Samfélagsmiðlar

Hafa þegar ráðið 112 manns

Starfsemi Bláa Lónsins hefur að mestu legið niðri frá 8. október í fyrra vegna Covid-19 en frá og með deginum í dag opnar fyrirtækið aftur öll upplifunarsvæði sín. Þar er vísað til baðlónsins sjálfs, Retreat Spa, veitingastaða, tveggja hótela, rannsóknar- og þróunarseturs auk verslunar.

Í tilkynningu segir að Bláa Lónið hafi á undanförnum vikum ráðið til starfa 112 nýja starfsmenn og gert er ráð fyrir að fjölga þeim enn frekar á komandi vikum og mánuðum.

Samhliða opnuninni kynnir félagið nú Sumarkort Bláa Lónsins sem veitir einstaklingum og fjölskyldum aðgang og tækifæri til að njóta alls þess sem Bláa Lónið hefur upp á að bjóða. Kortið veitir ótakmarkaðan aðgang að Bláa Lóninu í allt sumar og út september.

„Við hjá Bláa Lóninu horfum björtum augum fram á við og fögnum íslensku ferðasumri á sama tíma og ferðaþjónustan er almennt að taka við sér. Eftir fordæmalausan vetur er mikilvægara en nokkru sinni fyrr að huga að líkama og sál og hafa það reglulega notalegt í allt sumar. Með Sumarkorti Bláa Lónsins erum við að leggja okkar að mörkum til að svo
megi verða,“ segir Grímur Sæmundsen, forstjóri Bláa Lónsins, í tilkynningu.

Nýtt efni

Borgaryfirvöld í Lissabon hafa samþykkt að hækka gistináttagjald úr 2 í 4 evrur. Gjaldtaka nær ekki til tjaldstæða. Þá hefur komugjald á skipafarþega verið hækkað úr 1 í 2 evrur. Tillaga um að hækka það gjald í 4 evrur var felld.  Lusa-fréttastofan hefur eftir Carlos Moedas, borgarstjóra, að það sé „sanngjarnt fyrir borgina og íbúa …

MYND: ÓJ

Kínverskir ferðamenn hafa verið töluvert áberandi í Reykjavík og víðar um land í vor. Auðvitað er fólk af kínverskum uppruna búsett um allan heim og eitthvað af því fer í Íslandsferðir en þeim hefur snarfjölgað sem koma hingað alla leið frá Alþýðulýðveldinu Kína. Samkvæmt talningu Ferðamálastofu á Keflavíkurflugvelli komu hingað í marsmánuði 8.642 Kínverjar og …

Brasilíski flugframleiðandinn Embraer greinir frá góðum gangi í pöntunum og afhendingu véla á fyrstu mánuðum ársins. Mestur var fögnuðurinn í höfuðstöðvunum í São José dos Campos þegar American Airlines staðfesti kaup á 90 farþegaþotum af gerðinni E175, sem verða notaðar í innanlandsflugi og eru hluti af stórri endurnýjun flugflota félagsins. E175 eru meðaldrægar vélar, oftast …

Faxaflóahafnir héldu vorfund sinn fyrir helgi til að kynna fyrirtækjum í ferðaþjónustu skipulag sumarsins við móttöku skemmtiferðaskipa, sem tekur mið af því raski sem verður vegna byggingar farþegamiðstöðvar Faxaflóahafna. Þeim framkvæmdum á að ljúka að tveimur árum liðnum, eins og FF7 greindi nýverið frá. Fram kom á fundinum að gert er ráð fyrir rúmlega 308 …

Fréttaveitan Bloomberg sagði frá því á dögunum að mikil úlfúð ríkti í alþjóðlegu kolefnisvottunarsamtökunum Science Based Targets initiatives, eða SBTi.  Fyrirtæki um allar koppagrundir hafa lengi reitt sig á vottanir frá SBTi þegar þau hafa fullyrt að þau stefni að kolefnishlutleysi.  Yfirleitt er kannski lítil ástæða til þess að fólk kippi sér upp við slæman starfsanda og …

Þegar lent er á flugvelli á ESB-svæðinu bíður farþeganna ekki verslun með tollfrjálsan varning við töskubeltin. Þess háttar er aðeins í boði fyrir brottför. Í Evrópuríkjum utan ESB gefst hins vegar tækifæri til að kaupa ódýrara áfengi við komuna eins og við þekkjum frá Keflavíkurflugvelli. Þeir sem nýta tollinn sinn þar til að kaupa léttvín …

Þrjár þotur Loftleiða munu næstu misseri fljúga viðskiptavinum erlendra ferðaskrifstofa hringinn í kringum heiminn. Um borð eru sætin stærri og færri en í hefðbundnu áætlunarflugi enda kostar ferðalagið skildinginn. Hver farþegi borgar 25 milljónir fyrir ferðalag líkt og farið var yfir í fréttum Stöðvar 2.  Það er ekkert nýtt að Icelandair leigi þotu og áhöfn í …