Samfélagsmiðlar

Niðursveiflan í Reykjavík meiri en í hinum norrænu höfuðborgunum

Herbergjanýting á hótelum í Kaupmannahöfn, Ósló, Stokkhólmi og Helsinki dróst minna saman en í Reykjavík eftir að heimsfaraldurinn hófst.

Í byrjun árs var nýtingin á hótelum í Reykjavík hærri en á hinum Norðurlöndunum. Frá og með vorinu hefur hún verið verst.

Nærri átta af hverum tíu hótelherbergjum í Reykjavík voru skipuð gestum í febrúar í fyrra en á samtíma var hlutfallið rétt rúmur helmingur í Kaupmannahöfn og Stokkhólmi. Herbergjanýtingin var einnig hærri í Reykjavík í janúar og meira að segja í mars þegar Covid-19 var farið að hafa verulega áhrif á ferðir fólks.

Aftur á móti komu reykvísk hótel verr út en þau á hinum Norðurlöndunum það sem eftir lifði síðasta árs eins og sjá á línuritinu hér fyrir neðan.

Hlutfall frátekinna hótelherbergja hefur nefnilega verið mun lægra í Reykjavík en þekkist í höfuðborgum frændþjóðanna. Mismunurinn var áberandi mikill síðastliðið haust og í byrjun vetrar.

Megin skýringin á því herbergjanýtingin er hærri í hinum borgunum er líklegast sú að þar er heimamarkaðurinn mun stærri en hér á landi.

Eins ber að hafa í huga að fjöldi gististaða hefur verið lokaður síðustu mánuði en ekki liggur fyrir hvert hlutfallið er í hverri borg fyrir sig.

Nýtt efni

Fyrir viku hélt Narendra Modi, forsætisráðherra Indlands, fund með helstu ráðgjöfum sínum, innanríkisráðherra og fulltrúum veðurstofu og almannavarna landsins til að ræða viðbrögð við hitatíðinni framundan, frá apríl til júní. Sérstaklega er talin ástæða nú til aðgæslu vegna áhrifa loftslagsbreytinga á veðurfar. Verulegar líkur eru taldar á að hiti fari fram úr venjulegum hámarkshita í …

Frumvarp um að veita þúsundum óskráðra innflytjenda á Spáni heimild til landvistar og atvinnu er nú til meðferðar í fulltrúadeild spænska þingsins (Congreso de los Diputados) eftir að 700 þúsund manns höfðu undirritað áskorun um setningu laga þessa efnis. Nærri 900 samtök studdu þessa áskorun um að breyta stöðu óskráðra útlendinga í landinu.  Ef fyrirliggjandi …

Farþegar á leið til New York frá Róm, París, Ósló, London, Berlín eða Aþenu geta flogið beint með norska lágfargjaldaflugfélaginu Norse Atlantic. Í mörgum tilfellum er félagið með ódýrustu sætin á þessum leiðum og keppir því við íslensku flugfélögin um þá farþega sem vilja komast á milli fyrir sem minnst og setja það ekki fyrir …

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …