Samfélagsmiðlar

Komu sér ekki saman um ferðareglur yfir jól og áramót

Frakkar hafa lokað á ferðamannastraum frá Bretlandi og fjöldi annarra Evrópuríkja hefur gripið til eigin aðgerða til að draga úr líkunum á aukinni útbreiðslu ómíkróm afbrigðisins.

Farþegar á Schiphol flugvelli í Amsterdam.

Á leiðtogafundi Evrópusambandsríkjanna í Brussel í dag voru bundnar vonir við að samþykktar yrðu samdræmdar reglur um ferðalög innan aðildarlandanna næstu tvær vikur. Það tókst þó ekki og því er ástandið í dag farið að minna á það sem var sumarið 2020 þegar hvert og eitt land fór eigin leið í því að opna landamærin á ný.

Til marks um það hafa Frakkar lokað fyrir ferðalög þangað frá Bretlandi og stjórnvöld í Portúgal, Írlandi, Ítalíu og Grikklandi hafa gefið út að ferðamenn þar verði að framvísa nýju neikvæðu Covid-prófi við landamærin. Skiptir þá engu hvort viðkomandi hafi verið bólusettur eða ekki.

Emmanuel Macron, forseti Frakklands, hefur aftur á móti sagt að þar verði íbúar annarra ESB-ríkja ekki krafðir um Covid-próf svo lengi sem þeir hafa undir höndum kórónuveirupassa. Forsætisráðherrar Belgíu og Lúxemborg eru á sömu skoðun og Macron samkvæmt frétt Sænska dagblaðsins.

Í næstu viku þyngist flugumferðin frá Íslandi til Spánar og þá eru til að mynda fjórtán ferðir á dagskrá Keflavíkurflugvallar til Tenerife og Las Palmas. Á Spáni verða allir Evrópubúar að sýna kórónuveirupassa við komuna til landsins.

Nýtt efni

Árið 1970 barst Pattie Boyd nafnlaust og dularfullt ástarbréf frá einhverjum sem þráði hana afar heitt. Vandinn var bara sá að Pattie var þegar gift öðrum manni og ekki ófrægum; hún og George Harrison gítarleikari The Beatles höfðu búið saman í sex ár þegar bréfið barst Pattie.  „Ég skrifa þér þessa orðsendingu í þeim megintilgangi …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …

Stærstu hluthafar Play skuldbindu sig til að leggja flugfélaginu til 2,6 milljarða króna í nýtt hlutafé í byrjun síðustu viku en með þeim skilyrðum að hlutafjárútboðið myndi nema samtals fjórum milljörðum króna. Nú hefur félagið tryggt sér þá 1,4 milljarða sem upp á vantaði. Þetta kemur fram í tilkynningu. Þar segir að þessi hlutafjáraukning sé …

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …

Útgerðir skemmtiferðaskipa virðast bjartsýnar um að fólk sæki mjög í siglingar á árinu. Ferðaþorstanum eftir innilokun Covid 19-áranna hafi ekki enn verið svalað. Þá kjósi margir, sem á annað borð hafa efni á því, verja fleiri ferðadögum á friðsælu floti um heimsins höf fremur en að olnboga sig í gegnum manngrúa borga og vinsælla ferðamannastaða. …

Það voru keyptar 390 þúsund gistinætur á íslenskum gististöðum í janúar eða 13 prósentum færri en í janúar í fyrra. Næturnar núna voru álíka margar og í janúar 2019 en það var í mars það ár sem rekstur Wow Air stöðvaðist. Gisitnóttum útlendinga á skráðum gististöðum, stór hluti heimagistingarinnar fellur þar ekki undir, fækkaði um …

Lilja Dögg Alfreðsdóttir

Vinna við aðgerðaáætlun í tengslum við ferðamálastefnu Íslands til ársins 2030 er langt komin. Birt hafa verið í Samráðsgátt drög að tillögu til þingsályktunar og óskað umsagna. Það kemur síðan í hlut Alþingis að vinna úr tillögum sem orðið hafa til í víðtæku samráði hagaðila í ferðaþjónustu - og ákveða síðan hvert skal stefna. Þær …