Samfélagsmiðlar

Spreyta sig á vetrarflugi til Íslands í fyrsta sinn

Þeir sem eru farnir að huga að ferðalögum næsta vetrar geta nú reiknað með beinu flugi héðan til Dusseldorf.

Það verður ekkert af áætlunarflugi Play til Stuttgart í Þýskalandi nú í sumar en aftur á móti sjá stjórnendur þýsks flugfélags tækifæri í að fjölga ferðunum til Keflavíkurflugvallar.

Þann 22. desember mun lágfargjaldaflugfélagið Eurowings nefnilega að hefja áætlunarflug hingað til lands á ný frá Dusseldorf eftir nærri þriggja mánaða pásu. Þotur flugfélagsins munu nefnilega fljúga til Keflavíkurflugvallar í sumar frá bæði Hamborg og Dusseldorf líkt og verið hefur um langt árabil.

Venju samkvæmt leggjast ferðirnar svo af í september en núna ætlar Eurowings að taka upp þráðinn að ný í desember í stað þess að bíða fram til næsta vors. Áætlun félagsins gerir ráð fyrir ferðum á þessari leið alla fimmtudaga og sunnudaga. Flogið er héðan klukkan hálf ellefu á morgnana og lent um kaffileytið í Dusseldorf.

Eurowings er eitt af flugfélögum Lufthansa Group en þrjú önnur flugfélög sem tilheyra samsteypunni eru með áætlunarflug hingað á dagskrá í sumar. Þotur hins þýska Lufthansa koma frá Frankfurt og Munchen, frá Vínarborg flýgur Austrian, Edelweiss frá Zurich og svo Eurowings frá Dusseldorf og Hamborg.

Sölustjóri Lufthansa fór yfir þetta framboð í viðtali við Túrista í febrúar og sagði þá að markaðurinn snérist fyrst og fremst um hópaferðir og fólk á leið í frí. Aftur á móti væri minna um ferðalanga í vinnuferðum.

Nýtt efni

Fyrir viku hélt Narendra Modi, forsætisráðherra Indlands, fund með helstu ráðgjöfum sínum, innanríkisráðherra og fulltrúum veðurstofu og almannavarna landsins til að ræða viðbrögð við hitatíðinni framundan, frá apríl til júní. Sérstaklega er talin ástæða nú til aðgæslu vegna áhrifa loftslagsbreytinga á veðurfar. Verulegar líkur eru taldar á að hiti fari fram úr venjulegum hámarkshita í …

Frumvarp um að veita þúsundum óskráðra innflytjenda á Spáni heimild til landvistar og atvinnu er nú til meðferðar í fulltrúadeild spænska þingsins (Congreso de los Diputados) eftir að 700 þúsund manns höfðu undirritað áskorun um setningu laga þessa efnis. Nærri 900 samtök studdu þessa áskorun um að breyta stöðu óskráðra útlendinga í landinu.  Ef fyrirliggjandi …

Farþegar á leið til New York frá Róm, París, Ósló, London, Berlín eða Aþenu geta flogið beint með norska lágfargjaldaflugfélaginu Norse Atlantic. Í mörgum tilfellum er félagið með ódýrustu sætin á þessum leiðum og keppir því við íslensku flugfélögin um þá farþega sem vilja komast á milli fyrir sem minnst og setja það ekki fyrir …

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …