Samfélagsmiðlar

Eitt stærsta hótelfyrirtæki Norðurlanda skiptir um nafn

Petter A. Stordalen kann vel við sig fyrir framan myndavélina.

Það líður varla sú vika að skandinavíska viðskiptapressan fjalli ekki með einhverjum hætti um norska hóteljöfurinn Petter A. Stordalen. Það eru ekki umsvif hans í ferðageiranum sem vekja athygli heldur líka einkalíf hans. Stordalen er fátt óviðkomandi og sækist eftir sviðsljósinu.

Og það hefur hann fengið síðustu sólarhringa eftir að hótelfyrirtæki hans, Nordic Choice Hotels, skipti um nafn og verður hér eftir kennt við hinn sæta ávöxt jarðaber, þó ekki á norsku heldur á ensku. Strawberry er hið nýja heiti en áður notaði Stordalen nafnið aðeins fyrir fjárfestingafélagið sitt.

Hótel í eigu Strawberry er að finna á öllum hinum Norðurlöndunum og eins í Eystrarsaltsríkjunum. Aftur á móti hefur Stordalen ekki látið til sín taka á íslenska hótelmarkaðnum en fyrir heimsfaraldur þá útilokaði talsmaður hans ekki fjárfestingar hér landi í samtali við Túrista.

„Við höfum ekki ennþá farið inn á íslenska markaðinn en við erum fyrirtæki sem er með vöxt í DNA-inu okkar þannig að ef áhugavert verkefni kemur inn á borð til okkar þá munum við örugglega vega það og meta,“ sagði í svarinu.

Nýtt efni

Stærsti bílaframleiðandi heims lætur ekki haggast þó hann hafi mætt nokkru andstreymi að undanförnu. Hluthafafundur Toyota endurnýjaði traust sitt á 10 manna stjórn fyrirtækisins í dag, þar á meðal á formanninum, Akio Toyoda, sem verið hefur í forystusveit fjölskyldufyrirtækisins frá aldamótum. Hann vék úr starfi forstjóra fyrir rúmu ári og varð stjórnarformaður. Nú hefur þessi …

Hér á landi hefur fjöldi erlendra vegabréfa við vopnaleitina á Keflavíkurflugvelli verið helsti mælikvarðinn á gang mála í ferðaþjónustunni. Á hinum Norðurlöndunum er ekki hægt að stunda svona talningu á flugvöllum enda margir sem koma landleiðina. Gistinætur útlendinga eru því aðalmælikvarðinn á gang mála í ferðaþjónustunni hjá frændum okkar og samtals voru þær 15,3 milljónir …

Búist er við að 38 prósenta hækkun tolla á innflutta rafbíla frá Kína hægi á sókn framleiðenda þar inn á Evrópumarkað. Hins vegar verður það aðeins tímabundið. Kínverskir framleiðendur hafa þegar náð sterkri stöðu í tæknimálum og getu til að framleiða á hagkvæman hátt - þeir ráða yfir allri aðfangakeðju framleiðslu sinnar. Að auki munu …

Fyrstu helgina í júní stefndi í verkfall flugmanna Norwegian í Noregi en samningar tókust á elleftu stundu. Flugfélagið hafði áður samið við danska og spænska flugmenn en þeir norsku kröfðust hlutfallslega meiri hækkunar og vísuðu til þess að laun þeirra stæðust ekki samanburð við starfsbræður sína í Evrópu vegna þess hve veik norska krónan er. …

„Það umfangsmikið verkefni að opna nýja álmu við flugstöð. Byggingin þarf að uppfylla fjölmargar kröfur yfirvalda , m.a. um innréttingar, eldvarnir, umhverfiskröfur og vinnuaðstæður. Það þarf líka að setja upp flókinn tækjabúnað, sem þarnast sérhæfðrar þekkingar og margra stunda þjálfun ef hann á að skila sínu hlutverki. Það gildir um nýjan öryggisbúnað flugvallarins," segir í …

Suður-kóreski bílaframleiðandinn Hyundai veðjar á fjórða stærsta bílamarkað heims, Indland. Stærstu markaðirnir eru Kína, Bandaríkin og Japan - en Indlandsmarkaður vex hratt og mikil sala er í litlum og sparneytnum gerðum bíla. Á síðasta ári keypti dótturfélag Hyundai á Indlandi verksmiðjur General Motors í Maharashtra í vestanverðu landinu með það fyrir augum að auka framleiðslu …

Icelandair sagði 82 starfsmönnum upp fyrir síðustu mánaðamót en þær uppsagnir náðu ekki til áhafna flugfélagsins. Nú er hins vegar komið að þeim hópi því fyrir helgi fengu 57 flugmenn uppsagnarbréf og eins voru 26 flugstjórar færðir í stöðu flugmanna. Við þá breytingu lækka laun viðkomandi um fimmtung samkvæmt því sem FF7 kemst næst.  Flugmönnum …