Samfélagsmiðlar

Aðkoma og umferð í endurskoðun

Unnið er að nýju deiliskipulagi þjóðgarðsins á Þingvöllum og er stefnt að umtalsverðum breytingum á fyrirkomulagi umferðar og bílastæða.

Rútur á Þingvöllum

Rútur á Þingvöllum

Fram kom í viðtali Túrista í vikunni við Einar Á.E.Sæmundsen, þjóðgarðsvörð á Þingvöllum, að bílarnir eigi að hverfa úr augsýn þeirra sem standa við Hakið og horfa yfir þingstaðinn og stórkostlegt umhverfi hans.

„Stóra hugmyndin er sú að innan fárra ára verði þessum bílastæðum lokað og önnur komi í staðinn hér fyrir ofan, norðan Öxarárfoss,“ segir Einar í viðtalinu. Hann vonast til að sjá þetta verða að veruleika að fáum árum liðnum.

Umferðin um Þingvelli er gríðarleg, sama dag og tíðindamaður Túrista var þar höfðu 50 rútur komið fyrir klukkan 10 með gesti af lystiskipum. Ætla má að allt að 75 prósent þeirra ferðamanna sem koma til landsins á ári heimsæki Þingvelli, flestir á leið um Gullna hringinn. Um og yfir milljón á ári. Það reynir því mikið á þennan heimsminjastað sem okkur er trúað fyrir.

Nýverið fékk þjóðgarðurinn á Þingvöllum viðurkenningu stjórnvalda ferða- og umhverfismála sem fyrsta Varðan á Íslandi. Með því skuldbindur þjóðarðurinn sig til að vinna að sjálfbærni á öllum sviðum. Umferðarmálin og öll losunarmál eru auðvitað meðal þeirra verkefna sem þarf að leysa. Til að fá afnotarétt á vörumerkinu Vörðu þurfa umsjónaraðilar að skuldbinda sig til að framfylgja kröfum og skilgreindum viðmiðum, m.a. um umhverfisvernd, sjálfbærni og öryggi.

Þú færð aðgang að öllu efni Túrista næstu tvo mánuði fyrir 2.000 kr. Notaðu afsláttarkóðann SUMAR2022 hér. Áskrift endurnýjast á fullu verði í framhaldinu en alltaf hægt að segja upp.

Nýtt efni

„Afkoma fyrsta ársfjórðungs var í takt við væntingar okkar en rekstrarniðurstaðan í janúarmánuði litaðist af áhrifum alþjóðlegrar umfjöllunar um eldgos á Reykjanesi. Við nýttum þann mikla sveigjanleika sem félagið býr yfir til að laga sætaframboð að markaðsaðstæðum og jukum fjölda tengifarþega um 48 prósent með aukinni áherslu á þann markað þar sem markaðurinn til Íslands …

Áður en skemmtiferðaskipin taka að fylla götur Ísafjarðar af forvitnum ferðalöngum eru tvær helgar að vori sem fylla bæinn af heldur ólíkum hópum fólks. Sú fyrri er páskahelgin þegar tónlistarfólk og áhangendur þeirra þyrpast í bæinn til að taka þátt í rokkhátíð alþýðunnar, Aldrei fór ég suður, og sú síðari er Fossavatnshelgin, sem fór fram …

Tekjur Finnair drógust saman um tvö prósent á fyrsta fjórðungi ársins þrátt fyrir að finnska flugfélagið hafi aukið framboðið. Skýringin á samdrættinum liggur í verkföllum, verri sætanýtingu og lægri tekjum af fraktflutningum samkvæmt uppgjöri félagsins sem birt var í morgun. Rekstrarkostnaður Finnair á fyrsta ársfjórðungi var á pari við sama tímabil í fyrra og tapaði …

Allt þar til að Boeing Max krísan hófst, í ársbyrjun 2019, framleiddi Boeing fleiri þotur en keppinauturinn, Airbus. Kyrrsetningar og endurteknir framleiðslugallar hafa hins vegar orðið til þess að hægt hefur á framleiðslunni í verksmiðlum Boeing og eftirspurnin minnkað. Í fyrra framleiddi Airbus 735 þotur en Boeing 528 og mun bilið að öllu óbreyttu breikka …

Fataverslunin Húrra Reykjavík opnar í brottfararsal Keflavíkurflugvallar í vor og verður þar boðið upp á úrval af fatnaði og skóm frá vinsælum vörumerkjum fyrir farþega á leið úr landi. „Við erum að stíga stór skref með opnun þessarar nýju og glæsilegu verslunar, sem á sér stað í tilefni af 10 ára afmæli fyrirtækisins. Þetta er …

MYND: ÓJ

„Þetta er ein heitasta gjafavara Íslands, það get ég sagt fullum fetum. Seljum mikið á netinu hjá okkur út um allan heim,“ segir Baldur Ólafsson, markaðsstjóri Bónus, við fyrirspurn FF7 um vinsældir burðarpoka Bónus meðal ferðamanna.  Áberandi er við verslanir Bónus í miðborginni að ferðamenn kaupa þar gjarnan marga burðarpoka úr endurefni efni sem skarta …

Koffínlausar kaffibaunir eru hefðbundnar kaffibaunir þar sem beiskjuefnið og örvandi hlutinn koffín hefur verið fjarlægt. Útbreiddasta og ódýrasta ferlið við að losa baunirnar við koffínið er hins vegar orðið umdeilt þar sem efnasambönd sem við það eru notuð eru nú tengd við ýmsa heilsufarskvilla.Hægt er að beita nokkrum aðferðum við að losa kaffibaunir við koffín. …

Þrjátíu og átta trilljónir er tala sem er svolítið erfitt að skilja. Trilljón er notað í Bandaríkjunum yfir það sem við Íslendingar köllum billjón, og billjón er þúsund milljarðar, eða milljón milljónir. Á núverandi gengi eru 38 trilljónir Bandaríkjadala sama og 5.320 billjónir íslenskra króna, eða 5,3 milljón milljarðar.  Það er gott að hafa þetta …