Samfélagsmiðlar

Ódýr ferðamannalönd

Það eru margir illa haldnir af útþrá þessi misserin en þora ekki út fyrir landsteinana vegna stöðu krónunnar. Hér er listi yfir tíu lönd þar sem ferðamenn geta notið lífsins án þess að hafa áhyggjur af kostnaði. Sá galli er á gjöf Njarðar að aðeins eitt Evrópuríki kemst á þennan lista ferðabiblíunnar Lonely Planet. Það er því líklegt að kostnaðurinn við að komast til ódýru landanna sé töluverður. Og hafa skal í huga að stjórnmálaástandið í mörgum þeirra er miður gott. 

Indland
Indland hefur lengi laðað að sér blanka ferðamenn. Lonely Planet mælir sérstaklega með því að fólk noti tímann í svölu fjallaloftinu í norðurhluta landsins eða í strandbænum Port Blair. Taj Mahal og aðrir þekktir túristastaðir í Indlandi geta beðið betri tíma.

Nepal
Heimaland Mount Everest kemst oftar en ekki á vinsældalista viðförulstu ferðalanga. Sérstaklega þeirra sem vilja njóta nátturunnar. Eitt af því allra besta við Nepal er samt verðlagið.

Indónesía
Strendurnar í Indónesíu er meðal þeirra allra fegurstu. Ótryggt ástand í landinu fælir hins vegar ferðamennina frá. Lonely planet fullyrðir að það sé auðveldlega hægt að njóta lífsins í Indónesíu fyrir minna en 2500 íslenskar krónur á dag. En þó aðeins ef sneitt er framhjá allra vinælustu ferðamannastöðunum. 

Íran
Í Íran er hægt að upplifa sögufræga staði án þess að þurfa að standa í röð eða deila upplifuninni með hundruðum ferðamanna. Ástandið í landinu er ekki eins slæmt og af er látið og íbúarnir taka vel á móti gestum sínum. Hótelgisting og góður matur kostar rúmar þrjú þúsund krónur á dag.

Pólland
Austur-Evrópa er ekki lengur hræódýr fyrir ferðamenn en verðlagið í Póllandi er hins vegar ennþá mjög hagstætt. Þar er líka margt að sjá og mælir Lonely Planet sérstaklega með bænum Krasnystaw í Lubelskie héraði en hann mun vera gott dæmi um fallegan pólskan smábæ.

Þess má geta að lesendur vefsíðu Lonely Planet eru ekki allir sáttir við að Pólland sé á listanum og vilja meina að það sé löngu orðið dýrt að dvelja þar. Úkraína er að mati flestra þeirra mun fýsilegri kostur.

Laos
Löndin í Suðaustur-Asíu eru ekki dýr og Laos er þeirra ódýrast. Fossarnir við Tat Sae eru mikifenglegir og það kostar ekkert að virða þá fyrir sér.

Súdan
Það er ekki auðvelt að finna far til Súdan né komast inn fyrir landamærin. Þær fréttir sem við fáum af ástandi mála í landinu eru heldur ekki það góðar að ferðamenn eru tilbúnir til að leggja á sig ferðalagið þangað. Þeir sem taka sénsinn uppskera hins vegar ríkulega. Nótt á hóteli kostar um 10 dollara og falafel um einn dollara.

Hondúras
Þeir sem vita fá betra en að vera neðansjávar eru í góðum málum í Hondúras. Sjórinn er tær og strendurnar hvítar og ferðamannaiðnaðurinn er ennþá vanþróaður. Það gæti hins vegar breyst á næstunni. 

Marakkó
Það er auðvelt að komast til Marakkó frá Evrópu. Fyrir um það bil fimm þúsund krónur á dag er hægt að njóta lífsins að hætti heimamanna. Það er samt vissara að gefa harðsnúnum teppasölumönnum ekki færi á sér því þá er voðinn vís. 

Jórdanía
Einn af þekktustu ferðamannastöðum Miðausturlanda er Petra í Jórdaníu. Þökk sé Indiana Jones. Þeir sem vilja sjá þann stað með berum augum þurfa því ekki að kosta miklu til því það er ódýrt að vera í Jórdaníu. Nótt á hóteli kostar um fimm dollara og maturinn um það bil helmingi minna.

Mynd: Flickr – MrSnooks

NÝTT EFNI: Binda vonir við Hróa hött

TENGT EFNI: Heimsins bestu gistiheimili

 

Share |

Nýtt efni

Þegar heimsfaraldurinn hófst í febrúar árið 2020 lækkaði gengi hlutabréfa í ferðaþjónustufyrirtækjum hratt og hjá Icelandair fór það niður um þrjá fjórðu fyrstu mánuðina eftir að landamærum var lokað til að hefta útbreiðslu veirunnar. Gengið hélt svo áfram að lækka fram á haustið þegar efnt til hlutafjárútboðs þar sem hver hlutur var seldur á 1 …

Aðdáun Indverja á vískíi er ekki ný af nálinni. Þó var það ekki fyrr en í kringum árið 2010 að framleiðandinn Amrut, sem var stofnaður árið 1948, kynnti Indian Single Malt viskí sem átti sérstaklega góðu gengi að fagna í Skotlandi, af öllum stöðum, áður en það hélt áfram til Bandaríkjanna þar sem það mæltist …

Ein leiðin til að sjá eigin augum hversu umsvifamikil atvinnugrein ferðaþjónustan er í landinu er að fara í morgunferð austur á Þingvelli, njóta þess að vera þar nánast einn dálitla stund og hlusta á fuglana syngja, fylgjast síðan með bílaflóðinu inn á stæðin við gestastofuna á Hakinu þegar klukkan fer að ganga tíu. Þá sér …

Norska flugfélagið Norwegian gerði upp annan ársfjórðung í gær en hlutabréf í félaginu féllu um 16 prósent í síðustu viku þegar afkomuspá ársins var lækkuð. Fjárfestar tóku þó uppgjör gærdagsins vel því bréfin hækkuðu um fimm af hundraði. Niðurstaðan hljóðaði upp á 477 milljónir norskra króna í hagnað fyrir skatt eða 6,1 milljarð íslenskra kr. …

Play mun fækka flugferðunum sínum til Norður-Ameríku um fjórðung í vetur í samanburði við þann síðasta líkt og FF7 greindi frá. Til viðbótar hefur félagið gert breytingar á flugáætlun sinni til Evrópu. Í sumum tilfellum fjölgar ferðunum en þeim fækkar í öðrum. Þannig gerir áætlunin fyrir september ráð fyrir tíu prósent færri ferðum en í …

Play er með fjóra áfangastaði Bandaríkjunum og einn í Kanada og býður félagið nú upp á daglegar ferðir til þeirra allra nærri allt árið um kring. Yfir vetrarmánuðina hefur Play þó dregið úr framboði en næsta vetur verður niðurskurðurinn meiri en áður. Næstkomandi nóvember er aðeins reiknað með 99 brottförum frá Keflavíkurflugvelli til Bandaríkjanna og …

Nú í vikunni hafa mælingar í Noregi og Bandaríkjunum sýnt að verðlag í þessum tveimur löndum hjaðnar hraðar en greinendur höfðu reiknað með. Það sama er upp á teningnum í Svíþjóð en í morgun birti hagstofan þar í landi nýjar verðlagsmælingar sem sýna að verðbólga sl. 12 mánuði mælist nú 2,6 prósent. Ef vaxtakostnaður er …

Gengi hlutabréf í Icelandair hefur nú fallið um 61 prósent síðustu 12 mánuði og kostar hver hlutur í dag 86 aura. Í hlutafjárútboðinu sem efnt var til í september 2020, til að koma flugfélaginu í gegnum heimsfaraldurinn, var hluturinn seldur á 1 krónu. Stuttu eftir útboðið fór gengið eins langt niður og það er í …