Samfélagsmiðlar

Ennþá langt í 2019 tölurnar

Að jafnaði voru um sex af hverjum tíu sætum skipuð farþegum í flugi Icelandair í september.

Yfir 212 þúsund farþegar flugu með Icelandair í september síðastliðnum samanborið við tæplega 25 þúsund í sama mánuði í fyrra. Í september 2019 voru þeir hins vegar 447 þúsund talsins eða ríflega tvöfalt fleiri en að þessu sinni.

Það hefur komið fyrir nú í heimsfaraldrinum að farþegar Icelandair í innanlandsflugi hafa verið fleiri en í millilandafluginu. Svo er þó ekki lengur. Í september voru farþegarnir í alþjóðafluginu 191 þúsund en tæplega 22 þúsund nýttu sér ferðir Icelandair milli íslenskra flugvalla.

Sætanýting í millilandaflugi var 62 prósent og í tilkynningu frá Icelandair segir að óvissa vegna Delta afbrigðis kórónuveirunnar hafi haft neikvæð áhrif á nýtinguna. Að auki hefur Icelandair nýtt breiðþotur í stað smærri flugvéla á mörgum flugleiðum vegna mikillar eftirspurnar eftir fraktrými. 

Félagið flutti til að mynda 11 þúsund tonn í september 2019 en þau voru um 13 þúsund í síðasta mánuði.

„Flugstarfsemin hefur jafnt og þétt færst nær því sem hún var fyrir heimsfaraldur og vetraráætlunin okkar er um það bil tveir þriðju hlutar af áætlun ársins 2019. Við höfum lagt áherslu á að nýta sveigjanleika félagsins til að auka jafnt og þétt við starfsemina á liðnum mánuðum og mætt þeirri eftirspurn sem hefur skapast samhliða því sem rýmkað er á ferðatakmörkunum. Nú hafa bandarísk stjórnvöld tilkynnt um fyrirhugaða opnun landamæra sinna fyrir evrópska ferðamenn og lagt jákvæðara mat á stöðu faraldursins á Íslandi. Þetta eru mjög jákvæðar fréttir og verður þá á ný opið fyrir bólusetta farþega á milli allra okkar markaðssvæða í fyrsta sinn síðan ferðatakmarkanir hófust. Það ásamt minnkandi óvissu hefur nú þegar haft jákvæð áhrif á bókunarstöðu og vænta sætanýtingu næstu mánaða,“ skrifar Bogi Nils Bogason, forstjóri Icelandair samteypunnar, í tilkynningu.


Þú getur prófað áskrift að Túrista í 30 daga fyrir aðeins 300 kr. með því að nota afsláttarkóðann „300″. Fullt verð (2.659 kr.) eftir það en alltaf hægt að segja upp. SMELLTU HÉR

Nýtt efni

„Samstarf fólks um allt land er forsenda þess að þróunin verði Grænlandi í hag. Ferðamenn virða ekki sveitamörk heldur eru með hugann allan við að njóta áfangastaða sinna. Þess vegna er svo brýnt að við sem áfangastaðurinn Grænland vinnum saman að því að bjóða upp á óaðfinnanlega og heildstæða upplifun - og náum saman, bæði …

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …