Samfélagsmiðlar

Lystiskipin koma hvert af öðru

Komur lystiskipa til Reykjavíkur eru nú orðnar jafn margar og þær voru fyrir heimsfaraldur. Búist er við enn fleirum á næsta ári.

Lystiskip við Skarfabakka

MSC Magnifica við Skarfabakka

Bandaríska lystiskipið Sky Princess, sem sjósett var 2019 og siglir undir fána Bermúda, lagðist að Skarfabakka í Reykjavíkurhöfn á þriðjudag með um 3.500 farþega. Þetta var fyrsta koma skipsins til Reykjavíkur og var því fagnað við athöfn um borð, þar sem skipst var á veggskjöldum til minningar.

Í augum forráðamanna Faxaflóahafna markaði þessi koma Sky Princess ánægjuleg tímamót af því að með henni var fjöldi lystiskipa á árinu kominn á sama stað og á sama tíma árið 2019 – fyrir heimsfaraldur – en það var metár í komum lystiskipa til Reykjavíkur.

Um 50 lystiskip eru væntanleg til Reykjavíkur nú í júlímánuði og áfram verða komur þeirra tíðar á næstu mánuðum. Metárið 2019 verður a.m.k. jafnað. Þá bendir bókunarstaðan fyrir 2023 til þess að komum lystiskipa í Faxaflóahafnir fjölgi um 20 prósent.

Sky Princess er á leið til hafnar í Southampton á Englandi.

Við Skarfabakka liggur nú MSC Magnifica, skip í eigu Mediterranean Shipping Company á Ítalíu, skráð í Panama, smíðað 2009.

Árið 2020 var Magnifica synjað um að koma til hafnar í Ástralíu vegna þess að yfirvöld töldu ranglega að Covid-sjúklingur væri um borð. Sagan endurtók sig í Dubai. Loks var farþegum hleypt frá borði í Marseille í Frakklandi um mánuði eftir að Ástralir höfðu meinað þeim landgöngu. Nú eru engin slík vandræði uppi – og vonandi njóta farþegarnir 2.550 og þúsund manna áhöfn viðkomunnar á Íslandi.

Þú færð aðgang að öllu efni Túrista næstu tvo mánuði fyrir 2.000 kr. Notaðu afsláttarkóðann SUMAR2022 hér. Áskrift endurnýjast á fullu verði í framhaldinu en alltaf hægt að segja upp.

Nýtt efni

Stjórnendur rafbílaframleiðandans Tesla leita nú leiða til að draga úr kostnaði og horfa þeir til þess að segja upp 14 þúsund starfsmönnum eða um 10 prósent af vinnuaflinu. Þetta kemur fram í tölvupósti sem forstjóri félagsins, Elon Musk, sendi til starfsfólks samkvæmt frétt sem fagritið Electrek birti í morgun. „Ég hata ekkert meira en þetta …

Stefnt er að því að á hótelinu verði veitingastaður, ráðstefnu- og veislusalur ásamt heilsulind. Síðan er ætlunin að stækka Skógarböðin og tengja þau hótelinu.  Samkvæmt fréttatilkynningu er um að ræða fimm milljarða króna fjárfestingu. Áætlað er að hótelið verði opnað eftir tvö ár, vorið 2026.  „Þetta er virkilega spennandi verkefni sem við hjá Íslandshótelum hlökkum …

Hver hlutur í Icelandair kostaði fyrir opnun Kauphallarinnar í morgun 1 krónu og fjóra aura. Verðið hefur ekki verið svona lágt síðan í nóvember árið 2020 en þá hafði félagið nýverið efnt til hlutafjárútboðs þar sem sölugengið var 1 króna á hlut. Í dag er markaðsvirði Icelandair 43 milljarðar króna og hefur það lækkað um …

Stafræna byltingin gerði fjarvinnu auðveldari og heimsfaraldurinn festi það vinnufyrirkomulag í sessi. Stór og vaxandi hópur fólks nýtir sér þá möguleika sem felast í þessu frelsi - að geta unnið verk sín eiginlega hvar sem er í heiminum, skila unnum verkum af sér án þess að mæta á tiltekinn stað á tilgreindum tíma. Áætlað er …

Sigurð Örn Ágústsson, fyrrum forstjóri Bláfugls, hefur verið ráðinn framkvæmdastjóri viðskiptaþróunar hjá Play. Um er að ræða nýtt svið innan flugfélagsins og verður Sigurður Örn hluti af framkvæmdastjórn flugfélagsins sem nú telur átta manns, einum fleiri en í yfirstjórn Icelandair. Í tilkynningu segir að Sigurður Örn muni hafa það hlutverk að leiða frekari þróun þvert …

Lufthansa-flugsamsteypan tilkynnti í dag að flugferðum til Amman í Jórdaníu, Erbil í Kúrdahéruðum Íraks og Tel Aviv í Ísrael yrði frestað til þriðjudags og ekki yrði flogið til Beirút í Líbanon og Teheran í Íran a.m.k. til fimmtudags vegna stríðsógnarinnar og hernaðaraðgerða í Mið-Austurlöndum. Á flugvellinum í Amman í Jórdaníu - MYND: Unsplash/Cila Photography Reuters-fréttastofan …

Hjá Könglum er rík áhersla lögð á að nýta afurðir úr nærumhverfinu, hvort sem það eru jurtir, afgangar eða aukaafurðir bruggunarferlisins. Sjálfbær hugsun og skynsöm nýting náttúrunnar er auk þess í farabroddi þar sem aldrei er tekið meira en náttúran hefur að gefa, svo hún geti tekið við sér aftur eftir uppskeruna. Heitið Könglar varð …

Árið 2001 starfaði Khaled Hosseini sem heimilislæknir en stundaði bókaskrif í frístundum sínum. Hann vaknaði á hverjum morgni klukkan 4:30 og sat við eldhúsborðið yfir bókaskrifum fyrstu þrjár morgunstundirnar. Síðan fór hann í sturtu, klæddi sig og keyrði á læknastofuna til að meðhöndla sjúklinga sína. En sjálfur segir höfundurinn að allan þann tíma sem hann …