Samfélagsmiðlar

Klassík við Hafnarstræti

Viðbygging við Hótel Akureyri verður tekin í notkun í desember. Áform eru um meiri stækkun á gistirými hótelsins í Hafnarstræti. Sérstaklega verður gætt að því að viðhalda yfirbragði og stíl í þessari merkilegu húsaröð í miðbæ Akureyrar.

Fyrirhuguð stækkun á Hótel Akureyri - með viðbyggingu og hækkun á Dynheimum

„Stækkunin hefur verið lengi á teikniborðinu,” segir Daníel Smárason, eigandi Hótels Akureyrar. Hótelið er í tveimur merkishúsum, Hafnarstræti 67 og 73: Skjaldborg var fyrsta húsið á Akureyri sem sérstaklega var byggt fyrir kvikmyndasýningar. Síðar var prentsmiðja í húsinu. Aðeins utar stendur annað gamalt samkomu- og bíóhús, Lón, sem síðar nefndist Dynheimar.

Hótel Skjaldborg og nærliggjandi hús – MYND: ÓJ

Mjög hefur vantað gistirými á Akureyri, sérstaklega á sumrin, en Daníel segir að fyrirhuguð stækkun sé ekki viðbrögð við þeirri umræðu.

„Þetta er rökrétt framhald á þeirri uppbyggingu sem við fjölskyldan höfum unnið að árum saman. Við erum byrjuð á 1.150 fermetra viðbyggingu við Skjaldborg. Þar verða samtals 52 herbergi, ný móttaka og þjónusta á jarðhæð. Opnun er áætluð í desember á þessu ári.” 

Horft fram í Eyjafjörð frá Skjaldborg – MYND: ÓJ

En Daníel og fjölskylda ætlar ekki að láta staðar numið eftir stækkun á Skjaldborg

„Á lóð nr. 75 vonumst við til að byggja samskonar hús með tengingu við Hafnarstræti 73. Húsin okkar eru glæsileg og eiga gríðarlega áhugaverða sögu. Við hönnun nýbygginganna teljum við algjört lykilatriði að viðhalda klassískum sjónarmiðum hvað varðar hönnun og útlit.”

Daníel er bjartsýnn á að sumarið verði gott fyrir norðan.  

„Sumarið verður gott. Bókanir eru umfram áætlanir. Nýjum veitingastaðnum á jarðhæð hótelsins, North, sem rekinn er af Gunnari Karli og Rafni Svanssyni hefur verið tekið gríðarlega vel og Akureyri iðar af lífi.”

Svona á húsaröðin við Hafnarstræti að líta út – MYND: Hótel Akureyri

Nýtt efni

Stærsti bílaframleiðandi heims lætur ekki haggast þó hann hafi mætt nokkru andstreymi að undanförnu. Hluthafafundur Toyota endurnýjaði traust sitt á 10 manna stjórn fyrirtækisins í dag, þar á meðal á formanninum, Akio Toyoda, sem verið hefur í forystusveit fjölskyldufyrirtækisins frá aldamótum. Hann vék úr starfi forstjóra fyrir rúmu ári og varð stjórnarformaður. Nú hefur þessi …

Hér á landi hefur fjöldi erlendra vegabréfa við vopnaleitina á Keflavíkurflugvelli verið helsti mælikvarðinn á gang mála í ferðaþjónustunni. Á hinum Norðurlöndunum er ekki hægt að stunda svona talningu á flugvöllum enda margir sem koma landleiðina. Gistinætur útlendinga eru því aðalmælikvarðinn á gang mála í ferðaþjónustunni hjá frændum okkar og samtals voru þær 15,3 milljónir …

Búist er við að 38 prósenta hækkun tolla á innflutta rafbíla frá Kína hægi á sókn framleiðenda þar inn á Evrópumarkað. Hins vegar verður það aðeins tímabundið. Kínverskir framleiðendur hafa þegar náð sterkri stöðu í tæknimálum og getu til að framleiða á hagkvæman hátt - þeir ráða yfir allri aðfangakeðju framleiðslu sinnar. Að auki munu …

Fyrstu helgina í júní stefndi í verkfall flugmanna Norwegian í Noregi en samningar tókust á elleftu stundu. Flugfélagið hafði áður samið við danska og spænska flugmenn en þeir norsku kröfðust hlutfallslega meiri hækkunar og vísuðu til þess að laun þeirra stæðust ekki samanburð við starfsbræður sína í Evrópu vegna þess hve veik norska krónan er. …

„Það umfangsmikið verkefni að opna nýja álmu við flugstöð. Byggingin þarf að uppfylla fjölmargar kröfur yfirvalda , m.a. um innréttingar, eldvarnir, umhverfiskröfur og vinnuaðstæður. Það þarf líka að setja upp flókinn tækjabúnað, sem þarnast sérhæfðrar þekkingar og margra stunda þjálfun ef hann á að skila sínu hlutverki. Það gildir um nýjan öryggisbúnað flugvallarins," segir í …

Suður-kóreski bílaframleiðandinn Hyundai veðjar á fjórða stærsta bílamarkað heims, Indland. Stærstu markaðirnir eru Kína, Bandaríkin og Japan - en Indlandsmarkaður vex hratt og mikil sala er í litlum og sparneytnum gerðum bíla. Á síðasta ári keypti dótturfélag Hyundai á Indlandi verksmiðjur General Motors í Maharashtra í vestanverðu landinu með það fyrir augum að auka framleiðslu …

Icelandair sagði 82 starfsmönnum upp fyrir síðustu mánaðamót en þær uppsagnir náðu ekki til áhafna flugfélagsins. Nú er hins vegar komið að þeim hópi því fyrir helgi fengu 57 flugmenn uppsagnarbréf og eins voru 26 flugstjórar færðir í stöðu flugmanna. Við þá breytingu lækka laun viðkomandi um fimmtung samkvæmt því sem FF7 kemst næst.  Flugmönnum …