Samfélagsmiðlar

Gera upp við viðskiptavini og leita samninga við kröfuhafa

Stefnt er að því að Straumhvarf ehf., rekstrarfélag Arctic Adventures, fari úr greiðsluskjóli á þriðjudaginn í næstu viku. Þá verður ár liðið frá því að félagið fékk heimild til að nýta sér úrræði um tímabundið greiðsluskjól.

Skuldir félagsins nema í dag rétt um 1,1 milljarði króna og þar af eru skuldir við viðskiptavini 573 milljónir króna. Ætlunin er að endurgreiða að fullu allar alferðir og er sú endurgreiðsla fjármögnuð með láni frá Ferðaábyrgðarsjóði upp á 273 milljónir króna.

Aðrar ferðir verða endurgreiddar skv. skilmálum en öllum viðskiptavinum verða boðnar hagstæðar inneignir í stað endurgreiðslu. Þetta kemur fram í bréfi sem sent var lánadrottnum Straumhvarfa þann 5. júní.

Þar er almennum kröfuhöfum gefnir tveir kostir. Annars vegar að fá skuld sína að fullu greidda en í fjórum jafnstórum afborgunum. Sú síðasta dagsett þann 1. apríl á næsta ári. Kröfuhafar fá einnig val um að fá áttatíu prósent af kröfu sinni og fer uppgjörið þá fram nú um mánaðamótin.

Hluti af fjárhagslegri endurskipulagningu Straumhvarfs byggir á 200 milljón króna láni frá Landsbanka Íslands.

Arctic Adventures er eitt stærsta ferðaþjónustufyrirtæki landsins og sérhæfir sig í afþreyingu fyrir ferðafólk. Undir lok árs 2019 var gengið frá samruna fyrirtækisins við Into the Glacier og það ár nam hagnaður Straumhvarfs 482 milljónum króna.

Nýtt efni

„Samstarf fólks um allt land er forsenda þess að þróunin verði Grænlandi í hag. Ferðamenn virða ekki sveitamörk heldur eru með hugann allan við að njóta áfangastaða sinna. Þess vegna er svo brýnt að við sem áfangastaðurinn Grænland vinnum saman að því að bjóða upp á óaðfinnanlega og heildstæða upplifun - og náum saman, bæði …

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …