Samfélagsmiðlar

Samvinnuverkefni að breyta athygli í bókanir

Díana Jóhannsdóttir hjá Áfangastaðastofu Vestfjarða.

„Á næsta ári verður áherslan á að fylgja eftir þessari miklu viðurkenningu sem Lonely Planet veitti okkur með því að velja Vestfirði Best in Travel 2022. Þannig munum við reyna að nýta viðurkenninguna til að koma okkur enn frekar á framfæri og til að vekja athygli fjárfesta á Vestfjörðum. Okkur vantar meiri fjárfestingu inn á svæðið,“ segir Díana Jóhannsdóttir hjá Áfangastaðastofu Vestfjarða spurð um áherslur næsta árs þar á bæ.

Díana segir að viðurkenning Lonely Planet hafi vakið mikla athygli á ársfjórðungnum og sérstaklega hjá ferðaskrifstofum. Eins hafi þetta orðið til þess að opna augu fjárfesta fyrir öllum þeim tækifærum sem vestfirsk ferðaþjónusta á inni að hennar mati.

„Það er síðan samvinnuverkefni Markaðsstofunnar, ferðaþjóna og sveitarfélaganna að breyta þessari athygli í bókanir og sölu og það er ákveðið langtímaverkefni,“ bætir Díana við.

Megin þemað í starfsemi Markaðsstofu Vestfjarða á næsta ári er hins vegar Vestfjarðaleiðin svokallaða. Ný 950 kílómetra ferðamannaleið um Vestfirði sem unnið er að í samstarfi við Dalabyggð. Þessu til viðbótar verður unnið að þróun og uppbyggingu í kringum hjólaferðamennsku á Vestfjörðum.

Aðspurð um áhrif heimsfaraldursins á starfsemina þá segir Díana að hann hafi í raun ekki breytt áherslunum heldur frekar haft áhirf á útfærslur á verkefnum.

„Þannig höfum við breytt forgangsröðun verkefna og til dæmis nýtt okkur tæknina mikið og verið með vinnustofur og webinare á netinu til að kynna t.d. Vestfjarðaleiðina.“

Markaðsstofur landshlutanna eru sex talsins og segir Díana að viðfangsefni skrifstofanna séu í grunninn keimlík en mismunandi aðstæður hafa áhrif á starfsemina.

„Þannig er meiri áhersla hjá okkur á uppbyggingu innviða og fjárfestingu heldur en á svæði þar sem ferðaþjónstunan er komin lengra,“ segir Díana að lokum.

Nýtt efni

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …