Samfélagsmiðlar

Skandinavískt sjarmatröll

Einn af vinsælustu ferðamannastöðunum í Danmörku er Humlebæk á Norður-Sjálandi. Þessi litli bær er heimavöllur Louisiana nýlistasafnsins sem nýtur mikilla vinsælda meðal Dana og ferðamanna. Það er því líklegt að einhverjir Íslendingar eigi eftir að leggja á sig klukkutíma ferðalag í norður frá Kaupmannahöfn í ár til að njóta þess sem safnið hefur uppá að bjóða.

Dagskrá Louisiana í ár var nýlega opinberuð og er hún fjölbreytt að venju. Það er hins vegar staðreynd að fyrir marga er það staðurinn sjálfur sem hefur mesta aðdráttaraflið en listmunirnir eru í aukahlutverki.

Litríkt vor

Í byrjun febrúar opnar vorsýning hússins, Farven í Kunsten. Þar verða til sýnis listaverk eftir Matisse, Míró, Kandinsky og fleiri. Verkin eru fengin að láni úr einu stærsta einkasafni heims og verða meira en hundrað listmunir til sýnis. Þann fjórða júní opnar svo sýning þar sem blandað er saman verkum eftir Andy Warhol og Edvard Munch. Sá fyrrnefndi er betur þekktur fyrir að fókusa á það ytra á meðan Munch var heillaður af sálarlífinu. Þrátt fyrir þennan mikla mun hafa leiðir þeirra í listinni margoft legið saman, t.d. notuðust þeir báðir við grafík í verkum sínum og Warhol sótti í smiðju Munch í listsköpun sinni. Fram kemur í fréttatilkynningu að tilgangurinn með sýningunni sé meðal annars að sýna fram á að Warhol hafi ekki verið eins yfirborðskenndur og hann er sagður hafa verið og Munch, að sama skapi, ekki eins djúpur. Hvað sem þessum vangaveltum líður er næsta víst að allir njóta þess að setjast að snæðingi í kaffiteríunni. Maturinn og útsýnið þaðan svíkur engann.

Þrjár aðrar sýningar verða í boði í ár, þar á meðal ein síðsumars þar sem hugverkum tískuhönnuða eru gerð skil. Sú sýning hefur þann frumlega titil, Fashion and Art.

Barnvænt

Það eru fæst börn til í að eyða miklum tíma í að horfa á listaverk. Blessunarlega er þessi skortur á áhuga barnanna engin fyrirstaða heimsóknar því á Lousiana er þriggja hæða leikherbergi fyrir börn þar sem þau geta málað, leirað, klippt og kubbað eins og þau lystir.

Lousiana er opið þriðjudaga til föstudaga frá ellefu til tíu á kvöldin en til sex um helgar. Lokað á mánudögum. Það kostar 95 dkr inn en frítt fyrir átján ára og yngri. Hægt er að kaupa miða inn á safnið með lestarmiðunum á lestarstöðvunum í Kaupmannahöfn. 

Heimasíða Louisiana.

TENGT EFNI: VEGVÍSIR UM KAUPMANNAHÖFN

Bookmark and Share

Nýtt efni

Árið 1970 barst Pattie Boyd nafnlaust og dularfullt ástarbréf frá einhverjum sem þráði hana afar heitt. Vandinn var bara sá að Pattie var þegar gift öðrum manni og ekki ófrægum; hún og George Harrison gítarleikari The Beatles höfðu búið saman í sex ár þegar bréfið barst Pattie.  „Ég skrifa þér þessa orðsendingu í þeim megintilgangi …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …

Stærstu hluthafar Play skuldbindu sig til að leggja flugfélaginu til 2,6 milljarða króna í nýtt hlutafé í byrjun síðustu viku en með þeim skilyrðum að hlutafjárútboðið myndi nema samtals fjórum milljörðum króna. Nú hefur félagið tryggt sér þá 1,4 milljarða sem upp á vantaði. Þetta kemur fram í tilkynningu. Þar segir að þessi hlutafjáraukning sé …

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …

Útgerðir skemmtiferðaskipa virðast bjartsýnar um að fólk sæki mjög í siglingar á árinu. Ferðaþorstanum eftir innilokun Covid 19-áranna hafi ekki enn verið svalað. Þá kjósi margir, sem á annað borð hafa efni á því, verja fleiri ferðadögum á friðsælu floti um heimsins höf fremur en að olnboga sig í gegnum manngrúa borga og vinsælla ferðamannastaða. …

Það voru keyptar 390 þúsund gistinætur á íslenskum gististöðum í janúar eða 13 prósentum færri en í janúar í fyrra. Næturnar núna voru álíka margar og í janúar 2019 en það var í mars það ár sem rekstur Wow Air stöðvaðist. Gisitnóttum útlendinga á skráðum gististöðum, stór hluti heimagistingarinnar fellur þar ekki undir, fækkaði um …

Lilja Dögg Alfreðsdóttir

Vinna við aðgerðaáætlun í tengslum við ferðamálastefnu Íslands til ársins 2030 er langt komin. Birt hafa verið í Samráðsgátt drög að tillögu til þingsályktunar og óskað umsagna. Það kemur síðan í hlut Alþingis að vinna úr tillögum sem orðið hafa til í víðtæku samráði hagaðila í ferðaþjónustu - og ákveða síðan hvert skal stefna. Þær …