Samfélagsmiðlar

Setja skilyrði fyrir stuðningi við flugið

aircanada

Kanadíska ríkið eignast nú hlut í Air Canada á ný.

Það var fyrst í gær sem kanadísk stjórnvöld kynntu sérstakar aðgerðir til að styðja sérstaklega við fluggeirann þar í landi. Kanadísk flugfélög hafa vissulega notið góðs af almenntum úrræðum sem fyrirtækjum hafa staðið til boða í heimsfaraldrinum en hafa ekki fengið neina séraðstoð.

Nú hefur ríkisstjórn Kanada aftur á móti ákveðið að leggja Air Canada, stærsta flugfélagi landsins, til 5,4 milljarða kanadískra dollara. Sú upphæð nemur um 550 milljörðum íslenskra króna. Stærsti hluti upphæðarinnar er lánsfé en kanadíska ríkið mun einnig eignast hlut í flugfélaginu. Air Canada var einkavætt á níunda áratugnum.

Þak á launagreiðslur til stjórnenda

Það eru þó nokkur skilyrði sem ríkið setur fyrir fyrir lánveitingunni. Í fyrsta lagi verður Air Canada að endurgreiða farþegum flugmiða sem ekki hafa nýst vegna heimsfaraldursins. Einnig gerir ríkið kröfu um að flugfélagið hefji á ný flug til minni bæja og kaupi þrjátíu og þrjár Airbus A220 þotur. Þær eru framleiddar í Kanada enda voru þær upphaflega hluti af flugvélaframleiðslu kanadíska fyrirtækisins Bombardier.

Til viðbótar við þennan lista þá verður sett þak á greiðslur til stjórnenda Air Canada. Árslaun þeirra mega ekki fara upp fyrir 1 milljón kanadískra dollara á ári. Sú upphæð jafngildir um 100 milljónum kr.

Hafa sagt upp meira en helmingi starfsmanna

Samkvæmt frétt Bloomberg eiga kanadísk stjórnvöld í viðræðum við fleiri flugfélög í landinum um fjárhagslega aðstoð.

Í dag starfa fimmtán þúsund manns hjá Air Canada en félagð hefur sagt upp upp tuttugu þúsund starfsmönnum síðan heimsfaraldurinn hófst. Landamæri Kanada eru í raun lokuð en Air Canada gerir ráð fyrir að hefja flug til Íslands á ný í byrjun júlí.

Nýtt efni

Fyrir viku hélt Narendra Modi, forsætisráðherra Indlands, fund með helstu ráðgjöfum sínum, innanríkisráðherra og fulltrúum veðurstofu og almannavarna landsins til að ræða viðbrögð við hitatíðinni framundan, frá apríl til júní. Sérstaklega er talin ástæða nú til aðgæslu vegna áhrifa loftslagsbreytinga á veðurfar. Verulegar líkur eru taldar á að hiti fari fram úr venjulegum hámarkshita í …

Frumvarp um að veita þúsundum óskráðra innflytjenda á Spáni heimild til landvistar og atvinnu er nú til meðferðar í fulltrúadeild spænska þingsins (Congreso de los Diputados) eftir að 700 þúsund manns höfðu undirritað áskorun um setningu laga þessa efnis. Nærri 900 samtök studdu þessa áskorun um að breyta stöðu óskráðra útlendinga í landinu.  Ef fyrirliggjandi …

Farþegar á leið til New York frá Róm, París, Ósló, London, Berlín eða Aþenu geta flogið beint með norska lágfargjaldaflugfélaginu Norse Atlantic. Í mörgum tilfellum er félagið með ódýrustu sætin á þessum leiðum og keppir því við íslensku flugfélögin um þá farþega sem vilja komast á milli fyrir sem minnst og setja það ekki fyrir …

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …