Samfélagsmiðlar

Erlendu flugfélögin fækka ferðunum í júní

Umferðin um Keflavíkurflugvöll eykst umtalsvert nú í júní en þó minna en útlit var fyrir.

Það er ekki aðeins Icelandair sem hefur tekið úr sölu stóran hluta af brottförum sínum frá Keflavíkurflugvelli nú í júní með stuttum fyrirvara.

Dagskrár erlendu flugfélaganna hafa nefnilega líka dregist verulega saman samkvæmt talningum Túrista. Þann 6. maí voru félögin með nærri fjögur hundruð ferðir á boðstólum til Íslands í júní samkvæmt talningu Túrista. Í dag. 1. júní, er fjöldinn kominn niður í 289 ferðir. Samdrátturinn nemur um fjórðungi.

Þessar sviptingar eru dæmi um hversu stjórnendur flugfélaga eiga erfitt með að lesa í markaðinn. Ein af skýringunum á því er sú að nú bókar fólk með mun styttri fyrirvara en áður líkt og fram kom í tilkynningu frá SAS í síðustu viku. Vegna ástandsins ætlar þetta stærsta flugfélag Norðurlanda að byrja að draga á lánalínur frá sænska og danska ríkinu.

Eins og staðan er núna þá verður bandaríska flugfélagið Delta það umsvifamesta á Keflavíkurflugvelli í júní ef Icelandair er frátalið. Þar á eftir koma Wizz Air, Lufthansa og EasyJet.

Aftur á móti hafa Norwegian og S7 tekið úr sölu allar sínar ferðir til Íslands í júní og Eurowings, Transavia og Czech Airlines hafa fækkað sínum ferðum umtalsvert.

Í heildina tekið munu erlend flugfélög þó standa fyrir um tíu ferðum á dag að jafnaði til Keflavíkurflugvallar sem er mun meira framboð en verið hefur síðustu misseri.

Nýtt efni

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …