Samfélagsmiðlar

Mæla með óbreyttri stjórn þrátt fyrir breyttan og breiðari hluthafahóp

Þau fimm sem hafa myndað stjórn Icelandair undanfarið ár munu fá endurnýjað umboð á næsta aðalfundi ef tillögur tilnefningarnefndar verða samþykktar.

Í tilnefninganefnd Icelandair Group sitja Helga Árnadóttir, Hjörleigur Pálsson og Úlfar Steindórsson, stjórnarformaður.

Aðalfundur Icelandair Group fer fram þann 12. mars og leggur tilnefninganefnd félagsins til að umboð núverandi stjórnar verði endurnýjað. Þetta kemur fram í tilkynningu.

Núverandi stjórn Icelandair var kjörin í byrjun mars í fyrra og þá voru stærstu eigendurnir Lífeyrissjóður verzlunarmanna og bandaríski vogunarsjóðurinn PAR Capital. Hvorugur þessara tók þátt í hlutafjárútboði þessa stærsta ferðaþjónustufyrirtækis landsins síðastliðið haust.

Stærstu hluthafar Icelandair í dag eru því lífeyrissjóðirnir Gildi, Brú og LSR auk sjóða í vörslu Stefnis. Auk þess hefur fjöldi hluthafa fjórfaldast frá því í fyrra og eru þeir nú hátt í fjórtán þúsund.

Þau sem skipa stjórn Icelandair Group í dag og munu gera það áfram eftir næsta aðalfund, ef fallist verður á tillögu tilnefningarnefndar, eru Svafa Grönfeldt, Guðmundur Hafsteinsson, Nina Jonsson, John F. Thomas og Úlfar Steindórsson.

Úlfar hefur verið stjórnarformaður Icelandair frá árinu 2017 þegar hann leysti af hólmi Sigurð Helgason, fyrrum forstjóra flugfélagsins.

Nýtt efni

Sauðfjársetrið var stofnað árið 2002 af heimamönnum og hefur vaxið og dafnað í þeirra umsjá allar götur síðan. Nýverið hlaut það tilnefningu til Íslensku safnaverðlaunanna fyrir samfélagslegra nálgun í safnastarfi. Í umsögn með tilnefningunni segir meðal annars að hér sé um að ræða mikilvæga og öfluga menningarstofnun sem hafi gríðarmikið gildi fyrir samfélagið á Ströndum. …

Unnið er að því á flugvellinum í Nice á Côte d´Azur að rafvæða alla starfsemi hans með 4 milljóna evra fjárstuðningi frá Evrópusambandinu. Er verkefnið liður í loftslagsstefnu sambandsins. Allar flugvélar í stæði eiga að fá aðgang að raforku sem unnin er með endurnýjanlegum hætti. Settar verða upp um 70 tengistöðvar í þessu skyni. Á …

Nýja-Sjáland var á meðal þeirra ríkja sem fylgdu hörðustu lokunarstefnunni á meðan Covid-19 geisaði. Nú vilja stjórnvöld þar blása meira lífi í ferðaþjónustu á landinu og helst utan vinsælasta tímans sem er nýsjálenska sumarið - frá desemberbyrjun til febrúarloka, þegar dagarnir eru langir og sólríkir og nætur mildar.  Ferðaþjónusta er einn helsti atvinnuvegur Nýja Sjálands …

Talsmenn þýsku sambandsstjórnarinnar staðfestu í dag að hún væri að leita lausnar á viðskiptadeilu Evrópusambandsins og Kína. Það fæli væntanlega í sér að boðuð hækkun verndartolla um allt að 38,1 prósent nái fram að ganga. Það er ekki umhyggja fyrir kínverskum hagsmunum sem ræður afstöðu þýskra stjórnvalda heldur vilja þau vernda hagsmuni stórfyrirtækja í eigin …

Schiphol-flugvöllur við Amsterdam er meðal fjölförnustu flugvalla Evrópu og hefur umferðin um hann lengi verið umdeild meðal íbúa. Umfangi flugvallarins, hávaða frá honum og mengun, hefur ítrekað verið mótmælt og brugðist hefur verið við með því að setja takmarkanir á þjónustutíma og fjölda véla sem um hann fara. Schiphol er þó og verður áfram ein …

Verulega hefur dregið úr magni ósoneyðandi gastegunda í andrúmsloftinu og þykir núna nokkuð ljóst, samkvæmt nýrri rannsókn, að hið alþjóðlega átak um að bjarga ósonlaginu hafi tekist framar vonum.  Margir sem komnir eru á miðjan aldur muna eftir brúnaþungum sjónvarpsfréttamönnum segja frá válegum tíðindum af ósonlaginu á níunda og tíunda áratugnum, inni á milli lagstúfa …

Á meðan franskir og spænskir bílaframleiðendur þrýstu á um að Evrópusambandið brygðist hart við meintum óðeðlilega miklum ríkisstuðningi Kínverja við rafbílaframleiðslu sína og hækkuðu verndartolla vöruðu þýskir keppinautar þeirra við því að slegið gæti í bakseglin: Gríðarlega mikilvægur markaður í Kína gæti lokast að verulegu leyti. Um þriðjungur af sölutekjum Mercedes Benz, BMW og Volkswagen …

Óhætt er að segja að það kosti Hlyn Guðjónsson, sendiherra Íslands í Ottawa, mikil ferðalög að sinna íslenskum hagsmunum í Kanada, sem er næst víðfeðmasta land heimsins. Sendiráð Íslands er hinsvegar lítið, starfsmenn aðeins þrír - Hlynur og tveir staðarráðnir. Nýlega var Hlynur staddur í Halifax, höfuðborg Nova Scotia. Það tekur um tvo tíma að …