Samfélagsmiðlar

Hellt upp á með nýjustu tækni og vísindum

Ítalskar kaffivélar hafa hingað til verið besti vinur kaffibarþjónsins sem tekur vinnuna sína alvarlega. Á því kann hins vegar að verða breyting á. Núna þykir nefnilega fínasta fínt að bjóða upp á kaffi úr vél sem kallast Slayer og er bandarísk uppfinning. Með Slayer hefur kaffibarþjónninn miklu meiri stjórn á þrýstingnum á vatnsgufunni og getur því kallað fram meira bragð og aðra áferð á kaffinu en við eigum að venjast.

Enn sem komið er hafa aðeins tuttugu kaffihús í heiminum þessar dýru vélar í sinni þjónustu enda kostar stykkið hátt í tvær og hálfa milljón íslenskar krónur. Fyrsta kaffihúsið í New York sem er útbúið Slayer opnaði í byrjun árs í Tribeca hverfinu. Það heitir RBC NYC og hefur fengið mjög góðar undirtektir hjá kaffiáhugafólki sem og fjölmiðlum í Stóra eplinu. Staðurinn er til dæmis tilnefndur til verðlauna hjá Time Out tímaritinu sem besta kaffihús borgarinnar.

Á RBC er hægt að fá alla þessa hefðbundnu kaffidrykki en þeir sem vilja prófa eitthvað nýtt panta víetnamskt kaffi. Það er staup fyllt með espressó og sætri mjólk og á toppnum flýtur þykk flauelsmjúk froða. Þetta er því sæt en kraftmikil kaffiblanda.

Bollinn á RBC kostar í kringum þrjá dollara. 

Heimasíða staðarins og staðsetning.

ÞESSU TENGT: Gott kaffi í Gautaborg, Kaffið er betra í Róm en Mílanó og Gist ódýrt en með stæl í New York

NÝTT EFNI: Hvar og hvenær á að gefa þjórfé

Myndir: RBC-NYC

Share |

Nýtt efni

Þegar blaðamaður gengur inn á Dill á Laugavegi 59 um miðjan dag í miðri viku er starfsfólkið að undirbúa kvöldið, útbúa ýmislegt fyrirfram sem fylgir 18 rétta matseðli kvöldsins. Það kostar vinnu og hæfileika að tryggja að gestir njóti þeirrar upplifunar sem þeir vænta með því að bóka borð löngu fyrirfram á þessum íslenska Michelin-stað.  …

„Íbúar þessa lands búa í ósamþykktu atvinnuhúsnæði á meðan ferðafólk gistir í íbúðarhúsnæði,“ sagði Kristrún Frostadóttir, formaður Samfylkingarinnar, í óundirbúinni fyrirspurn á Alþingi í gær. Þar gagnrýndi hún þær reglur sem settar voru í tíð Þórdísar Kolbrúnar Reykfjörð Gylfadóttur í ráðuneyti ferðamála árið 2018. Sagði Kristrún reglurnar gera fyrirtækjum, með fjölda íbúða í skammtímaleigu til …

Ég hitti dræverinn minn við terminalinn í Keflavík. Hann var að koma úr transferi  frá Selfossi. Ég spurði  hvort hann væri á Sprinternum, „Nei ég er á nýja Benzinum  hjá  Ice-eitthvað. En hvað eigum við að taka marga pax spurði hann og eru allir með vácera eða eiga þeir að borga kontant?“  Daman á deskinum …

Nú eru 10 þotur á vegum Play í háloftunum en þær voru sex fyrir ári síðan. Umsvifin hafa því aukist  um meira en helming og í nýliðnum nóvember flutti félagið 107 þúsund farþega. Það er viðbót um 42 prósent frá sama tíma í fyrra. Viðbótin er minni en sem nemur auknu framboði og sætanýtingin var …

Rebecca Yarros er sex barna móðir. Hún þjáist af sjaldgæfum sjúkdómi sem kallast Ehlers-Danlos og hún á erfitt með svefn. Í mörg ár hefur hún vaknað um miðjar nætur og legið andvaka tímunum saman. Á hinum svefnlausu nóttum vandi hún sig á að setjast upp og lesa svokallaðar ástarsögur eða romance á fræðimáli bókaútgefenda. Þegar …

Vefmiðillinn Túristi hóf sitt ferðalag fyrir 14 árum en í dag birtist hann lesendum undir nýju nafni og í breyttum búningi, sem ekki er þó fullskapaður heldur í mótun: FF7 - Frásagnir og fréttir alla daga. Áfram verða ferðamál í öndvegi en leitað fanga víðar, birtar áhugaverðar og skemmtilegar frásagnir af ýmsu tagi og fréttir …

Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir

Aðlögunarhæfni er meðal helstu styrkleika ferðaþjónustunnar. Það sýndi hún vel í kórónaveirufaraldrinum og það á örugglega eftir að reyna á þennan eiginleika aftur. Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir, fjármála- og efnahagsráðherra, kom inn á þetta í ávarpi sínu á morgunfundi SAF og SA um skattspor ferðaþjónustunnar. Ekki er langt síðan Þórdís Kolbrún gegndi starfi utanríkisráðherra og …

Magnús Árni Skúlason, hagfræðingur, kynnti niðurstöður skýrslu sem Reykjavík Economics vann fyrir SAF um skattspor ferðaþjónustunnar - um það hvert raunverulegt framlag hennar er til samfélagsins. Byggt er á tölum frá 2022 og er meginniðurstaðan sú að skattspor ferðaþjónustunnar hafi verið rúmir 92 milljarðar króna en rúmir 155 milljarðar ef virðisaukaskattur er meðtalinn. Þetta eru …