Samfélagsmiðlar

Stefna á daglegar ferðir milli Íslands og Amsterdam í samkeppni við íslensku félögin

Flugumferðin milli Íslands og Hollands er aukast og gæti þyngst til muna á næstu árum.

Farþegar á Schiphol í Amsterdam.

Icelandair hefur um langt árabil boðið upp á tíðar ferðir til Amsterdam og í næstu viku er jómfrúarferð Play til höfuðborgar Hollands á dagskrá. Þar í borg komst Wow Air líka á gott skrið og flaug þangað tvisvar á dag líkt og Icelandair.

Þrátt fyrir þessa miklu umferð frá Keflavíkurflugvelli þá hefur KLM, stærsta flugfélag Hollands, látið Íslandsflug eiga sig.

Þegar Wow Air féll í mars 2019 þá setti dótturfélag KLM, lággjaldaflugfélagið Transavia, hins vegar í sölu flug til Íslands. Áður hafði félagið aðeins flogið hingað frá Orly flugvelli við París.

Næsta sumar munu þotur Transavia fljúga daglega til Keflavíkurflugvallar frá frönsku höfuðborginni en svo tíðar hafa brottfarirnar ekki áður verið. Ferðirnar frá Amsterdam verða aftur á móti aðeins fjórar í viku.

Það gæti þó breyst fyrir sumarvertíðina 2023 segir talsmaður félagsins í svari við fyrirspurn Túrista. Þar segir að markmið Transavia til lengri tíma sé að fljúga daglega til Íslands. Það fari þó eftir árangri hvort það gerist þarnæsta sumar eða síðar.

Skýringin á því að KLM hefur ekki hafið flug til Íslands liggur líklegast í tveimur þáttum.

Í fyrsta lagi hefur félagið átt í áratugalöng samstarfi við Icelandair sem skilar hollenska félaginu ófáum farþegum frá Íslandi sem eru á leið í tengiflug frá Schipol. Í öðru lagi þá hefur stór hluti þeirra sem hafa nýtt sér ferðir Icelandair frá Amsterdam í raun verið á leið til Norður-Ameríku en ekki Íslands. Þessi hópur getur líka valið úr fjölda beinna flugferða yfir Atlantshafið með KLM en hluti hans velur frekar að fljúga með Icelandair og millilenda á leiðinni. Við þá ákvörðun vega lægri fargjalda vafalítið þungt.

Nýtt efni

Fyrir viku hélt Narendra Modi, forsætisráðherra Indlands, fund með helstu ráðgjöfum sínum, innanríkisráðherra og fulltrúum veðurstofu og almannavarna landsins til að ræða viðbrögð við hitatíðinni framundan, frá apríl til júní. Sérstaklega er talin ástæða nú til aðgæslu vegna áhrifa loftslagsbreytinga á veðurfar. Verulegar líkur eru taldar á að hiti fari fram úr venjulegum hámarkshita í …

Frumvarp um að veita þúsundum óskráðra innflytjenda á Spáni heimild til landvistar og atvinnu er nú til meðferðar í fulltrúadeild spænska þingsins (Congreso de los Diputados) eftir að 700 þúsund manns höfðu undirritað áskorun um setningu laga þessa efnis. Nærri 900 samtök studdu þessa áskorun um að breyta stöðu óskráðra útlendinga í landinu.  Ef fyrirliggjandi …

Farþegar á leið til New York frá Róm, París, Ósló, London, Berlín eða Aþenu geta flogið beint með norska lágfargjaldaflugfélaginu Norse Atlantic. Í mörgum tilfellum er félagið með ódýrustu sætin á þessum leiðum og keppir því við íslensku flugfélögin um þá farþega sem vilja komast á milli fyrir sem minnst og setja það ekki fyrir …

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …