Samfélagsmiðlar

Til Tenerife allt árið og fleiri ferðir til Alicante og annarra áfangastaða

Heimsferðir ætla að bjóða upp á reglulegar ferðir til suðurhluta Evrópu í sumar og allan næsta vetur verður flogið til Tenerife.

Fyrsta ferð Heimsferða í vor verður til Krítar þann 21. maí.

„Við gengum í morgun frá nýjum samningi við ítalska flugfélagið Neos sem við vorum í samstarfi við áður. Ætlunin er að hefja flug þann 21. maí og í framhaldinu vera með ferðir til nokkurra áfangastaða í suðurhluta Evrópu. Þannig verða í boði verða tvær brottfarir í viku til Tenerife, allt árið um kring. Til Alicante verður farið tvisvar í viku nú í sumar og fram á haust í það minnsta. Einnig verðum við með ferðir til Malaga, Almería, Krítar, Faro í Portúgal og til Tyrklands,“ útskýrir Tómas J. Gestsson, forstjóri Heimsferða.

Hann segir að samningurinn við Neos geri ferðaskrifstofunni líka kleift að vera með fjölda borgarferða á boðstólum í haust. Þar á meðal til Rómar, Lissabon, Porto, Lublijana og sérferða til Madeira og Sikileyjar.

Heimsferðir bjóða upp á pakkaferðir en einnig er hægt að kaupa staka flugmiða hjá ferðaskrifstofunni. En líkt og Túristi fjallaði um í morgun þá er útlit fyrir að framboð á flugi héðan til Spánar dragist þónokkuð saman frá því sem var fyrir heimsfaraldur. Þessi nýja viðbót frá Heimsferðum vegur þar upp á móti.

Þess má geta að í ársbyrjun var skrifað undir samruna Ferðaskrifstofu Íslands og Heimsferða með fyrirvara um samþykki Samkeppniseftirlitsins. Úrval-Útsýn, Plúsferðir og Sumarferðir tilheyra þeirri fyrrnefndu.

Nýtt efni
Arnar Guðmundsson, Íslandsstofu

Íslandsstofa vinnur að því að markaðssetja Ísland sem ferðamannaland, kemur íslenskum fyrirtækjum á framfæri á erlendri grundu og liðkar til eftir bestu getu fyrir erlendri fjárfestingu á fimm sviðum atvinnulífs: orku og grænum lausnum, sjávarútvegi og matvælaframleiðslu, hugviti og tækni, listum og skapandi greinum - og loks ferðaþjónustu. Allt byggist þetta á útflutningsstefnu landsins, sem …

Það voru 27.293 starfandi í einkennandi greinum ferðaþjónustu hér á landi í mars 2024 sem er aukning um 2 prósent frá sama tíma í fyrra en 2 prósent færri í samanburði við mars 2018. Það ár voru ferðamenn hér flestir en gert er ráð fyrir álíka ferðamannastraumi í ár. Vægi starfsfólks með íslenskan bakgrunn er …

Þýski bílaframleiðandinn Volkswagen hefur slitið viðræðum við franska Renault um að þróa og smíða saman nýja gerð af rafknúnum smábíl á viðráðanlegu verði, sem keppt gæti við ódýrustu kínversku bílana. Hugmyndin var sú að bíllinn yrðu byggður á grunni Twingo-smábílsins frá Renault. Renault hyggst nú upp á eigin spýtur þróa Twingo áfram sem rafbíl og …

„Pittsburgh flugið fer vel af stað og er ánægjulegt að sjá að farþegar frá 25 Evrópulöndum hafa bókað flug með okkur til Pittsburgh um Ísland og þaðan hafa farþegar bókað flug til 30 áfangastaða Evrópumegin," sagði Bogi Nils Bogason, forstjóri Icelandair, í tilefni af fyrstu áætlunarferð flugfélagsins til bandarísku borgarinnar á fimmtudaginn. Forstjórinn lagði um …

Undirbúningur er á lokastigi um að koma á fót ævintýramiðstöð á Suðurlandi, þar sem gistiaðstaða og þjónusta verður tengd þjónustu, gönguferðum og útivist ævintýragjarnra ferðamanna. Ferðafólk, statt við Skógafoss, í ævintýraleit á Suðurlandi - MYND: ÓJ „Það koma stundum mjög athyglisverð verkefni, eins og þegar reynslumikill aðili úr ævintýraferðaþjónustu, sem hefur verið í slíkum rekstri …

Það er auðvitað eðlilegt að Barselóna, höfuðborg Katalóníu, dragi til sín mikinn fjölda ferðafólks. Borgin er fögur, sögurík og spennandi - en líka dálítið þreytt orðin á öllum þessum vinsældum, hömlulausum gestaganginum. Á síðasta ári gistu yfir 12 milljónir manna borginni, um sjö prósentum færri en 2019. Við bætast síðan allir þeir sem koma í …

Argentíski víniðnaðurinn hefur átt erfitt uppdráttar síðustu ár vegna óðaverðbólgu, óstöðugs gengis og minnkandi útflutnings. Það virðist þó heldur vera að lyftast brúnin á vínframleiðendum og virðast þeir helst þakka það harkalegri aðhaldsstefnu öfgakennda frjálshyggjumannsins Javier Milei, sem tók við forsetaembættinu í Argentínu í desember. Það tók strax að hægja á verðbólgu á fyrstu mánuðum …

Árið 2023 var 4.240 bókum bætt á lista yfir bannaðar bækur í Bandaríkjunum. Aldrei fyrr hafa jafn margar bækur verið bannaðar á einu ári. En á síðustu árum hefur þeim bókum sem settar eru á þennan bannlista fjölgað ár frá ári. Afleiðingin er sú að aðgengi að bókunum er takmarkað og þær eru fjarlægðar af …