Samfélagsmiðlar

Fjölga sætunum í Íslandsfluginu upp í 27 þúsund þarnæsta vetur

Það stefnir í að flogið verði til Íslands frá enn fleiri breskum borgum veturinn 2023 til 2024.

Haustið 2023 verður hægt að fljúga beint til Keflavíkurflugvallar frá Newcastle.

Öfugt við flestar aðrar þjóðir þá sækja Bretar helst í ferðir til Íslands yfir vetrarmánuðina. Í venjulegu árferði eru bresku ferðalangarnir hér á landi fleiri í febrúar en samanlagt yfir sumarmánuðina þrjá. Og ferðafrömuðir í Bretlandi sjá ekki annað en að þessi ásókn í vetrarferðir til Íslands haldi áfram.

Það er í það minnsta staðan hjá ferðaskipuleggjandanum Jet2 sem rekur bæði flugfélag og ferðaskrifstofu. Fyrirtækið tilkynnti nýverið að þarnæsta vetur yrðu farnar 135 ferðir til Íslands og í þeim yrðu samtals sæti fyrir 27 þúsund farþega. Það er aukning um 24 prósent frá því sem verður á komandi vetri. Til samanburðar flugu 262 þúsund Bretar frá Keflavíkurflugvelli árið 2019.

Þotur Jet2 munu fljúga til Keflavíkurflugvallar frá nokkrum breskum borgum og ofast eru ferðirnar fáar frá hverri og einni. Í vetur geta íbúar Birmingham, Manchester, Leeds, Birmingham, Belfast, Bristol, Edinborg og Glasgow komist til Íslands beint úr heimabyggð með Jet2. Sama á við þá sem búa í nágrenni við East Midlands flugvöllinn og þarnæsta vetur bætist svo við Íslandsflug frá Newcastle.

Í flestum tilfellum geta íslenskir farþegar nýtt sér þessar ferðir líka en stundum eru þær eingöngu í boði fyrir þá sem hefja ferðalagið í Bretlandi.

Nýtt efni

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …