Samfélagsmiðlar

Klassík við Hafnarstræti

Viðbygging við Hótel Akureyri verður tekin í notkun í desember. Áform eru um meiri stækkun á gistirými hótelsins í Hafnarstræti. Sérstaklega verður gætt að því að viðhalda yfirbragði og stíl í þessari merkilegu húsaröð í miðbæ Akureyrar.

Fyrirhuguð stækkun á Hótel Akureyri - með viðbyggingu og hækkun á Dynheimum

„Stækkunin hefur verið lengi á teikniborðinu,” segir Daníel Smárason, eigandi Hótels Akureyrar. Hótelið er í tveimur merkishúsum, Hafnarstræti 67 og 73: Skjaldborg var fyrsta húsið á Akureyri sem sérstaklega var byggt fyrir kvikmyndasýningar. Síðar var prentsmiðja í húsinu. Aðeins utar stendur annað gamalt samkomu- og bíóhús, Lón, sem síðar nefndist Dynheimar.

Hótel Skjaldborg og nærliggjandi hús – MYND: ÓJ

Mjög hefur vantað gistirými á Akureyri, sérstaklega á sumrin, en Daníel segir að fyrirhuguð stækkun sé ekki viðbrögð við þeirri umræðu.

„Þetta er rökrétt framhald á þeirri uppbyggingu sem við fjölskyldan höfum unnið að árum saman. Við erum byrjuð á 1.150 fermetra viðbyggingu við Skjaldborg. Þar verða samtals 52 herbergi, ný móttaka og þjónusta á jarðhæð. Opnun er áætluð í desember á þessu ári.” 

Horft fram í Eyjafjörð frá Skjaldborg – MYND: ÓJ

En Daníel og fjölskylda ætlar ekki að láta staðar numið eftir stækkun á Skjaldborg

„Á lóð nr. 75 vonumst við til að byggja samskonar hús með tengingu við Hafnarstræti 73. Húsin okkar eru glæsileg og eiga gríðarlega áhugaverða sögu. Við hönnun nýbygginganna teljum við algjört lykilatriði að viðhalda klassískum sjónarmiðum hvað varðar hönnun og útlit.”

Daníel er bjartsýnn á að sumarið verði gott fyrir norðan.  

„Sumarið verður gott. Bókanir eru umfram áætlanir. Nýjum veitingastaðnum á jarðhæð hótelsins, North, sem rekinn er af Gunnari Karli og Rafni Svanssyni hefur verið tekið gríðarlega vel og Akureyri iðar af lífi.”

Svona á húsaröðin við Hafnarstræti að líta út – MYND: Hótel Akureyri

Nýtt efni

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …

Stærstu hluthafar Play skuldbindu sig til að leggja flugfélaginu til 2,6 milljarða króna í nýtt hlutafé í byrjun síðustu viku en með þeim skilyrðum að hlutafjárútboðið myndi nema samtals fjórum milljörðum króna. Nú hefur félagið tryggt sér þá 1,4 milljarða sem upp á vantaði. Þetta kemur fram í tilkynningu. Þar segir að þessi hlutafjáraukning sé …

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …

Útgerðir skemmtiferðaskipa virðast bjartsýnar um að fólk sæki mjög í siglingar á árinu. Ferðaþorstanum eftir innilokun Covid 19-áranna hafi ekki enn verið svalað. Þá kjósi margir, sem á annað borð hafa efni á því, verja fleiri ferðadögum á friðsælu floti um heimsins höf fremur en að olnboga sig í gegnum manngrúa borga og vinsælla ferðamannastaða. …