Samfélagsmiðlar

Einn þekktasti meðlimaklúbbur heims horfir til Norðurlanda

Hér verður nýr klúbbur Soho House til húsa í Kaupmannahöfn.

Um 120 þúsund manns greiða árlega um 340 þúsund krónur fyrir greiðan aðgang að kúbbhúsum og hótelum Soho House víðs vegar um heiminn. Ennþá er fyrirtækið ekki með starfsemi á Norðurlöndunum en á því verður breyting í ár.

Soho House hefur nefnilega tekið á leigu á þekkta byggingu stutt frá Nýhöfn í Kaupmannahöfn. Húsnæðið var upphaflega einskonar samgöngumiðstöð fyrir bátasiglingar milli Malmö og Kaupmannahafnar en eftir að Eyrarsundsbrúin var opnuð þá hefur byggingin hýst nokkra matsölustaði.

Næstur í röðinni verður klúbbur að hætti Soho House en forsvarsmenn fyrirtækisins vilja litlar upplýsingar veita um áform sín samkvæmt frétt danska ferðavefsins Standby. Húsnæðið þykir þó ekki nógu stórt til að hýsa gististarfsemi samkvæmt viðmælendum Standby sem vel þekkja til.

Það leikur líka vafi á hvað Soho House ætlar sér að gera með gamla kirkju í nágrenni við matarmarkaðinn á Östermalm en hana tók fyrirtækið á leigu nýverið samkvæmt frétt Svenska dagbladet. Þar gæti þó verið rými fyrir hótelrekstur og það yrði þá fyrsta hótel Soho House á Norðurlöndunum.

Soho House var stofnað í London árið 1995 og rekur í dag 28 klúbbhús og hótel í tíu löndum. Fyrirtækið efndi til hlutafjárútboðs nýverið en rekstur þess gengur ekki sérstaklega vel nú á tímum farsóttar. Á fyrsta fjórðungi síðasta árs tapaði fyrirtækið um 12 milljörðum króna.

Nýtt efni

„Aðkoma mín að ferðaþjónustunni hefur verið á ýmsum sviðum og ég hef fengið að starfa í greininni í meira en þrjá áratugi, þar af meira en aldarfjórðung í eigin rekstri. Á þessum árum hefur greinin okkar vaxið úr því að vera næstum því tómstundagaman fyrir áhugasama í það að vera stærsta útflutningsgrein þjóðarinnar með öllum …

Veitingahúsarekstur á Íslandi getur verið töluverður barningur: Vaktafyrirkomulag er kostnaðarsamt og launin vega mjög þungt í rekstri, verð á hráefni er hátt og opinber gjöld ekki síður, einkum á áfengi. Veitingamenn bíða eins og aðrir að gengið verði frá kjarasamningum og það verði hægt að gera einhverjar áætlanir fram í tímann.  Þegar launin sem greiða …

Kauphöllin

Hlutabréfavísatalan Stoxx Europe 600 náði sína hæsta gilda á föstudaginn og hefur þá hækkað um nærri 70 prósent frá því mars 2020 þegar vísitala fór lægst í upphafi heimsfaraldursins. Vísitala Bloomberg sem fylgist með gengi evrópskra flugfélaga hefur á sama tíma hækkað um 23 prósent. Af stóru evrópsku flugfélögunum er Ryanair það eina þar sem …

Tónlistarmaðurinn hefur á þessum árum lagt inn 689 lög í eigin nafni. En þrátt fyrir afar litlar vinsældir hefur maðurinn fengið útborgaðar um það bil sem svarar 90 milljónum íslenskra króna frá streymisveitunum vegna þess hve oft lögin hafa verið spiluð. Til að fá útborgað um eitt hundrað krónur frá tónlistarstreymisveitu þarf lag að vera …

Árið 2023 varð metár í komum ferðamanna til hinnar fornu, fögru og söguríku Aþenu. Um sjö milljónir erlendra ferðamanna lentu á Aþenu-flugvelli sem kenndur er við Eleftherios Venizelos, 600 þúsundum fleiri en 2019. Bandaríkjamenn voru stærsti hópurinn, ein milljón, en næst á eftir komu 687 þúsund Bretar, 478 þúsund Þjóðverjar, 462 þúsund Frakkar og 410 …

Áætlun Ryanair á komandi sumarvertíð byggir á því að félagið fái að lágmarki 50 nýjar Boeing Max þotur en forstjóri flugfélagsins, Michael O'Leary, er svartsýnn á að það gangi eftir. Nýju þoturnar verði í besta falli fjörutíu en upphaflega hafði Boeing lofað 57 nýjum Max-þotum samkvæmt frétt Bloomberg. „Það hamlar vexti okkar að vita ekki …

Stellantis er einn stærsti bílaframleiðandi heims. Í viðtali við þýska blaðið Welt am Sonntag ítrekar Carlos Tavares, forstjóri Stellantis, stuðning samsteypunnar við banni við sölu á bílum knúnum bensíni og dísil árið 2035. Ummælin falla í tilefni af því að margir spá íhaldssveiflu í Evrópuþingskosningum í júní og að í framhaldi af því verði áformum …

Það vakti athygli að fáum dögum eftir lát eins af þekktari ritstjórum The New York Times, Joseph Lelyveld, streymdu inn á Amazon-netverslunina fjölmargar nýjar ævisögur ritstjórans. Lelyveld lést í janúar í ár og þegar bróðir hans Michael fór inn á netið fáum dögum eftir útför Josephs til að sjá hvernig samferðarmenn minntust bróðurins tók hann eftir …