Samfélagsmiðlar

Munu hætta að krefjast prófana hjá komufarþegum

Með boðuðum tilslökunum í Bretlandi verður einfaldara og ódýrara að ferðast til Bretlands.

Þeir sem teljast fullbólusettir verða í dag að taka Covid-próf í síðasta lagi tveimur sólarhringum eftir komuna til Bretlands. Þetta á við um erlenda ferðamenn, Breta og aðra íbúa landsins. Það styttist hins vegar í að þessi krafa verði felld niður samkvæmt því sem fram kom í máli Boris Johnson, forsætisráðherra Bretlands, fyrr í dag.

Hann sagði að með þessu skrefi væri Bretland opið öllum svo lengi sem fólk væri full bólusett. Breski forsætisráðherra gaf þó ekki upp hvenær reglunum yrði breytt.

Það liggur því ekki fyrir á þessari stundu hvort Bretum verði gert einfaldara að ferðast út í heim fyrir næstu mánaðamót eða ekki. En febrúar er vanalega sá mánuður sem Bretar fjölmenna hingað til lands. Í venjulegu árferði koma hingað fleiri breskir ferðamenn í febrúar en samanlagt yfir sumarmánuðina þrjá.

__
Viltu prófa áskrift að Túrista? Þú færð fyrstu þrjá mánuðina fyrir aðeins 3.000 krónur í stað 6.750 kr. Áskriftin endurnýjast á fullu verði eftir þrjá mánuði en alltaf hægt að segja upp. Notaðu afsláttarkóðann „3000″ þegar þú pantar áskrift hér.

Nýtt efni

Borgaryfirvöld í Lissabon hafa samþykkt að hækka gistináttagjald úr 2 í 4 evrur. Gjaldtaka nær ekki til tjaldstæða. Þá hefur komugjald á skipafarþega verið hækkað úr 1 í 2 evrur. Tillaga um að hækka það gjald í 4 evrur var felld.  Lusa-fréttastofan hefur eftir Carlos Moedas, borgarstjóra, að það sé „sanngjarnt fyrir borgina og íbúa …

MYND: ÓJ

Kínverskir ferðamenn hafa verið töluvert áberandi í Reykjavík og víðar um land í vor. Auðvitað er fólk af kínverskum uppruna búsett um allan heim og eitthvað af því fer í Íslandsferðir en þeim hefur snarfjölgað sem koma hingað alla leið frá Alþýðulýðveldinu Kína. Samkvæmt talningu Ferðamálastofu á Keflavíkurflugvelli komu hingað í marsmánuði 8.642 Kínverjar og …

Brasilíski flugframleiðandinn Embraer greinir frá góðum gangi í pöntunum og afhendingu véla á fyrstu mánuðum ársins. Mestur var fögnuðurinn í höfuðstöðvunum í São José dos Campos þegar American Airlines staðfesti kaup á 90 farþegaþotum af gerðinni E175, sem verða notaðar í innanlandsflugi og eru hluti af stórri endurnýjun flugflota félagsins. E175 eru meðaldrægar vélar, oftast …

Faxaflóahafnir héldu vorfund sinn fyrir helgi til að kynna fyrirtækjum í ferðaþjónustu skipulag sumarsins við móttöku skemmtiferðaskipa, sem tekur mið af því raski sem verður vegna byggingar farþegamiðstöðvar Faxaflóahafna. Þeim framkvæmdum á að ljúka að tveimur árum liðnum, eins og FF7 greindi nýverið frá. Fram kom á fundinum að gert er ráð fyrir rúmlega 308 …

Fréttaveitan Bloomberg sagði frá því á dögunum að mikil úlfúð ríkti í alþjóðlegu kolefnisvottunarsamtökunum Science Based Targets initiatives, eða SBTi.  Fyrirtæki um allar koppagrundir hafa lengi reitt sig á vottanir frá SBTi þegar þau hafa fullyrt að þau stefni að kolefnishlutleysi.  Yfirleitt er kannski lítil ástæða til þess að fólk kippi sér upp við slæman starfsanda og …

Þegar lent er á flugvelli á ESB-svæðinu bíður farþeganna ekki verslun með tollfrjálsan varning við töskubeltin. Þess háttar er aðeins í boði fyrir brottför. Í Evrópuríkjum utan ESB gefst hins vegar tækifæri til að kaupa ódýrara áfengi við komuna eins og við þekkjum frá Keflavíkurflugvelli. Þeir sem nýta tollinn sinn þar til að kaupa léttvín …

Þrjár þotur Loftleiða munu næstu misseri fljúga viðskiptavinum erlendra ferðaskrifstofa hringinn í kringum heiminn. Um borð eru sætin stærri og færri en í hefðbundnu áætlunarflugi enda kostar ferðalagið skildinginn. Hver farþegi borgar 25 milljónir fyrir ferðalag líkt og farið var yfir í fréttum Stöðvar 2.  Það er ekkert nýtt að Icelandair leigi þotu og áhöfn í …