Samfélagsmiðlar

Óska eftir frekari viðræðum við Samkeppniseftirlitið um kaup á Heimsferðum

Úrval-Útsýn er stærsta ferðaskrifstofan innan Ferðaskrifstofu Íslands.

Í nærri átta mánuði hefur Samkeppniseftirlitið haft til rannsóknar fyrirhuguð kaup Ferðaskrifstofu Íslands á rekstri Heimsferða. Rannsóknin var á lokastigi en nú hefur Ferðaskrifstofa Íslands afturkallað samrunatilkynningu sína samkvæmt því sem segir á vef Samkeppniseftirlitsins. 

Þar kemur jafnframt fram að afturköllunin feli í sér að umræddu máli sé lokið án ákvörðunar og að samruni Ferðaskrifstofu Íslands og Heimsferða geti ekki komið til framkvæmda að óbreyttu. Ferðaskrifstofa Íslands rekur Úrval-Útsýn, Plúsferðir og Sumarferðir.

„Samrunaaðilar hafa hins vegar upplýst Samkeppniseftirlitið um að þeir hyggist tilkynna aftur um samrunann á breyttum grunni og leggja til skilyrði sem eytt geta mögulegum samkeppnishindrunum vegna samrunans. Um er að ræða tillögur sem ekki voru settar fram við fyrri meðferð málsins og hefur eftirlitinu því ekki gefist tækifæri til þess að taka afstöðu til þeirra,“ segir í frétt eftirlitsins.

Sem fyrr segir hefur samruninn verið til skoðunar allt frá því í byrjun árs og segir Samkeppniseftirlitið að rannsóknin á málinu hafi verið umfangsmikil. Það var svo þann 10. júní sl. sem frummat um að samruninn væri skaðlegur var birtur samrunaaðilum.

Þessu mati andmæltu þeir en settu fram tillögur að skilyrðum sem Samkeppniseftirlitið mat ófullnægjandi, að undangenginni rannsókn.

„Með því að afturkalla samrunatilkynningu hafa samrunaaðilar komið í veg fyrir mögulega íhlutun af hálfu Samkeppniseftirlitsins með ógildingu samruna. Þess í stað hyggjast samrunaaðilar láta reyna á hvort unnt sé að heimila samrunann á grundvelli nýrra tillagna að skilyrðum sem eytt geta mögulegum samkeppnishindrunum. Verður meðferð þess máls hraðað eins og kostur er,“ segir að lokum í frétt á vef Samkeppniseftirlitsins.

Nýtt efni

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …

Allt frá því að Play var skráð á hlutabréfamarkað sumarið 2021 og fram til ársloka 2022 var Fiskisund ehf. stærsti hluthafinn í Play með 8,6 prósenta hlut. Fyrir Fiskisundi fóru þau Kári Þór Guðjónsson, Halla Sigrún Hjartardóttir og Einar Örn Ólafsson, sem lengi var stjórnarformaður flugfélagsins en settist í forstjórastólinn um síðustu mánaðamót. Einar Örn átti einnig …

Flugstöðin í Changi í Singapúr er ekki lengur í efsta sæti á árlegum lista Skytrax yfir bestu flugvellina heldur í öðru sæti. Hamad alþjóðaflugvöllurinn í Doha í Katar toppar nú listann sem birtur var í gær en hann byggir á einkunnagjöf farþega. Í þriðja sæti er Incheon í Seoul en í næstu tveimur sætum eru …

Fyrsta skemmtiferðaskip ársins kom til Ísafjarðar um síðustu helgi, þýska AIDAsol með nærri í 2.200 farþega. Á sunnudag koma tvö skip með væntanlega 3.000 - 4.000 farþega. Það er farþegafjöldi undir öllum viðvörunarmörkum sem Ísafjarðarbær ætlar að fylgja í framtíðinni vegna komu skemmtiferðaskipa. Nýsamþykktar fjöldatakmarkanir gilda raunar ekki á þessu ári þar sem bókanir hafa …