Samfélagsmiðlar

Hótel í bankabyggingum

Bankastofnanir hafa lengi verið frekar á besta plássið í miðborgum og reist þar veglegar byggingar. En nú þegar þörfin fyrir útibú er ekki eins mikil og áður er kominn tími til að önnur og líflegri starfssemi fái notið þessara mustera.

Þessi fimm hótel eiga það sammerkt að vera í húsum sem áður hýstu banka.

Mandarin Oriental hotel, Barcelona

Gamlir munir sem tilheyrðu bankanum sem í húsinu var eru nú nýttir til skrauts á þessu glæsihóteli í Barcelona. Bútar úr öryggishólfum og peningaskápum hanga til að mynda upp á veggjum á hótelbarnum.

Gistingin kostar frá 325 evrum.

www.mandarinoriental.com/barcelona

The Westin hotel, Dublin

Einn vinsælasti fundarstaður fínni hluta Dublinarbúa er Klínkbarinn (Mint Bar) í kjallara The Westin Hotel í Dublin.

Hótelið nýtur líka vinsælda ferðamanna enda vel staðsett og ekki svo dýrt.

Gistingin kostar frá 111 evrum

www.thewestindublin.com

Banke hotel, París

Fyrrum höfuðstöðvar Credit Commerciale Bank í Óperuhverfinu í París eru nú ágætlega íburðarmikið hótel þar sem finna má gulllitað sófasett og nítján metra háa ljósakrónu.

Gistingin kostar frá 143 evrum

www. derbyhotels.com

Hotel de Rome, Berlín

Á einu fínasta hótelinu í austurhluta Berlínar geta gestirnir, líkt og Jóakim Aðalönd, stungið sér til sunds í peningahirslum. Þær eru reyndar fullar af vatni á Hotel de Rome en ekki gullpeningum.

Gistingin kostar frá 225 evrum

www.hotelderome.com

Hotel Icon, Houston

Mikið af upprunalegu innréttingunum frá 1911 eru nýttar á Hotel Icon í dag. Restaurant Voice, veitingastaður hótelsins, þykir einn sá fínasti í olíuborginni.

Gistingin kostar frá 130 dollurum

www.hotelicon.com

NÝJAR GREINAR: Rokkað á götum GautaborgarVerður stærsta fríhafnarbygging heims
TILBOÐ: Kaupmannahöfn: Hotel Sct Thomas – 10% afsláttur fyrir lesendur Túrista

Mynd: Mandarin Oriental
Heimild: Metroxpress

Nýtt efni

„Aðkoma mín að ferðaþjónustunni hefur verið á ýmsum sviðum og ég hef fengið að starfa í greininni í meira en þrjá áratugi, þar af meira en aldarfjórðung í eigin rekstri. Á þessum árum hefur greinin okkar vaxið úr því að vera næstum því tómstundagaman fyrir áhugasama í það að vera stærsta útflutningsgrein þjóðarinnar með öllum …

Veitingahúsarekstur á Íslandi getur verið töluverður barningur: Vaktafyrirkomulag er kostnaðarsamt og launin vega mjög þungt í rekstri, verð á hráefni er hátt og opinber gjöld ekki síður, einkum á áfengi. Veitingamenn bíða eins og aðrir að gengið verði frá kjarasamningum og það verði hægt að gera einhverjar áætlanir fram í tímann.  Þegar launin sem greiða …

Kauphöllin

Hlutabréfavísatalan Stoxx Europe 600 náði sína hæsta gilda á föstudaginn og hefur þá hækkað um nærri 70 prósent frá því mars 2020 þegar vísitala fór lægst í upphafi heimsfaraldursins. Vísitala Bloomberg sem fylgist með gengi evrópskra flugfélaga hefur á sama tíma hækkað um 23 prósent. Af stóru evrópsku flugfélögunum er Ryanair það eina þar sem …

Tónlistarmaðurinn hefur á þessum árum lagt inn 689 lög í eigin nafni. En þrátt fyrir afar litlar vinsældir hefur maðurinn fengið útborgaðar um það bil sem svarar 90 milljónum íslenskra króna frá streymisveitunum vegna þess hve oft lögin hafa verið spiluð. Til að fá útborgað um eitt hundrað krónur frá tónlistarstreymisveitu þarf lag að vera …

Árið 2023 varð metár í komum ferðamanna til hinnar fornu, fögru og söguríku Aþenu. Um sjö milljónir erlendra ferðamanna lentu á Aþenu-flugvelli sem kenndur er við Eleftherios Venizelos, 600 þúsundum fleiri en 2019. Bandaríkjamenn voru stærsti hópurinn, ein milljón, en næst á eftir komu 687 þúsund Bretar, 478 þúsund Þjóðverjar, 462 þúsund Frakkar og 410 …

Áætlun Ryanair á komandi sumarvertíð byggir á því að félagið fái að lágmarki 50 nýjar Boeing Max þotur en forstjóri flugfélagsins, Michael O'Leary, er svartsýnn á að það gangi eftir. Nýju þoturnar verði í besta falli fjörutíu en upphaflega hafði Boeing lofað 57 nýjum Max-þotum samkvæmt frétt Bloomberg. „Það hamlar vexti okkar að vita ekki …

Stellantis er einn stærsti bílaframleiðandi heims. Í viðtali við þýska blaðið Welt am Sonntag ítrekar Carlos Tavares, forstjóri Stellantis, stuðning samsteypunnar við banni við sölu á bílum knúnum bensíni og dísil árið 2035. Ummælin falla í tilefni af því að margir spá íhaldssveiflu í Evrópuþingskosningum í júní og að í framhaldi af því verði áformum …

Það vakti athygli að fáum dögum eftir lát eins af þekktari ritstjórum The New York Times, Joseph Lelyveld, streymdu inn á Amazon-netverslunina fjölmargar nýjar ævisögur ritstjórans. Lelyveld lést í janúar í ár og þegar bróðir hans Michael fór inn á netið fáum dögum eftir útför Josephs til að sjá hvernig samferðarmenn minntust bróðurins tók hann eftir …