Samfélagsmiðlar

Þetta margir Bandaríkjamenn komast til Íslands í maí

Hér má sjá hvernig framboð á flugsætum milli Íslands og Bandaríkjanna verður eftir dögum í maí.

Delta flugfélagið ætlar að fljúga til Keflavíkurflugvallar frá þremur bandarískum borgum í maí.

Bandarísk sóttvarnaryfirvöld leggjast ekki gegn ferðum bólusettra Bandaríkjamanna út í heim. Að öllu óbreyttu getur þessi sístækkandi hópur því ferðast til Íslands frá og með næstu mánaðamótum án þess að fara í sóttkví.

Aftur á móti hefur ennþá ekki verið opnað fyrir ferðalög útlendinga til Bandaríkjanna. Því munu þær áætlunarferðir sem eru áformaðar milli Íslands og Bandaríkjanna í maí aðeins nýtast bandarískum þegnum eins og staðan er í dag.

Bæði Delta og Icelandair ætla að halda úti áætlunarflugi milli landanna tveggja í maí og samkvæmt talningu Túrista er nemur sætaframboðið 22.562 sætum. Er þá horft til þeirra sæta sem í boði eru frá Bandaríkjunum til Íslands.

Icelandair stendur undir um sex af hverjum tíu sætum eða rétt rúmlega fjórtán þúsund í heildina. Framboðið hjá Delta er 8489 sæti en félagið stefnir á að Íslandsflug frá New York, Boston og Minneapolis í maí.

Þotur Icelandair munu fljúga héðan reglulega til tveggja fyrrnefndu borganna auk þessa að bjóða upp á vikulegar ferðir til Seattle. Undir lok næsta mánaðar bætist svo við áætlunarflug til fleiri borga, t.d. til Chicago og Washington.

Í takt við það verður framboðið mest þegar líður á næsta maí eins og sjá má á grafinu hér fyrir neðan. Þannig er sjötíu prósent af sætunum í boði seinni hluta mánaðarins.

Nýtt efni

Brasilíski flugframleiðandinn Embraer greinir frá góðum gangi í pöntunum og afhendingu véla á fyrstu mánuðum ársins. Mestur var fögnuðurinn í höfuðstöðvunum í São José dos Campos þegar American Airlines staðfesti kaup á 90 farþegaþotum af gerðinni E175, sem verða notaðar í innanlandsflugi og eru hluti af stórri endurnýjun flugflota félagsins. E175 eru meðaldrægar vélar, oftast …

Faxaflóahafnir héldu vorfund sinn fyrir helgi til að kynna fyrirtækjum í ferðaþjónustu skipulag sumarsins við móttöku skemmtiferðaskipa, sem tekur mið af því raski sem verður vegna byggingar farþegamiðstöðvar Faxaflóahafna. Þeim framkvæmdum á að ljúka að tveimur árum liðnum, eins og FF7 greindi nýverið frá. Fram kom á fundinum að gert er ráð fyrir rúmlega 308 …

Fréttaveitan Bloomberg sagði frá því á dögunum að mikil úlfúð ríkti í alþjóðlegu kolefnisvottunarsamtökunum Science Based Targets initiatives, eða SBTi.  Fyrirtæki um allar koppagrundir hafa lengi reitt sig á vottanir frá SBTi þegar þau hafa fullyrt að þau stefni að kolefnishlutleysi.  Yfirleitt er kannski lítil ástæða til þess að fólk kippi sér upp við slæman starfsanda og …

Þegar lent er á flugvelli á ESB-svæðinu bíður farþeganna ekki verslun með tollfrjálsan varning við töskubeltin. Þess háttar er aðeins í boði fyrir brottför. Í Evrópuríkjum utan ESB gefst hins vegar tækifæri til að kaupa ódýrara áfengi við komuna eins og við þekkjum frá Keflavíkurflugvelli. Þeir sem nýta tollinn sinn þar til að kaupa léttvín …

Þrjár þotur Loftleiða munu næstu misseri fljúga viðskiptavinum erlendra ferðaskrifstofa hringinn í kringum heiminn. Um borð eru sætin stærri og færri en í hefðbundnu áætlunarflugi enda kostar ferðalagið skildinginn. Hver farþegi borgar 25 milljónir fyrir ferðalag líkt og farið var yfir í fréttum Stöðvar 2.  Það er ekkert nýtt að Icelandair leigi þotu og áhöfn í …

Fyrir viku hélt Narendra Modi, forsætisráðherra Indlands, fund með helstu ráðgjöfum sínum, innanríkisráðherra og fulltrúum veðurstofu og almannavarna landsins til að ræða viðbrögð við hitatíðinni framundan, frá apríl til júní. Sérstaklega er talin ástæða nú til aðgæslu vegna áhrifa loftslagsbreytinga á veðurfar. Verulegar líkur eru taldar á að hiti fari fram úr venjulegum hámarkshita í …

Frumvarp um að veita þúsundum óskráðra innflytjenda á Spáni heimild til landvistar og atvinnu er nú til meðferðar í fulltrúadeild spænska þingsins (Congreso de los Diputados) eftir að 700 þúsund manns höfðu undirritað áskorun um setningu laga þessa efnis. Nærri 900 samtök studdu þessa áskorun um að breyta stöðu óskráðra útlendinga í landinu.  Ef fyrirliggjandi …