Samfélagsmiðlar

Vill draga úr völdum franskra flugumferðarstjóra

Frá mótmælum við Charles de Gaulle flugvöll í sumarbyrjun í fyrra. Verkfallsaðgerðir í frönskum fluggeira eru of tíðar að mati margra evrópskra flugforstjóra.

Það hefur lítil áhrif á flug milli franskra borga þegar flugumferðarstjórar þar í landi leggja niður störf. Aftur á móti riðlast allar flugsamgöngur til og frá Frakklandi og eins yfir landið. Þar með verður ekki hægt að fljúga beina leið frá Bretlandi til Spánar, frá Portúgal til Þýskalands og svo mætti lengi áfram telja.

Um sextíu prósent af flugferðum Easyjet eru í franski lofthelgi og þotur Ryanair eiga líka reglulega leið yfir Frakkland. Þessi flugfélög þurfa því að aflýsa hundruðum flugferða í dag, 1. maí, því franskir flugumferðarstjórar taka þátt í víðtækum verkfallsaðgerðum í Frakklandi sem boðaðar eru á baráttudegi verkalýðsins. Með þessu vilja franskir launþegar mótmæla umtöluðum breytingum á eftirlaunaaldri.

Um 40 þúsund farþega Ryanair komast ekki í loftið í dag vegna þátttöku franskra flugumferðarstjóra í dag og mælinn er fullur hjá forstjóra þessa stærsta flugfélags Evrópu. Í myndbandi sem hann deildi um helgina biður hann viðskiptavini Ryanair um að um að skrifa undir kröfu til ráðamanna í Brussel þar sem farið er fram á að tíð verkföll flugumferðarstjóra í Frakklandi bitni ekki á yfirflugi. Þannig séu reglurnar til að mynda ekki í öðrum Evrópuríkjum eins og forstjórinn rekur í myndbandinu hér fyrir neðan.

Verkföllin í Frakklandi hafa engin áhrif á Keflavíkurflugvelli því engum flugferðum þaðan hefur verið aflýst.

Nýtt efni

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …

Stærstu hluthafar Play skuldbindu sig til að leggja flugfélaginu til 2,6 milljarða króna í nýtt hlutafé í byrjun síðustu viku en með þeim skilyrðum að hlutafjárútboðið myndi nema samtals fjórum milljörðum króna. Nú hefur félagið tryggt sér þá 1,4 milljarða sem upp á vantaði. Þetta kemur fram í tilkynningu. Þar segir að þessi hlutafjáraukning sé …

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …

Útgerðir skemmtiferðaskipa virðast bjartsýnar um að fólk sæki mjög í siglingar á árinu. Ferðaþorstanum eftir innilokun Covid 19-áranna hafi ekki enn verið svalað. Þá kjósi margir, sem á annað borð hafa efni á því, verja fleiri ferðadögum á friðsælu floti um heimsins höf fremur en að olnboga sig í gegnum manngrúa borga og vinsælla ferðamannastaða. …