Samfélagsmiðlar

Góðar nektarstrendur við Miðjarðarhaf

Sumum þykir fátt yndislegra en að svamla allsber í volgum sjó, leggjast svo á ströndina og leyfa sólinni að þerra á sér hvern krók og kima.

Það getur samt reynst þrautinni þyngri að finna strendur þar sem leyfilegt er að stunda sólböð án baðfata. Hér er hins vegar listi yfir þær nektarstrendur sem hið danska blað Politiken telur vera þær bestu við Miðjarðarhafið. Á þeim öllum getur fólk áhyggjulaust sólað sig berrassað og jafnað út sundbuxna- og bikiniför.

Frakkland

Vendays-Montalivet – Norður frá Bordeaux er þessi fyrsti opinberi baðstaður nektarsinna í heiminum. Það er því ekki að undra að alþjóðleg samtök þessa hóps hafi verið stofnuð þar árið 1953. Á tjaldsvæðinu er hægt að leigja kofa með útsýni út á Atlantshafið.

Cad d´Adge – Þessi afgirti smábær í nágrenni Montpellier á suðurströnd Frakklands er einn vinsælasti áfangastaður kviknakinna karla og kvenna. Hér hafa þau allt plássið fyrir sig en heimamenn eru vanir að borða kvöldmatinn í fötum.

Grikkland

Banana Beach – Á eyjunni Skiathos eru tvær strendur kenndar við bjúgaldin, Big Banana Beach og Small Banana Beach. Áður fyrr héldu strippalingarnir til á þeirri fyrrnefndu en nú hafa þeir fært sig yfir á þá minni. Þar una samkynhneiðgðir og gagnkynhneigðir, fjölskyldur og einhleypir sáttir við sitt svo lengi sem engin klæði sjást á svæðinu.

Paradise Beach – Á partíeyjunni Mykanos er hægt að baða sig nakinn á paradísarströndinni sem er fjóra og hálfan kílómetra frá bænum.

Ítalía

Capocotta – Það eru fleiri en bara sumarhúsagestir Berlusconi sem þykir gott að ganga um naktir í ítalskri nátturu. Í meira en þrjátíu ár hefur þessi strönd, suður af Róm, laðað til sín þennan hóp fólks. Um aldamótin ákváðu yfirvöld að afmarka þann hluta strandarinnar þar sem sólböð án klæða eru leyfð.

Lido de Alberoni – Ekki svo langt frá túristaörtröðinni í miðborg Feneyja liggur þessi nektranýlenda við Lido di Venedig ströndina. Þangað kemst fólk með því að taka bát úr miðbænum og svo strætó.

NÆSTA SÍÐA: NEKTARSTRENDUR Í KRÓATÍU OG SPÁNI

Nýtt efni

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …

Stærstu hluthafar Play skuldbindu sig til að leggja flugfélaginu til 2,6 milljarða króna í nýtt hlutafé í byrjun síðustu viku en með þeim skilyrðum að hlutafjárútboðið myndi nema samtals fjórum milljörðum króna. Nú hefur félagið tryggt sér þá 1,4 milljarða sem upp á vantaði. Þetta kemur fram í tilkynningu. Þar segir að þessi hlutafjáraukning sé …

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …

Útgerðir skemmtiferðaskipa virðast bjartsýnar um að fólk sæki mjög í siglingar á árinu. Ferðaþorstanum eftir innilokun Covid 19-áranna hafi ekki enn verið svalað. Þá kjósi margir, sem á annað borð hafa efni á því, verja fleiri ferðadögum á friðsælu floti um heimsins höf fremur en að olnboga sig í gegnum manngrúa borga og vinsælla ferðamannastaða. …

Það voru keyptar 390 þúsund gistinætur á íslenskum gististöðum í janúar eða 13 prósentum færri en í janúar í fyrra. Næturnar núna voru álíka margar og í janúar 2019 en það var í mars það ár sem rekstur Wow Air stöðvaðist. Gisitnóttum útlendinga á skráðum gististöðum, stór hluti heimagistingarinnar fellur þar ekki undir, fækkaði um …

Lilja Dögg Alfreðsdóttir

Vinna við aðgerðaáætlun í tengslum við ferðamálastefnu Íslands til ársins 2030 er langt komin. Birt hafa verið í Samráðsgátt drög að tillögu til þingsályktunar og óskað umsagna. Það kemur síðan í hlut Alþingis að vinna úr tillögum sem orðið hafa til í víðtæku samráði hagaðila í ferðaþjónustu - og ákveða síðan hvert skal stefna. Þær …

Þjóðarflugfélög Frakka og Hollendinga mynda samsteypuna Air France-KLM Group og hagnaðist fyrirtækið um 934 milljónir evra á nýliðnu ári. Sú upphæð jafngildir 140 milljörðum króna. Aldrei áður hefur þessi fransk-hollenska samsteypa skilað svona miklum hagnaði að því fram kemur í tilkynningu nú í morgun í tilefni af birtingu uppgjörsins. Þar kemur fram að stríðið á …