Samfélagsmiðlar

Panta 196 Airbus þotur

Wizz Air nýtir A321neo þotur meðal annars í nýrri starfstöð sinni í Abu Dhabi í Sameinuðu arabísku furstadæmunum.

Stjórnendur ungverska flugfélagsins Wizz Air gengu í gær frá pöntun á 102 Airbus A321neo þotum. Þar á meðal eru 27 eintök af hinni langdrægu A321neo XLR. Stærsti hluti flugvélanna verður afhentur á árunum 2025 til 2027.

Wizz Air tryggði sér jafnframt forkaupsrétt á 94 þotum til viðbótar sem yrðu þá tilbúnar undir lok áratugarins. Í heildina er ungverska flugfélagið þá með pantaðar 429 nýjar flugvélar hjá Airbus.

József Varadi, forstjóri Wizz Air, segir í tilkynningu að nýju Airbus A321 þoturnar geri flugfélaginu kleift að draga úr losun gróðurhúsalofttegunda um fjórðung fyrir árið 2030 enda séu nýju flugvélarnar spartneyttari en þær sem fyrir eru. Flugfloti Wizz Air er þó ungur miðað við það sem gerist og gengur í fluggeirnum því meðalaldur flugvélanna er 5,1 ár eins og staðan er í dag. Til samanburðar eru Boeing 757 þoturnar sem Icelandair notar framleiddar í byrjun aldarinnar.

Wizz Air hefur frá falli Wow Air verið umsvifamesta flugfélagið á Keflavíkurflugvelli og býður í dag upp á flug þaðan til 12 evrópskra borga. Næsta sumar bætast Feneyjar á Ítalíu við þann lista.

Nýtt efni

Ein leiðin til að sjá eigin augum hversu umsvifamikil atvinnugrein ferðaþjónustan er í landinu er að fara í morgunferð austur á Þingvelli, njóta þess að vera þar nánast einn dálitla stund og hlusta á fuglana syngja, fylgjast síðan með bílaflóðinu inn á stæðin við gestastofuna á Hakinu þegar klukkan fer að ganga tíu. Þá sér …

Norska flugfélagið Norwegian gerði upp annan ársfjórðung í gær en hlutabréf í félaginu féllu um 16 prósent í síðustu viku þegar afkomuspá ársins var lækkuð. Fjárfestar tóku þó uppgjör gærdagsins vel því bréfin hækkuðu um fimm af hundraði. Niðurstaðan hljóðaði upp á 477 milljónir norskra króna í hagnað fyrir skatt eða 6,1 milljarð íslenskra kr. …

Play mun fækka flugferðunum sínum til Norður-Ameríku um fjórðung í vetur í samanburði við þann síðasta líkt og FF7 greindi frá. Til viðbótar hefur félagið gert breytingar á flugáætlun sinni til Evrópu. Í sumum tilfellum fjölgar ferðunum en þeim fækkar í öðrum. Þannig gerir áætlunin fyrir september ráð fyrir tíu prósent færri ferðum en í …

Play er með fjóra áfangastaði Bandaríkjunum og einn í Kanada og býður félagið nú upp á daglegar ferðir til þeirra allra nærri allt árið um kring. Yfir vetrarmánuðina hefur Play þó dregið úr framboði en næsta vetur verður niðurskurðurinn meiri en áður. Næstkomandi nóvember er aðeins reiknað með 99 brottförum frá Keflavíkurflugvelli til Bandaríkjanna og …

Nú í vikunni hafa mælingar í Noregi og Bandaríkjunum sýnt að verðlag í þessum tveimur löndum hjaðnar hraðar en greinendur höfðu reiknað með. Það sama er upp á teningnum í Svíþjóð en í morgun birti hagstofan þar í landi nýjar verðlagsmælingar sem sýna að verðbólga sl. 12 mánuði mælist nú 2,6 prósent. Ef vaxtakostnaður er …

Gengi hlutabréf í Icelandair hefur nú fallið um 61 prósent síðustu 12 mánuði og kostar hver hlutur í dag 86 aura. Í hlutafjárútboðinu sem efnt var til í september 2020, til að koma flugfélaginu í gegnum heimsfaraldurinn, var hluturinn seldur á 1 krónu. Stuttu eftir útboðið fór gengið eins langt niður og það er í …

Á fyrri helmingi ársins komu aðeins færri Bandaríkjamenn til Íslands en á sama tíma í fyrra þrátt fyrir tíðari flugferðir. Há verðbólga vestanhafs er væntanlega ein af skýringunum á þessum samdrætti enda hafa skuldsettir Bandaríkjamenn nú minna á milli handanna. Nú gæti hagur þess hóps vænkast því verðlag í Bandaríkjunum lækkaði meira í síðasta mánuði …

Vestanhafs er hefur ekkert flugfélag verið rekið með meiri hagnaði en Delta síðustu ár. Á nýafstöðnum öðrum ársfjórðungi, apríl til júní, voru tekjur félagsins hærri en nokkru sinni áður á þessum hluta árs en aftur á móti var kostnaðurinn líka hærri. Þar með lækkaði hagnaðurinn um 30 prósent á milli ára samkvæmt uppgjöri sem flugfélagið …