Samfélagsmiðlar

Ferðaskrifstofureksturinn í sérfélag og leigja frá sér helming húsnæðisins

airportexpress

Rúta á vegum Gray Line á leið frá Flugstöð Leifs Eiríkssonar.

Síðastliðið sumar samþykkti Alþingi lög sem gefa ferðaþjónustufyrirtækjum heimild til að fara í greiðsluskjól vegna þeirra erfiðleika sem kórónuveirukreppan hefur valdið. Allrahanda GL ehf., rekstraraðili Gray Line á Íslandi, er eitt þeirra fyrirtækja sem nýtti þetta nýja úrræði um heimild til fjárhagslegrar endurskipulagningar og að sögn Þóris Garðarssonar, stjórnarformanns, þá er sú vinna á áætlun.

Verkefnið felur meðal annars í sér að skipta upp rekstri fyrirtækisins og verður ferðaskrifstofustarfsemin færð yfir í annað félag, GL Iceland ehf. Hópferðabílareksturinn og rekstur fasteignarinnar að Klettagörðum 4 verður áfram í Allrahanda GL ehf. útskýrir Þórir.

Hann segir þetta sama fyrirkomulag og margir af samkeppnisaðilum fyrirtækisins starfa samkvæmt.

„Það var í raun orðið löngu tímabært að skipta starfseminni upp því rekstur ferðaskrifstofu og hópbifreiðafyrirtækis er mjög ólíkur,“ bætir Þórir við.

Til viðbótar við þessar breytingar á hefur Allrahand GL gengið frá samkomulagi um að leigja helming af húsnæði fyrirtækisins undir þjónustuverkstæði fyrir Mercedes Benz. En bílaumboðið Askja og Sleggjan hafi gengið til samstarfs um þjónustu við vöru- og hópferðabíla frá Mercedes-Benz, Setra og Unimog.

„Þessi samningur felur það jafnframt í sér að leigutaki tekur að sér viðhald og þjónustu á bílaflota Gray Line. Það tryggir okkur áfram áfram fyrsta flokks viðhald, gæði og öryggi fyrir viðskiptavinina auk þess sem við náum fram þeirri fjárhagslegri hagræðingu sem er eitt af meginmarkmiðum þess verkefnis sem við erum í,“ segir Þórir að lokum.

Nýtt efni

„Afkoma fyrsta ársfjórðungs var í takt við væntingar okkar en rekstrarniðurstaðan í janúarmánuði litaðist af áhrifum alþjóðlegrar umfjöllunar um eldgos á Reykjanesi. Við nýttum þann mikla sveigjanleika sem félagið býr yfir til að laga sætaframboð að markaðsaðstæðum og jukum fjölda tengifarþega um 48 prósent með aukinni áherslu á þann markað þar sem markaðurinn til Íslands …

Áður en skemmtiferðaskipin taka að fylla götur Ísafjarðar af forvitnum ferðalöngum eru tvær helgar að vori sem fylla bæinn af heldur ólíkum hópum fólks. Sú fyrri er páskahelgin þegar tónlistarfólk og áhangendur þeirra þyrpast í bæinn til að taka þátt í rokkhátíð alþýðunnar, Aldrei fór ég suður, og sú síðari er Fossavatnshelgin, sem fór fram …

Tekjur Finnair drógust saman um tvö prósent á fyrsta fjórðungi ársins þrátt fyrir að finnska flugfélagið hafi aukið framboðið. Skýringin á samdrættinum liggur í verkföllum, verri sætanýtingu og lægri tekjum af fraktflutningum samkvæmt uppgjöri félagsins sem birt var í morgun. Rekstrarkostnaður Finnair á fyrsta ársfjórðungi var á pari við sama tímabil í fyrra og tapaði …

Allt þar til að Boeing Max krísan hófst, í ársbyrjun 2019, framleiddi Boeing fleiri þotur en keppinauturinn, Airbus. Kyrrsetningar og endurteknir framleiðslugallar hafa hins vegar orðið til þess að hægt hefur á framleiðslunni í verksmiðlum Boeing og eftirspurnin minnkað. Í fyrra framleiddi Airbus 735 þotur en Boeing 528 og mun bilið að öllu óbreyttu breikka …

Fataverslunin Húrra Reykjavík opnar í brottfararsal Keflavíkurflugvallar í vor og verður þar boðið upp á úrval af fatnaði og skóm frá vinsælum vörumerkjum fyrir farþega á leið úr landi. „Við erum að stíga stór skref með opnun þessarar nýju og glæsilegu verslunar, sem á sér stað í tilefni af 10 ára afmæli fyrirtækisins. Þetta er …

MYND: ÓJ

„Þetta er ein heitasta gjafavara Íslands, það get ég sagt fullum fetum. Seljum mikið á netinu hjá okkur út um allan heim,“ segir Baldur Ólafsson, markaðsstjóri Bónus, við fyrirspurn FF7 um vinsældir burðarpoka Bónus meðal ferðamanna.  Áberandi er við verslanir Bónus í miðborginni að ferðamenn kaupa þar gjarnan marga burðarpoka úr endurefni efni sem skarta …

Koffínlausar kaffibaunir eru hefðbundnar kaffibaunir þar sem beiskjuefnið og örvandi hlutinn koffín hefur verið fjarlægt. Útbreiddasta og ódýrasta ferlið við að losa baunirnar við koffínið er hins vegar orðið umdeilt þar sem efnasambönd sem við það eru notuð eru nú tengd við ýmsa heilsufarskvilla.Hægt er að beita nokkrum aðferðum við að losa kaffibaunir við koffín. …

Þrjátíu og átta trilljónir er tala sem er svolítið erfitt að skilja. Trilljón er notað í Bandaríkjunum yfir það sem við Íslendingar köllum billjón, og billjón er þúsund milljarðar, eða milljón milljónir. Á núverandi gengi eru 38 trilljónir Bandaríkjadala sama og 5.320 billjónir íslenskra króna, eða 5,3 milljón milljarðar.  Það er gott að hafa þetta …