Samfélagsmiðlar

25 byggilegustu borgirnar

Hér eru þær borgir sem þykja bestar til búsetu að mati tímaritsins Monocle.

Dómkirkjan í Helsinki, þeirri borg sem best er að búa í.
Veðurfarið spilar enga rullu þegar tímaritið Monocle setur saman lista yfir þær borgir sem best er að búa í. Því ef svo væri hefði höfuðstaður Finnlands væntanlega ekki endað í efsta sætinu, líkt og raunin varð í ár, enda veðrið þar álíka spennandi og hér heima.

En að mati álitsgjafa Monocle hefur Helsinki uppá svo margt annað gott að bjóða að engin borg tekur henni fram. Er þá aðallega horft til gæða heilbrigðis- og menntakerfisins,  almenningssamgangna og hversu auðvelt er fyrir venjulegan launamanna að njóta þar lífsins. Einnig skiptir máli að listalífið sé í blóma, veitingastaðirnir fjölbreyttir og glæpatíðinin lág. Fjöldi grænna svæða er einnig þáttur sem Monocle-liðar horfa til.

Undanfarin ár hafa Munchen, Zurich og Kaupmannahöfn skipst á að sitja í efstu sætunum á listanum yfir byggilegustu borgirnar. En í ár var þörfum nátthrafna gert hærra undir höfði en áður og þar sem veitingastaðir og verslanir loka snemma í þessum þremur borgum þá þurftu þær að láta í minni pokann fyrir Helsinki.

Svona er listi Monocle yfir byggilegustu borgirnar árið 2011. Í sviganum eru sætin sem borgirnar vermdu á síðasta ári.

1. Helsinki (2010: 5)
2. Zurich (2010: 3)
3. Kaupmannahöfn (2010: 2)
4. Munchen (2010: 1)
5. Melbourne (2010: 9)
6.Vínarborg (2010: 8)
7. Sydney (2010: 12)
8. Berlín (2010: 11)
9.Tókýó (2010: 4)
10. Madríd (2010: 10)
11. Stokkhólmur (2010: 6)
12. París (2010: 7)
13. Auckland (2010: 20)
14. Barcelona (2010: 17)
15. Singapúr (2010: 21)
16. Fukuoka (2010: 14)
17. Hong Kong – nýtt á lista
18. Portland (2010: 22)
19. Honolulu (2010: 11)
20.Vancouver (2010: 16)
21. Kyoto (2010: 23)
22. Hamburg (2010: 24)
23. Lissabon (2010: 25)
24. Montréal (2010: 19)
25. Seattle – nýtt á lista

NÝJAR GREINAR: Sýna vetrarflugi til Íslands ekki áhuga
TILBOÐ: Kaupmannahöfn: Hotel Sct Thomas – 10% afsláttur fyrir lesendur Túrista

Mynd: Oliver Beattie/Creative Commons

 

Nýtt efni

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …

Allt frá því að Play var skráð á hlutabréfamarkað sumarið 2021 og fram til ársloka 2022 var Fiskisund ehf. stærsti hluthafinn í Play með 8,6 prósenta hlut. Fyrir Fiskisundi fóru þau Kári Þór Guðjónsson, Halla Sigrún Hjartardóttir og Einar Örn Ólafsson, sem lengi var stjórnarformaður flugfélagsins en settist í forstjórastólinn um síðustu mánaðamót. Einar Örn átti einnig …

Flugstöðin í Changi í Singapúr er ekki lengur í efsta sæti á árlegum lista Skytrax yfir bestu flugvellina heldur í öðru sæti. Hamad alþjóðaflugvöllurinn í Doha í Katar toppar nú listann sem birtur var í gær en hann byggir á einkunnagjöf farþega. Í þriðja sæti er Incheon í Seoul en í næstu tveimur sætum eru …

Fyrsta skemmtiferðaskip ársins kom til Ísafjarðar um síðustu helgi, þýska AIDAsol með nærri í 2.200 farþega. Á sunnudag koma tvö skip með væntanlega 3.000 - 4.000 farþega. Það er farþegafjöldi undir öllum viðvörunarmörkum sem Ísafjarðarbær ætlar að fylgja í framtíðinni vegna komu skemmtiferðaskipa. Nýsamþykktar fjöldatakmarkanir gilda raunar ekki á þessu ári þar sem bókanir hafa …