Samfélagsmiðlar

Fjórar bandarískar borgir og sex evrópskar á topplistanum

Flogið var til nærri fimmtíu áfangastaða frá Keflavíkurflugvelli í júlí.

Fyrir heimsfaraldur skiptust Kaupmannahöfn og London á að vera í efsta sæti á listanum yfir þá áfangastaði sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli.

Núna er framboðið aftur á móti mest þegar kemur að ferðum til New York jafnvel þó aðeins Bandaríkjamenn geti nýtt sér samgöngurnar.

Ennþá fá evrópskir ferðamenn nefnilega ekki að stíga fæti inn fyrir bandarísk landamæri. Daglega fljúga samt Boeing þotur Delta, Icelandair og United milli Keflavíkurflugvallar og þessarar fjölmennustu borgar Bandaríkjanna.

Ferðirnar til Kaupmannahafnar og London eru nærri helmingi færri núna en þær voru og þar með fara borgirnar tvær niður fyrir New York á listanum yfir þá áfangastaði sem oftast var flogið til í júlí.

Brottförunum til Boston hefur aftur á móti fjölgað frá því sem var og megin skýringin á því liggur í auknu Íslandsflugi Delta. Félagið býður núna í fyrsta sinn upp á áætlunarflug hingað frá Boston.

Samdráttur hefur orðið í fjölda ferða til annarra áfangastaða eins og sjá má á töflunni hér fyrir neðan.

Nýtt efni

Borgaryfirvöld í Lissabon hafa samþykkt að hækka gistináttagjald úr 2 í 4 evrur. Gjaldtaka nær ekki til tjaldstæða. Þá hefur komugjald á skipafarþega verið hækkað úr 1 í 2 evrur. Tillaga um að hækka það gjald í 4 evrur var felld.  Lusa-fréttastofan hefur eftir Carlos Moedas, borgarstjóra, að það sé „sanngjarnt fyrir borgina og íbúa …

MYND: ÓJ

Kínverskir ferðamenn hafa verið töluvert áberandi í Reykjavík og víðar um land í vor. Auðvitað er fólk af kínverskum uppruna búsett um allan heim og eitthvað af því fer í Íslandsferðir en þeim hefur snarfjölgað sem koma hingað alla leið frá Alþýðulýðveldinu Kína. Samkvæmt talningu Ferðamálastofu á Keflavíkurflugvelli komu hingað í marsmánuði 8.642 Kínverjar og …

Brasilíski flugframleiðandinn Embraer greinir frá góðum gangi í pöntunum og afhendingu véla á fyrstu mánuðum ársins. Mestur var fögnuðurinn í höfuðstöðvunum í São José dos Campos þegar American Airlines staðfesti kaup á 90 farþegaþotum af gerðinni E175, sem verða notaðar í innanlandsflugi og eru hluti af stórri endurnýjun flugflota félagsins. E175 eru meðaldrægar vélar, oftast …

Faxaflóahafnir héldu vorfund sinn fyrir helgi til að kynna fyrirtækjum í ferðaþjónustu skipulag sumarsins við móttöku skemmtiferðaskipa, sem tekur mið af því raski sem verður vegna byggingar farþegamiðstöðvar Faxaflóahafna. Þeim framkvæmdum á að ljúka að tveimur árum liðnum, eins og FF7 greindi nýverið frá. Fram kom á fundinum að gert er ráð fyrir rúmlega 308 …

Fréttaveitan Bloomberg sagði frá því á dögunum að mikil úlfúð ríkti í alþjóðlegu kolefnisvottunarsamtökunum Science Based Targets initiatives, eða SBTi.  Fyrirtæki um allar koppagrundir hafa lengi reitt sig á vottanir frá SBTi þegar þau hafa fullyrt að þau stefni að kolefnishlutleysi.  Yfirleitt er kannski lítil ástæða til þess að fólk kippi sér upp við slæman starfsanda og …

Þegar lent er á flugvelli á ESB-svæðinu bíður farþeganna ekki verslun með tollfrjálsan varning við töskubeltin. Þess háttar er aðeins í boði fyrir brottför. Í Evrópuríkjum utan ESB gefst hins vegar tækifæri til að kaupa ódýrara áfengi við komuna eins og við þekkjum frá Keflavíkurflugvelli. Þeir sem nýta tollinn sinn þar til að kaupa léttvín …

Þrjár þotur Loftleiða munu næstu misseri fljúga viðskiptavinum erlendra ferðaskrifstofa hringinn í kringum heiminn. Um borð eru sætin stærri og færri en í hefðbundnu áætlunarflugi enda kostar ferðalagið skildinginn. Hver farþegi borgar 25 milljónir fyrir ferðalag líkt og farið var yfir í fréttum Stöðvar 2.  Það er ekkert nýtt að Icelandair leigi þotu og áhöfn í …