Samfélagsmiðlar

Finnur ekki ferðir Play til New York

Ný flugstöðvarbygging fyrir farþega í alþjóðaflugi frá Stewart flugvelli í New York. Fyrsta ferð Play þangað er á dagskrá í byrjun júní.

Leitarvélarisinn Google rekur sérstaka bókunarsíðu sem ber saman verð á flugi og veitir um leið upplýsingar um hvaða flugfélög fljúga á viðkomandi leið.

Þeir sem nýta þessa Google Flight þjónustu, til að finna flug til og frá New York, fá hins vegar ekki neinar upplýsingar um áætlunarferðir Play frá Stewart flugvelli í New York. En þaðan ætlar Play að fljúga daglega frá og með byrjun júní.

Google Flight gefur því notendum sínum ekki möguleika á að bóka flug með íslenska félaginu til New York frá áfangastöðum félagsins í Evrópu og ekki heldur frá Keflavíkurflugvelli. Þá segir leitarvélin að valkostirnir séu bara þrír, það er áætlunarflug Delta, Icelandair og United. Aftur á móti finnur Google flugferðir frá Stewart þegar nafn flugvallarins er slegið inn eða borgarinnar Newburgh sem er fyrir norðan heimsborgina sjálfa.

Spurður um þessa stöðu þá segir Birgir Olgeirsson, upplýsingafulltrúi Play, að unnið sé að því að bæta úr þessu. Hann vísar jafnframt til þess að Stewart flugvöllur sé vottaður af IATA, alþjóðasamtökum flugfélaga og þar með komi ferðirnar þaðan upp sem valkostur í langflestum flugleitarvélum.

„Þar að auki nær okkar Google-auglýsingaherferð að grípa marga sem eru að leita að flugferðum til og frá New York,“ bætir Birgir við.

Eins og fram kom þegar Play hóf sölu á farmiðum til New York þá er Stewart flugvöllur lengra frá Manhattan en stóru flugvellirnir, JFK og Newark. Birgir Jónsson, forstjóri Play, benti þó á að kostnaðurinn væri miklu lægri þar en á stóru völlunum. Forstjórinn sagði það líka kost Stewart væri með alþjóðaskráningu og kæmi því sjálfkrafa upp í öllum bókunarsíðum.

Nú er hins vegar komið á daginn að það á ekki við um Google Flight leitarvélina enn sem komið er.

Nýtt efni

Fyrsta skemmtiferðaskip ársins kom til Ísafjarðar um síðustu helgi, þýska AIDAsol með nærri í 2.200 farþega. Á sunnudag koma tvö skip með væntanlega 3.000 - 4.000 farþega. Það er farþegafjöldi undir öllum viðvörunarmörkum sem Ísafjarðarbær ætlar að fylgja í framtíðinni vegna komu skemmtiferðaskipa. Nýsamþykktar fjöldatakmarkanir gilda raunar ekki á þessu ári þar sem bókanir hafa …

Í marsmánuði fór fjöldi erlendra ferðamanna í Japan í fyrsta skipti yfir 3 milljónir, samkvæmt tölum sem birtar voru í síðustu viku. Um 2,7 milljónir komu í febrúar. Auðvitað nýtur japönsk ferðaþjónusta nú uppsafnaðrar löngunar erlendra ferðamanna á að heimsækja loks Japan eftir langvarandi lokun og ferðahindranir í tengslum við Covid-19 en það er ekki …

Jón Atli Benediktsson rektor Háskóla Íslands var heiðraður á ársfundi Meet in Reykjavik í gær. Hann leiddi til sigurs umsókn Íslands um að fá ráðstefnuna „International Geoscience and Remote Sensing Symposium (IGARSS)“ til Reykjavíkur í júlí 2027. Gert er ráð fyrir að 2.500 erlendir vísindamenn og fagfólk á sviði fjarkönnunar frá öllum heimshornum sæki ráðstefnuna …

United Airlines tilkynntu í gær um betri afkomu en vænst var á öðrum ársfjórðungi. Þetta kemur í framhaldi af því að tapið á fyrsta fjórðungi var minna en óttast hafði verið. Megin ástæða þess að vel gengur er einfaldlega mikill áhugi á ferðalögum. Hlutabréf í United hækkuðu strax í fyrstu viðskiptum eftir að tilkynnt var …

Japanskir bílaframleiðandur hafa dregist aftur úr nýrri fyrirtækjum á borð við bandaríska Tesla og kínverska BYD í þróun rafbílasmíði. En menn velta því fyrir sér hvort japanskir framleiðendur á borð við Toyota og Nissan verði ekki fljótir að vinna upp það forskot - og jafnvel ná forystu - með þróun nýrrar gerðar rafhlaðna, sem vonir …

„Viltu nýjan bíl? Ef svarið er já, þá þurfum við að finna pening til að kaupa bílinn. Við getum aflað hans með sjávarútvegi en sú grein er takmörkuð og margir vilja setja skorður á fiskeldi. Til að auka framleiðslu á málmum þarf meiri raforku. Þá er það ferðaþjónustan sem er eftir og því þarf að …

Yfir veturinn eru Bretar fjölmennastir í hópi ferðamanna hér á landi en fyrstu þrjá mánuði þessa árs innrituðu 109 þúsund breskir farþegar sig í flug frá Keflavíkurflugvelli. Fjöldinn stóð í stað frá sama tíma í fyrra en hins vegar fjölgaði brottförum útlendinga um tíund þessa þrjá mánuði. Efnahagsástandið í Bretlandi kann að skýra að það …

Því var fagnað í gær að undirrituð hefði verið viljayfirlýsingu um að Íslandshótel og fjárfestar tengdir Skógarböðunum ætluðu að byggja og reka fjögurra stjörnu hótel við Skógarböðin í Eyjafirði gegnt Akureyri. Á væntanlegu baðhóteli verða 120 herbergi. Sjallinn - MYND: Facebook-síða Sjallans Íslandshótel hafa líka haft áform um að reisa hótel í miðbæ Akureyrar, þar …