir stærstu flugfélögin Kaupmannahafnarflugvelli kemur Norwegian. Saman stóðu þessi tvö flugfélög undir um helmingi af heildarfarþegafjöldanum á flugvellinum í fyrra.

Bæði bjóða þau farþegum sínum upp á tengiflug um flugvöllinn en sú starfsemi hefur auðvitað verið sáralítil að undanförnu enda ligga niðri nærri allar ferðir til annarra heimsálfa. Tengiflug með Norwegian takmarkast reyndar aðeins við flug með því félagi líkt og WOW air bauð farþegum sínum á Keflavíkurflugvelli.

Ryanair, stærsta lágfargjaldaflugfélag Evrópu, sem hefur verið í mikilli sókn í Kaupmannahöfn síðustu ár er svo í þriðja sætinu í Danmörku og easyJet í því fjórða eins og sjá má á listanum hér fyrir neðan.

Þar sést líka að Icelandair er í 11. sæti, mitt á milli Air France og hins færeyska Atlantic Airways.

Nýtt efni

Aspasinn fyrirfinnst í þremur litbrigðum – hvítur, grænn og fjólublár. Hér er í raun um að ræða sömu plöntuna en afbrigðin hafa ólíka eiginleika og ræðst liturinn af því ásamt hlutfalli sólarljóss við ræktunina. Þetta næringarríka grænmeti er ein þeirra matjurta sem maðurinn hóf fyrst að rækta en elstu heimildir um aspasræktun eru um 2.000 …

Það voru vísbendingar um offramboð á flugi héðan til London og Frankfurt síðastliðinn vetur að mati stjórnenda Icelandair. Nú er hins vegar útlit fyrir nokkru færri brottfarir til beggja þessara borga á komandi vetri. Þannig hefur Wizz Air ekki lengur á boðstólum flug til Íslands frá London og þar með dregst framboð á flugi hingað …

Ferðaskrifstofur sem selja Íslandsferðir horfa nú í auknum mæli á eftir viðskipavinunum til Noregs þar sem verðlagið er skárra. Norskir ferðafrömuðir eru líka brattir í viðtölum þessa dagana og almennt sammála um að nýliðinn vetur hafi gengið vel og sumarið verði „dúndurgott" eins og það síðasta. Og opinberar tölur sýna að veturinn gekk vel í …

Þrotabú Wow Air hefur höfðað 11 riftunarmál vegna greiðslna til kröfuhafa flugfélagsins fyrir gjaldþrot þess í mars 2019. Fyrrum forstjóra flugfélagsins og eigenda, Skúla Mogensen, er stefnt til greiðslu skaðabóta í öllum þessum málum. Auk þess er farið fram á skaðabætur frá fyrrum stjórn fyrirtækisins í níu málum. Í stjórninni sátu Liv Bergþórsdóttir, sem var …

Þingmennirnir Jóhann Páll Jóhannsson (S) og Óli Björn Kárason (D) eru ekki bjartsýnir á að Alþingi nái að afgreiða þingsályktuntillögu Lilju Alfreðsdóttur (B), ráðherra ferðamála, um nýja ferðamálastefnu til ársins 2030. Þetta kom fram í máli þingmannanna í pallborðsumræðum á fundi Samtaka ferðaþjónustunnar í fyrradag. Ráðherrann tók líka þátt í pallborðinu og átti þar lokaorðin. …

Verðlag í evrópskum matvöruverslunum var almennt hærra í nýliðnum apríl en það var á sama tíma í fyrra. Íbúar í Tékklandi, Litháen, Ungverjalandi, Slóveníu og Finnlandi borga þó minna í dag fyrir mat og drykk en þeir gerðu á fyrra samkvæmt nýrri verðmælingu á vegum Hagstofu Evrópusambandsins, Eurostat. Í Tyrklandi hækkar verðlag hratt og fór …

Samkeppnisstofnun Evrópusambandsins hefur sektað bandaríska sælgætisrisann Mondelez um 337,5 milljónir evra eða 47 milljarða íslenskra króna fyrir óeðlilega viðskiptahætti. Er Mondelez fellt fyrir að hafa skipt evrópska markaðnum upp og takmarkað flutning á vörum sínum milli landa á árunum 2015 til 2019. Tilgangurinn var að halda vöruverði uppi að því segir í tilkynningu frá Framkvæmdastjórn …

Spænska lágfargjaldaflugfélagið Vueling heldur áfram að fækka ferðum til Íslands en þotur þess flugu hingað þrisvar í viku frá Barcelona síðastliðið sumar og svo eina til tvær ferðir í viku yfir nýliðinn vetur. Sumaráætlun Vueling í ár gerir aðeins ráð fyrir brottförum frá Keflavíkurflugvelli á sunnudagskvöldum frá 23. júní til 8. september. Eftir þann tíma …