Samfélagsmiðlar

Fleiri áætlunarferðir en fyrir faraldur

Vægi Play og erlendu flugfélaganna jókst lítillega í nýliðnum september.

Að jafnaði voru farnar 69 áætlunarferðir á dag frá Keflavíkurflugvelli í síðasta mánuði.

Árið 2019 er reglulega notað til að meta hversu mikill batinn hefur orðið í ferðaþjónustunni eftir heimsfaraldur. Staðreyndin er þó sú að 2017 og 2018 voru metár í atvinnugreininni þegar horft er til fjölda ferðamanna. Fall Wow Air í ársbyrjun 2019 var þungt högg fyrir ferðaþjónustuna því félagið var mjög umsvifamikið í flugi til og frá Keflavíkurflugvelli.

Til marks um samdráttinn þá voru að jafnaði farnar 92 áætlunarferðir á dag frá Keflavíkurflugvelli í september árið 2018 en þær voru aðeins 67 ári síðar samkvæmt talningum Túrista. Í nýliðnum september fór meðaltalið upp í 69 brottfarir á dag sem þýðir að umferðin var um fjórðungi minni en fyrir fjórum árum síðan.

Þá stóð Icelandair undir 44 prósentum brottfara og hlutdeild Wow Air var 33 prósent. Erlendu félögin, þar með talið Primera Air sem Andri Már Ingólfsson rak frá Lettlandi og Danmörku, voru með 23 prósent af markaðnum.

Við gjaldþrot Wow Air náði Icelandair aftur yfirburðastöðu því tvær af hverjum þremur brottförum frá Keflavíkurflugvelli í september 2019 voru á vegum félagsins.

Núna hefur aftur dregið úr hlutdeildinni og var hún 58 prósent í september sem er ögn minna en mánuðina á undan. Play og erlendu flugfélögin bættu nefnilega við sig sitthvoru prósentustiginu.

Nýtt efni

„Samstarf fólks um allt land er forsenda þess að þróunin verði Grænlandi í hag. Ferðamenn virða ekki sveitamörk heldur eru með hugann allan við að njóta áfangastaða sinna. Þess vegna er svo brýnt að við sem áfangastaðurinn Grænland vinnum saman að því að bjóða upp á óaðfinnanlega og heildstæða upplifun - og náum saman, bæði …

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …