Samfélagsmiðlar

Hótel Breiðdalsvík fær hvatningarverðlaunin

Hótel Breiðdalsvík hlýtur Hvatningarverðlaun Ábyrgrar ferðaþjónustu fyrir vel ígrundaða sjálfbærnistefnu. Hringrásarhagkerfið er haft að leiðarljósi á hótelinu og markvisst unnið með Heimsmarkmið Sameinuðu þjóðanna við gerð sjálfbærnistefnunnar.

Við afhendingu Hvatningarverðlaunanna. Friðrik Árnason, eigandi Hótels Breiðdalsvíkur, ásamt Guðna Th.Jóhannessyni, forseta Íslands, Ástu Kristínu Sigurjónsdóttur, Íslenska ferðaklasanum, og Jóhannesi Þór Skúlasyni, SAF.

Hvatningarverkefnið Ábyrg ferðaþjónusta tengdi í ár saman sjálfbærnistefnu,
heimsmarkmið Sameinuðu þjóðanna og ábyrga ferðaþjónustu. Hvatningarverðlaunin 2022 fær Hótel Breiðdalsvík fyrir að taka á þessu stóra og mikilvæga verkefni á skipulagðan og markvissan hátt síðastliðið ár. Sjálfbærnistefna hótelsins er vel ígrunduð, hringrásarhagkerfið haft að leiðarljósi og markvisst unnið með Heimsmarkmið Sameinuðu þjóðanna við gerð sjálfbærnistefnunnar.

Guðni Th. Jóhannesson, forseti Íslands, er verndari verkefnisins og afhenti eiganda Hótels Breiðdalsvíkur, Friðriki Árnasyni, viðurkenninguna á Degi Ábyrgrar ferðaþjónustu, sem haldinn var í samstarfi Íslenska ferðaklasans, Samtaka ferðaþjónustunnar, Ferðamálastofu og Íslandsstofu.

Hótel Breiðdalsvík MYND: Hótel Breiðdalsvík

„Við gerð sjálfbærnistefnunnar var horft til gilda Hótel Breiðdalsvíkur sem eru: metnaður, gleði og framúrskarandi þjónusta í sátt við umhverfið. Þessi gildi endurspeglast vel í útskýringum forsvarsmanna hótelsins á því hvernig markmiðum stefnunnar er fylgt eftir í daglegum rekstri. Því til viðbótar er mikil áhersla lögð á að hótelið er ekki bara hótel heldur virkur og ábyrgur þátttakandi í samfélaginu á Breiðdalsvík“, segir í tilkynningu um viðurkenninguna.

Hjónabandssæla í Kaupfjelaginu á Breiðdalsvík – MYND: ÓJ

Hótel Breiðdalsvík var opnað árið 1983. Boðið er upp á gistingu í 37 herbergjum. Veitingastaður er rekinn við hótelið.

Dómnefnd valdi þrjú fyrirtæki úr fimmtán tilnefningum sem bárust til að kynna sérstaklega sína vegferð og framúrskarandi vegferð. Auk Hótels Breiðdalsvíkur eru það Midgard Adventure og Pink Iceland.

Í dómnefnd fyrir Hvatningarverðlaun Ábyrgrar ferðaþjónustu 2022 sátu:
Berglind Viktorsdóttir, gæðastjóri hjá Ferðaþjónustu bænda hf. – Hey Iceland og Bændaferðir
Guðrún Þóra Gunnarsdóttir, forstöðumaður Rannsóknamiðstöðvar ferðamála
Jón Gestur Ólafsson, gæða, umhverfis og öryggisstjóri hjá Höldi ehf. – Bílaleigu Akureyrar.

Á söguslóðum – MYND: ÓJ
Nýtt efni

Heldur færri beiðnum um vegabréfsáritun var hafnað á Schengen-svæðinu 2023 miðað við árið á undan, 1,6 milljónum eða 15,8 prósentum af heildarfjölda áritana í stað 17,9 prósenta. Flestum beiðnum var að venju hafnað í Frakklandi eða 436.893, samkvæmt frétt SchengenNews, en Frakkar taka líka við flestum beiðnum. Þau ríki sem koma næst á eftir á …

Þegar nýtt íslenskt flugfélag fer í loftið þá er Kaupmannahöfn ávallt meðal fyrstu áfangastaða. Þannig var það í tilfelli Iceland Express, sem þó var ekki fullgilt flugfélag, Wow Air og Play. Hjá öllum þremur var stefnan ekki sett á Stokkhólm fyrr en fleiri þotur höfðu bæst í flotann. Play fór sína fyrstu ferð til sænsku …

Árið 2023 varð landsvæði sem nam tvöfaldri stærð Lúxemborgar eldum að bráð í Evrópu - meira en hálf milljón hektara gróðurlendis eyðilagðist. Samkvæmt upplýsingum Evrópska upplýsingakerfins um gróðurelda (European Forest Fire Information System - EFFIS) voru 37 prósent umrædds lands þakin runnum og harðblaðaplöntum en á 26 prósentum óx skógur.  Auk gríðarlegs tjóns vistkerfisins fylgdu …

Kopar er nú meðal eftirsóttustu hráefna í iðnaði og verð á honum hækkar ört - svipað og gerðist með hráolíuna á áttunda áratugnum eftir að olíuframleiðendur í Arabalöndunum settu viðskiptabann á Bandaríkin og bandalagsríki þeirra vegna stuðnings við Ísrael í Yom Kippur-stríðinu. Mikil hækkun á verði kopars á mörkuðum skýrist raunar að hluta af auknum …

Ísland komst fyrst á kortið hjá United Airlines vorið 2018 þegar félagið hóf áætlunarflug hingað frá New York. Síðar bætti bandaríska flugfélagið við ferðum hingað frá Chicago og í báðum tilvikum voru brottfarir í boði frá frá vori og fram á haust. Í fyrra varð ekkert út Íslandsflugi United frá New York en í lok …

Ferjan Sæfari leggst að bryggju í Sandvík, þorpi Grímseyjar, um hádegisbil eftir um þriggja klukkustunda siglingu frá Dalvík. Ferjan stoppar ekki lengi í eyjunni í þetta sinn heldur leggur aftur af stað frá Grímsey klukkan 14. Dagsferðalangar í Grímsey á veturna stoppa því aðeins í tæpar tvær klukkustundir í eyjunni en leggja á sig meira …

Mótun ferðamálastefnu fyrir Ísland til ársins 2030 var sett á ís þegar Covid-faraldurinn hófst en þráðurinn var tekinn upp að nýju í fyrra. Þá skipaði ráðherra ferðamála, Lilja Alfreðsdóttir, sjö starfshópa til að fara í verkið og komu meira en 100 manns að þeirri vinnu. Drög að tillögu til þingsályktunar voru birti í febrúar og …

Þrátt fyrir takmarkað framboð á flugi innan Evrópu þá eru fargjöld ekki á uppleið og verðþróunin er neytendum í hag nú í sumarbyrjun að sögn forstjóra og fjármálastjóra Ryanair sem kynntu nýtt ársuppgjör félagsins nú í morgun. Reikningsár þessa stærsta lágfargjaldaflugfélags Evrópu lauk í lok mars sl. og þar var niðurstaðan hagnaður upp á 1,9 …