Samfélagsmiðlar

Óvenju margir íslenskir hótelgestir í höfuðborginni

Canopy by Hilton hótelið í Reykjavík.

Ferðalög milli landa voru flókin á tímum Covid-19 og þá ferðuðust Íslendingar innanlands í mun meira mæli en áður. Ásóknin í reykvísk hótel var þó lítil á þessum tíma og mörg þeirra lokuð eða nýtt sem sóttvarnarhótel.

Nú þegar fólk getur ferðast út í heim á ný þá hefur ásókn landans í gistingu í höfuðborginni hins vegar aukist umtalsvert. Fyrstu fjóra mánuði ársins stóðu Íslendingar til að mynda undir miklu fleiri gistinóttum á hótelum höfuðborgarinnar en dæmi eru um. Sérstaklega í mars og apríl eins og sjá má á grafinu hér fyrir neðan.

Í heildina voru gistinætur merktar Íslendingum 90 þúsund talsins í janúar til apríl sem er tvöföldun frá sama tíma árin 2019 til 2021. Í samanburði við fyrstu fjóra mánuðina árið 2018 er nemur viðbótin þriðjungi.

Spurð um þennan fjölda íslenskra hótelgesta í Reykjavík þá bendir Hildur Ómarsdóttir, aðstoðarframkvæmdastjóri Icelandairhótelanna, á að viðburðir á vegum fyrirtækja og vinnustaða hafa verið fjölmargir í mars og apríl. Þar á meðal árshátíðir og ráðstefnur enda hafi verið uppsöfnuð þörf fyrir þess háttar samkomur eftir heimsfaraldurinn.

Og þá eru það ekki eingöngu þeir sem koma utan af landi sem gista á hótelunum heldur líka íbúar höfuðborgarsvæðsins.

Nýtt efni

Stjórnendur rafbílaframleiðandans Tesla leita nú leiða til að draga úr kostnaði og horfa þeir til þess að segja upp 14 þúsund starfsmönnum eða um 10 prósent af vinnuaflinu. Þetta kemur fram í tölvupósti sem forstjóri félagsins, Elon Musk, sendi til starfsfólks samkvæmt frétt sem fagritið Electrek birti í morgun. „Ég hata ekkert meira en þetta …

Stefnt er að því að á hótelinu verði veitingastaður, ráðstefnu- og veislusalur ásamt heilsulind. Síðan er ætlunin að stækka Skógarböðin og tengja þau hótelinu.  Samkvæmt fréttatilkynningu er um að ræða fimm milljarða króna fjárfestingu. Áætlað er að hótelið verði opnað eftir tvö ár, vorið 2026.  „Þetta er virkilega spennandi verkefni sem við hjá Íslandshótelum hlökkum …

Hver hlutur í Icelandair kostaði fyrir opnun Kauphallarinnar í morgun 1 krónu og fjóra aura. Verðið hefur ekki verið svona lágt síðan í nóvember árið 2020 en þá hafði félagið nýverið efnt til hlutafjárútboðs þar sem sölugengið var 1 króna á hlut. Í dag er markaðsvirði Icelandair 43 milljarðar króna og hefur það lækkað um …

Stafræna byltingin gerði fjarvinnu auðveldari og heimsfaraldurinn festi það vinnufyrirkomulag í sessi. Stór og vaxandi hópur fólks nýtir sér þá möguleika sem felast í þessu frelsi - að geta unnið verk sín eiginlega hvar sem er í heiminum, skila unnum verkum af sér án þess að mæta á tiltekinn stað á tilgreindum tíma. Áætlað er …

Sigurð Örn Ágústsson, fyrrum forstjóri Bláfugls, hefur verið ráðinn framkvæmdastjóri viðskiptaþróunar hjá Play. Um er að ræða nýtt svið innan flugfélagsins og verður Sigurður Örn hluti af framkvæmdastjórn flugfélagsins sem nú telur átta manns, einum fleiri en í yfirstjórn Icelandair. Í tilkynningu segir að Sigurður Örn muni hafa það hlutverk að leiða frekari þróun þvert …

Lufthansa-flugsamsteypan tilkynnti í dag að flugferðum til Amman í Jórdaníu, Erbil í Kúrdahéruðum Íraks og Tel Aviv í Ísrael yrði frestað til þriðjudags og ekki yrði flogið til Beirút í Líbanon og Teheran í Íran a.m.k. til fimmtudags vegna stríðsógnarinnar og hernaðaraðgerða í Mið-Austurlöndum. Á flugvellinum í Amman í Jórdaníu - MYND: Unsplash/Cila Photography Reuters-fréttastofan …

Hjá Könglum er rík áhersla lögð á að nýta afurðir úr nærumhverfinu, hvort sem það eru jurtir, afgangar eða aukaafurðir bruggunarferlisins. Sjálfbær hugsun og skynsöm nýting náttúrunnar er auk þess í farabroddi þar sem aldrei er tekið meira en náttúran hefur að gefa, svo hún geti tekið við sér aftur eftir uppskeruna. Heitið Könglar varð …

Árið 2001 starfaði Khaled Hosseini sem heimilislæknir en stundaði bókaskrif í frístundum sínum. Hann vaknaði á hverjum morgni klukkan 4:30 og sat við eldhúsborðið yfir bókaskrifum fyrstu þrjár morgunstundirnar. Síðan fór hann í sturtu, klæddi sig og keyrði á læknastofuna til að meðhöndla sjúklinga sína. En sjálfur segir höfundurinn að allan þann tíma sem hann …