Samfélagsmiðlar

Til þessara landa skaltu ekki fara

Er óhætt að ferðast til Sýrlands og hvað með Japan? Hér er listi yfir þau lönd sem ekki er ráðlegt að ferðast til í dag.

Uppreisnarástand, nátturuhamfarir og geislavirkni hafa verið nægt tilefni til að borgaraþjónusta utanríkisráðuneytisins hefur varað við ferðalögum til Egyptalands og Japan í janúar og mars. Þessar viðvaranir hafa hins vegar ekki verið uppfærðar nú þegar ástandið er orðið skaplegra í þessum löndum.

Þess í stað vísar borgaraþjónustan á vefi utanríkisráðuneyta nágrannaþjóðanna þar sem finna má mun ítarlegri upplýsingar um stöðuna í þeim löndum sem útlendingum er ráðlagt að halda sig fjarri. Ástæðan fyrir þessum skorti á íslenskum upplýsingum er sú, að sögn ráðuneytisins, að ekki eru íslensk sendiráð í flestum þessara landa, t.d. í N-Afríku og því býr ráðuneytið ekki yfir eins góðum upplýsingum og nágrannaþjóðirnar.

Þeir ferðamenn sem ætla sér á vafasamar slóðir ættu því að kynna sér hina erlendu vefi áður en lagt er í hann.

Hér er listi yfir þau lönd sem danska utanríkisráðuneytið ráðleggur Dönum að halda sig fjarri í dag:

Bahrain
Burkina Faso
Gaza og Vesturbakkinn
Írak
Jemen
Líbýa
Máritanía
Pakistan
Sádí Arabía
Sómalía
Sýrland

Hér eru svo þau lönd þar sem ástandið er alla jafna gott en ferðafólki er bent á að gæta varúðar og jafnvel sneiða framhjá ákveðnum landshlutum:

Egyptaland
Eþíópía
Filipseyjar
Indland
Indónesía
Íran
Japan
Jórdan
Kambódía
Kenía
Líbanon
Malasía
Malí
Marokkó
Mexíkó
Nepal
Níger
Rússland
Srí Lanka
Suður-Afríka
Tansanía
Taíland
Túnis
Tyrkland
Úganda
Venesúela

Vefur borgaraþjónustu utanríkisráðuneytisins.

TILBOÐ: London: Gistiheimili og hótelíbúðir. 10% afsláttur fyrir lesendur Túrista
NÝJAR GREINAR:
Gist í klefa í New York

Mynd: Amcdaniel83-Creative Commons

Nýtt efni

Árið 1970 barst Pattie Boyd nafnlaust og dularfullt ástarbréf frá einhverjum sem þráði hana afar heitt. Vandinn var bara sá að Pattie var þegar gift öðrum manni og ekki ófrægum; hún og George Harrison gítarleikari The Beatles höfðu búið saman í sex ár þegar bréfið barst Pattie.  „Ég skrifa þér þessa orðsendingu í þeim megintilgangi …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …

Stærstu hluthafar Play skuldbindu sig til að leggja flugfélaginu til 2,6 milljarða króna í nýtt hlutafé í byrjun síðustu viku en með þeim skilyrðum að hlutafjárútboðið myndi nema samtals fjórum milljörðum króna. Nú hefur félagið tryggt sér þá 1,4 milljarða sem upp á vantaði. Þetta kemur fram í tilkynningu. Þar segir að þessi hlutafjáraukning sé …

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …

Útgerðir skemmtiferðaskipa virðast bjartsýnar um að fólk sæki mjög í siglingar á árinu. Ferðaþorstanum eftir innilokun Covid 19-áranna hafi ekki enn verið svalað. Þá kjósi margir, sem á annað borð hafa efni á því, verja fleiri ferðadögum á friðsælu floti um heimsins höf fremur en að olnboga sig í gegnum manngrúa borga og vinsælla ferðamannastaða. …

Það voru keyptar 390 þúsund gistinætur á íslenskum gististöðum í janúar eða 13 prósentum færri en í janúar í fyrra. Næturnar núna voru álíka margar og í janúar 2019 en það var í mars það ár sem rekstur Wow Air stöðvaðist. Gisitnóttum útlendinga á skráðum gististöðum, stór hluti heimagistingarinnar fellur þar ekki undir, fækkaði um …

Lilja Dögg Alfreðsdóttir

Vinna við aðgerðaáætlun í tengslum við ferðamálastefnu Íslands til ársins 2030 er langt komin. Birt hafa verið í Samráðsgátt drög að tillögu til þingsályktunar og óskað umsagna. Það kemur síðan í hlut Alþingis að vinna úr tillögum sem orðið hafa til í víðtæku samráði hagaðila í ferðaþjónustu - og ákveða síðan hvert skal stefna. Þær …