Samfélagsmiðlar

Verða sér til skammar á lúxushótelum

Sífellt fleiri Norðmenn hafa efni á að kaupa sér gistingu á bestu hótelum heims. Þessi hópur kann sig samt ekki innan um allt fína fólkið.

Norsurum er stundum legið á hálsi fyrir að vera sveitalegir. Það þarf því ekki að koma á óvart að framkoma hins ört stækkandi hóps nýríkra Norðmanna þyki ekki til fyrirmyndar meðal ríka og fína fólksins í útlöndum. Frændur okkar átta sig nefnilega ekki á því að það gilda ákveðnar reglur um hegðun og klæðnað á þessum dýrustu hótelum heims samkvæmt grein Bergens Tidende. Í blaðinu er haft eftir Simen A. Johannessen, markaðsstjóra ferðaskrifstofunnar HRG, að Norðmenn verði að gera sér grein fyrir því að það er ákveðið leikrit í gangi á lúxushótelunum og allir gestirnir verði að geta leikið heimsborgararulluna. Þannig tuðar maður ekki yfir verðinu á gistingunni eða matnum, gengur ekki um lobbíið í strandfötum og gleymir ekki að kasta kveðju á dyravörðinn.

Þjórfé þvælist fyrir

Johannessen tekur reyndar fram að fólk eigi ekki að vera hrætt við að kaupa sér dýra gistingu og það sé engin stórkostleg hneisa þó það kunni sig ekki nógu vel. Dvölin verður þó ánægjulegri ef fólk reynir að falla í kramið. Hann mælir því með að hinir nýríku landar sínir fylgist með því hvernig aðrir gestir haga sér og hverju þeir klæðast. Einnig er gott ráð að spjalla við starfsfólkið og þá sérstaklega móttökustjórana sem þekkja hinar óskrifuðu reglur út og inn og geta veitt góð ráð.

Þjórfé veldur mörgum norskum ferðalöngum oft hugarangri en markaðsstjórinn segir það óþarfa áhyggjur. Að hans mati er nóg að láta eina evru eða svo að hendi rakna ef fólk er með klink í vasanum. Annars eigi það bara að sleppa þjórfénu. Það sé hins vegar ágætis regla að lauma smá mynt á dyravörðinn í lok dvalar. Meira þarf það ekki að vera.

TENGDAR GREINAR: Hvar og hvenær á að gefa þjórféDýrustu hótelherbergi í heimi
NÝJAR GREINAR: Huggulega höfuðborgin
TILBOÐ: 10% afsláttur af gistingu í Kaupmannahöfn

Mynd: Fra Plaza Anthenee í París – Sjá grein: Þar sem rokkstjörnurnar gista í París

Nýtt efni

„Samstarf fólks um allt land er forsenda þess að þróunin verði Grænlandi í hag. Ferðamenn virða ekki sveitamörk heldur eru með hugann allan við að njóta áfangastaða sinna. Þess vegna er svo brýnt að við sem áfangastaðurinn Grænland vinnum saman að því að bjóða upp á óaðfinnanlega og heildstæða upplifun - og náum saman, bæði …

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …